Bắt đầu từ hôm nay ngày 1/9, song song với việc hỗ trợ cho người nghèo gặp khó khăn do Covid-19, Chương trình “1 triệu suất ăn” của Vòng Tay Việt – Sài Gòn bắt đầu triển khai hoạt động tặng quà và hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng cho đội ngũ nhân viên y bác sĩ tại các cơ sở y tế của 20 quận huyện TP. HCM và TP. Thủ Đức.
Theo thông tin từ Ban tổ chức (BTC), mỗi phần quà, có trị giá khoảng 400.000 đồng, bao gồm 10 – 12 sản phẩm (với hơn 20 đơn vị sản phẩm), như: Thuốc bù nước Oresol, cháo tươi, nước chanh muối, kẹo, trái cây sấy, trà gừng, bánh, sữa, khẩu trang N95… Theo dự kiến, Vòng Tay Việt – Sài Gòn sẽ chuyển tặng khoảng 10.000 phần quà đến các cở sở trung tâm y tế trong thời gian tới. 
Ngay trong ngày, Vòng Tay Việt – Sài Gòn, thông qua sự hỗ trợ của Ban chỉ huy quân sự quận Bình Tân và đội xe của CLB mô tô thể thao, đã chuyển tặng 553 phần quà (tương đương với 7742 suất bổ sung dinh dưỡng) đến tay các y bác sĩ tại cơ sở y tế ở địa phương. 
Theo chiến sĩ bộ đội Mai Văn Sơn, thuộc quận Bình Tân, cho biết: “Rất nhiều công việc không tên, anh em chúng mình liên tục di chuyển, từ hỗ trợ khâm liệm, chuyển thi thể, tro cốt… đến nhận quà, vận chuyển hàng từ thiện. Nhiều hôm đi đến 2 – 3 giờ sáng”. 
Ngoài Bình Tân, trong ngày 1.9, BTC cũng đã trao tặng nhiều phần quà đến đầu mối là các Trung tâm y quận huyện (để sau đó chuyển tiếp đến các trạm y tế phường xã):
  • Trung tâm y tế quận 3 (432 phần quà )
  • Trung tâm y tế quận 7 (333 phần quà )
  • Trung tâm y tế quận 10 (380 phần quà)
  • Trung tâm y tế quận 12 (353 phần quà)
Điểm qua một số hình ảnh từ hoạt động của chương trình:
BSA Media