Chiều 5.7, Vòng tay Việt với 300 phần quà, mỗi phần trị giá khoảng 200,000 gồm những sản phẩm thiết yếu của các DN HVNCLC đã được BTC gửi đến phường An Lạc, quận Bình Tân (TP.HCM) bằng những “Chuyến xe 0 đồng” của Be và GHN.

Với sự hỗ trợ của MTTQ địa phương, tất cả số quà trên được chuyển thẳng xuống các chốt kiểm soát điểm hỗ trợ người dân trong khu phong tỏa.

An lạc là một “điểm nóng” về dịch bệnh trên địa bàn quận Bình Tân. Tại khu vực Lê Cơ – Võ Văn kiệt, chỉ trong bán kính chưa đầy 200m, đã có 3 khu vực bị phong tỏa với cả ngàn hộ dân, được kiểm soát nghiêm ngặt bởi các lực lượng phối hợp. “Những túi quà của Vòng tay Việt trao tặng lúc này rất có ý nghĩa với những hộ nghè, gia đình khó khăn trong khu vực”, chị Lê Thị Phương, nhân viên MTTQ An Lạc chia xẻ.

Sáng cùng ngày, Ban tổ chức chương trình Vòng tay Việt cũng đã vận chuyển và trao tặng 230 phần quà cho người dân trong khu phong tỏa cũng như người lao động nghèo trên địa bàn các xã Long Thới và Hiệp Phước thuộc huyện Nhà Bè.

Dù là khu vực ngoài thành, nhưng theo anh Phạm Minh Tâm, Phó bí thư huyện đoàn, đến thời điểm này cả 7 xã và thị trấn Nhà Bè đều xuất hiện ca nhiễm COVID-19, từ đó rất nhiều khu dân cư bị phong tỏa để kiểm soát dịch bệnh. Nhằm chia sẻ với chính quyền địa phương, các cấp đoàn thanh niên đã vận dụng tất cả các mối quan hệ để tìm kiếm các nguồn tài trợ dể hỗ trợ người dân bị cách ly, giãn cách, những người lao động nghèo bị ảnh hưởng do dịch bệnh có thêm những bữa ăn.

“Vòng tay Việt” đến với Long Phước lúc này là điều rất quý, như tiếp thêm sức cho người dân địa phương trong điều kiện giãn cách kéo dài”, chị  Nhữ Thị Mỹ Hằng, Bí thư Xã đoàn nói lời cám ơn đến Chương trình và các nhà hảo tâm, tài trợ.  

Bên cạnh việc trao đi, trong ngày 5.7, Vòng tay Việt cũng tiếp nhận nhiều hàng hóa từ các doanh nghiệp tài trợ, đồng hành cùng chương trình với mong muốn góp sức chia sẻ với đồng bào lúc khó khăn. Theo đó:

  • Công ty lương thực Tấn Vương: 3 tấn gạo

  • Công ty cổ phần Kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam – Vifon: 100 thùng mì

  • Công ty Thiên Long: 500 phần quà cho các em nhỏ gồm tập, bút tô màu, bút sáp màu, sáp nặn…

  • Một nhà hảo tâm (không nêu tên): 5,5 triệu đồng để mua gạo

  • Hoa Tâm Việt: 60 chai nước tương

Dưới dây là những hình ảnh trao tặng quà trong ngày 5.7.2021:

Các sản phẩm trong phần quà thiện nguyện của chương trình Vòng tay Việt

“Vòng tay Việt” là chương trình thiện nguyện do Hội DN HVNCLC phát động từ ngày 25.6, với sự phối hợp tổ chức của Sở Công thương, Công ty PNJ, Hội Nữ DN TP.HCM, Hội DN Trẻ TP.HCM, cùng sự đồng hành của nhiều cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

BSA Media

Nhật ký “Vòng tay Việt” ngày 4/7/2021