Trong khuôn khổ Thaifex 2023, chiều ngày 24/5 Hội DN HVNCLC phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan tổ chức Hội thảo về: “Kinh tế xanh và định hướng phát triển sản phẩm bền vững của Việt Nam” tại Trung tâm Hội nghị IMPACT. Cầm trên tay gói sản phẩm bánh tráng không cần nhúng nước của công ty TNHH Tân Nhiên (Tây Ninh), đại diện đến từ Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế (DITP), Bộ Thương mại Thái Lan cho rằng sản phẩm này phù hơp với người Việt tại Thái Lan.
Có được sự công nhận phù hợp này, bởi sau khi nghe đại diện từ công ty Tân Nhiên chia sẻ, đây là dòng sản phẩm không cần nhúng nước, và được làm 100% là bột mì chứ không phải từ gạo.
Có mặt tại hội thảo trên, ông Đặng Khánh Duy – Tổng giám đốc Công ty TNHH Tân Nhiên cho hay, khi được biết đây là dòng sản phẩm không phải từ gạo, mà là từ khoai mì và hoàn toàn tự nhiên, với các cam kết không hương liệu, không chất bảo quản, không phẩm màu, các đối tác từ Thái Lan hoàn toàn bất ngờ.
“Họ trước nay chỉ biết sản phẩm bánh tráng phải nhúng nước bán ở các hệ thống siêu thị. Mình làm không nhúng nước và còn có thêm các tiêu chuẩn cao từ ISO 22000, HACCP….”, Khánh Duy nói.
Trong khi đó, đến trực tiếp tìm hiểu sản phẩm tại bàn trưng bày trong hội thảo, ông Nguyễn Thành Huy – Phụ trách Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan cho rằng, sản phẩm bánh tráng không nhúng nước của Tân Nhiên phù hợp để kết nối vào những hệ thống bán lẻ tại Thái Lan, nhất là ở khu vực phía Bắc, nơi có nhiều người Việt Nam sinh sống và làm việc.
Ông Đặng Khánh Duy thông tin thêm, hiện nay với việc sản phẩm của Tân Nhiên đã xuất sang được Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, ông tự tin sẽ cung cấp được cho thị trường Thái Lan với sản lượng trên 4 tấn/ngày.
Ông Nguyễn Thành Huy – Phụ trách Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan chia sẻ rằng sản phẩm bánh tráng Tân Nhiên hoàn tòa phù hợp tại thị trường Thái Lan
Tân Nhiên giới thiệu các dòng sản phẩm để kết nối tại hội thảo
Đại diện công ty Tân Nhiên trình bày về lợi thế sản phẩm của mình trước các đối tác Thái Lan

  

Trong khuôn khổ Hội thảo về: “Kinh tế xanh và định hướng phát triển sản phẩm bền vững của Việt Nam” Hội DN HVNCLC tổ chức hai phiên tọa đàm, bàn về: “Kinh nghiệm của Thái Lan phát triển kinh tế xanh và sản phẩm bền vững”, với các diễn giả là Bhornbhat Punngok, Trưởng Phòng Trung Quốc, Văn phòng Phát triển Thị trường Khu vực 1, Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế (DITP), Bộ Thương mại Thái Lan; Ông Arrut Navaraj, Chủ tịch Hiệp hội Người tiêu dùng Hữu cơ Thái Lan và ông Ply Pirom, Cố vấn Bền vững, Tập đoàn Central.
Và phiên 2 là: “Tận dụng cơ hội thâm nhập và phát triển thị trường đối với các sản | phẩm xanh và bền vững của Việt Nam”. Diễn giả gồm ông Chu Đức Dũng, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khon Kaen; Ông Phạm Phú Trường, Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TP Hồ Chí Minh (YBA), Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế Tuần hoàn TP Hồ Chí Minh; Ông Nguyễn Thành Huy, Phụ trách Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan; Ông Chokchai Kolsrichai, Giám đốc, Thai Agro Exchange Co., Ltd — nhà điều hành chợ trái cây Talaad Thai; Ông Phan Đình Ngãi, Giám đốc, Farm Co., Ltd…
Tham gia kết nối tại hội thảo với các đối tác, có nhiều DN Việt, như: Công ty Cổ phần Lai Phú, Công ty TNHH SX & KD Quốc tế Đất Phú, Doanh Nghiệp tư nhân Phú Hà, Công ty TNHH SX TM Khánh Hà, Công ty TNHH Kinh doanh nước mắm Huỳnh Khoa, Công ty TNHH Spicy, Công ty Cổ Phần DannyGreen, Công ty TNHH Mỹ Phương Food, Công ty TNHH Thực phẩm Trí Kiên, Công ty Cổ phần thương mại Khải Hoàn, Doanh nghiệp tư nhân sản xuất nước mắm Đại Đức, Công ty TNHH MTV nước mắm Kim Hoa, Công ty TNHH khai thác thủy hải sản Liên Hiệp, Công ty TNHH MTV Thực phẩm Tinh Nguyên, Công ty TNHH Tân Nhiên….
Trong các doanh nghiệp đi dự Thaifex 2023, đó có những doanh nghiệp HVNCLC, HVNCLC – Chuẩn hội nhập, và các doanh nghiệp đang tham gia Dự án IPSC (Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam – USAID IPSC) do Hội DN HVNCLC triển khai thực hiện.
Trần Quỳnh – Sỹ Nam