Sáng ngày 13/9, Ban tổ chức Vòng Tay Việt – Sài Gòn, thông qua sự đồng hành của các chiến sĩ bộ đội, đã chuyển tặng các phần quà bổ sung dinh dưỡng đến Làng may mắn tại quận Bình Tân (TP.HCM), nơi cư ngụ của đa số người khuyết tật và mắc bệnh nền. Được biết, kể từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay, trung tâm và làng không ai ra khỏi khu vực và cũng không tiếp đón người lạ.
Theo nhóm trưởng tại đây chị Nguyễn Thị Mỹ Ngọc chia sẻ, mọi người ở Làng tuy là người khuyết tật, nhưng có 1 số vẫn còn khả năng lao động vẫn làm việc, như may vá và nhận hàng đồ tiểu thủ công nghiệp. Hiện tại, trong mùa dịch họ gặp khó khăn khi không có hàng làm, không có thu nhập. Mà về nhu cầu thiết yếu cũng rất khó mua được khi các nơi cung cấp cho họ đã ngừng giao hàng. 
Cùng thời điểm, Chương trình cũng đã có mặt tại P.Hiệp Thạnh, Q.12, để trao tặng quà cho các hộ dân gặp khó khăn tại khu vực. Cũng tại đây, Ban tổ chức đã tiếp nhận thư cảm ơn từ UBND quận.
Trong ngày, Vòng Tay Việt – Sài Gòn với sự đồng hành của Trung tâm y tế Quận 10 đã trực tiếp trao quà cho những gia đình khó khăn có trường hợp F0 đang cách ly tại nhà trên địa bàn quận.
Trước đó, vào ngày 12/9, BTC, với sự hỗ trợ từ 4 chiến sĩ bộ đội thuộc Khu 9 và các anh chị mạnh thường quân địa phương,  đã có mặt và trao tặng các phần quà của Chương trình ‘1 triệu suất ăn’ cho người dân ở các xóm trọ nghèo trên địa bàn P.Tân Tạo, quận Bình Tân. 
Được biết, phần lớn những người chương trình gặp tại đây đều đã nợ tiền phòng từ 1 – 2 tháng và trước mắt là tháng thứ 3. Cũng may là họ gặp được những “bà chủ tốt bụng” như chị Kim Giang – chủ khu 185/5A Lê Đình Cẩn. Không chỉ cho nợ 2 tháng, chị còn giảm nửa tiền phòng tháng này. Khu này ngày thường có hơn 500 người ở trọ, đa số làm công nhân. Dịch đến hơn phân nửa “nhạy bén” về quê. Số còn lại ở trong 85 phòng. Để chia sẻ khó khăn với “khách trọ”, bà chủ này đã tặng mỗi phòng một bịch gạo thơm 10 ký, lốc cá hộp, rau củ…
————————————————————-

Điểm qua một số hình ảnh từ hoạt động của chương trình:

BSA Media