Theo UBND TP.HCM thông báo, bắt đầu từ tối nay ngày 26.7, người dân sẽ không được phép ra đường từ 18h đến 6h sáng hôm sau. Ngoài ra, tất cả các hoạt động trên địa bàn thành phố sẽ tạm dừng, trừ cấp cứu và theo yêu cầu điều phối để phòng chống dịch.

Trong ngày 26.7, Vòng Tay Việt đã tiếp tục đồng hành cùng chương trình “Chương trình 20K” với việc trao tặng thêm nhiều phần quà bổ sung dinh dưỡng đến 9 Bệnh viện dã chiến thu dung trên địa bàn TP. HCM, nơi có nhiều ca F0 và F1 lưu trú, cùng với đội ngũ y bác sĩ đang công tác chống dịch.

Tiêu biểu, chiều cùng ngày, Vòng tay Việt tiếp tục hành trình của mình với điểm đến là Bệnh viện dã chiến số 9 (xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn) cùng với những suất ăn bổ sung dinh dưỡng cho y bác sĩ và các bệnh nhân FO.

Đến cuối ngày, từ bên trong Bệnh viện dã chiến số 9, Bác sĩ gửi ra 2 tấm hình chụp 4 người trong trang phục bảo hộ màu trắng từ đầu tới chân, mỗi người 1 túi quà, kèm chú thích: Chuẩn bị vào thăm bệnh nhân ở phòng điều trị. Cám ơn những phần quà từ Vòng tay Việt!

Một chút lắng đọng cho những người thực hiện chương trình khi thành phố bước vào đêm, vắng lặng bóng người theo “lệnh” mới nhất của UBND TP.HCM: “Người dân không ra đường sau 18g từ hôm nay 26/7”.

Bệnh viện dã chiến số 9 là tòa nhà cao tầng, vốn là giảng đường của Đại học HUFLIT, ban đầu là khu cách ly, do phía quân đội quản lý. Tuy nhiên sau đó, do diễn biến của tình hình, khu cách ly được chuyển thành Bệnh viện “thu dung điều trị” và ngành y tế phân công Bệnh viện quận 11 điều hành. Chị Nguyễn Thị Ngọc Cần, Trưởng phòng điều dưỡng bệnh viện quận 11, người vừa được tăng cường đến, cho biết tổng số con người ở đây gần 700, trong đó gần 6500 là các ca FO, còn lại là y bác sĩ, các lực lượng hậu cần. Sau khi chuyển sang điều trị, bệnh viện được trang bị thêm nhiều thiết bị y tế, máy móc…

Chiều cùng ngày, Vòng tay Việt đã đến Bệnh viện dã chiến số 2 (Phường Tân Thới Nhất, Quận 12). Ngoài những phần quà là suất ăn bổ sung dinh dưỡng định kỳ, BTC còn chuyển trao Bệnh viện số 2 hơn 4000 chiếc tã quần (chon am và nữ), do 2 nghệ sĩ Quang Thảo + Đình Toàn gửi tặng.

Trước đó vào chiều Chủ Nhật 25/7, sau khi trao đổi qua điện thoại với một thành viên Vòng tay Việt, Bác sĩ Nguyễn Thành Dũng, Giám đốc bệnh viện nhắn tin: “Nếu có doanh nghiệp, nhà hảo tâm nào cho tã dán thì chị xin cho bệnh nhân với. Bệnh nhân nặng không đi được rất cần tã quần loại dán. Cám ơn chị nhiều nhiều”.

Ngoài ra từ tối hôm qua đến nay, chương trình cũng đã tiếp nhận thêm các sản phẩm ủng hộ từ doanh nghiệp:

  • 48.000 gói xoài sấy dẻo, 25.000 gói bột mía và trà gừng, và 20.000 gói trái cây khô loại 130g từ Công ty CP Vinamit

Dưới đây là một số hình ảnh từ hoạt động hôm nay:

Hình ảnh từ Bệnh viện dã chiến Số 9

BSA Media