Ngày 21/8, trước thông tin TP.HCM sẽ siết chặt hơn nữa các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Vòng Tay Việt – Sài Gòn  đã đẩy nhanh tiến độ các hoạt động tiếp nhận và trao quà của Chương trình 1 triêu suất ăn đến người dân đang gặp khó khăn do COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.
Trong buổi sáng, đại diện BTC thông qua Đoàn thanh niên cơ sở đến đến trao quà cho người nghèo ở P.7, Q.8, với đa số là người dân đến từ các tỉnh, đang sống trong các khu nhà trọ. Ngày thường họ là đủ thứ nghề, trong đó có phụ hồ, bốc vác ở chợ Bình Điền, nay dịch bệnh – giãn cách, không còn thu nhập, sống nhờ hàng cứu trợ, tiếp tế từ địa phương. “Về quê không được, ở lại thì nơm nớp lo. Giờ chỉ cầu mong cho dịch mau hết để đi làm”, một người dân nói.
Cũng trong ngày 21/8, các nhóm khác của Vòng Tay Việt – Sài Gòn đã đến trao quà của chương trình cho người dân nghèo trên địa bàn P.11, Q.Tân Bình, P.Hiệp Bình Chánh (Thủ Đức), P.Phú Trung (Tân Phú)…, tiếp tục chuyển quà về các phường thuộc Quận 5, 3, 10, Bịnh Thạnh, Gò Vấp…
Theo BTC, đến hết ngày 21/8, tức sau 5 ngày ra mắt, “Vòng Tay Việt – Sài Gòn” với sự tài trợ ban đầu của Tập đoàn Hưng Thịnh, PNJ, Pepsico Foods Vietnam…, “Chương trình 1 triệu suất ăn” đã trao đi 8994 phần quà, tương đương 125.916 suất ăn để hỗ trợ người dân khó khăn do Cvid-19.
Cùng với Chương trình 1 triệu suất ăn, trong ngày, chuỗi hoạt động “Mang Xanh về Sài Gòn” với sự hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm & Những người bạn cùng các nhà hảo tâm, Vòng Tay Việt tiếp tục chuyển trao đến 17 Bệnh viện & trung tâm y tế  hơn 3,2 tấn chuối, 290 thùng nước chanh muối, hơn 2000 vỉ trứng gà…
Dưới đây là một số hình từ hoạt động của Vòng Tay Việt – Sài Gòn trong ngày 21/8/2021:

BSA Media