(Cafenews) – Những mặt hàng bình dân, quen thuộc của Việt Nam như chổi chít, nón lá, rau răm, sữa ông Thọ… được tỷ phú Jeff Bezos – người vừa được Forbes mệnh danh là giàu có nhất trái đất rao bán trên trang Amazon.com của mình.

Trên trang bán lẻ Amazon.com của tỷ phú Jeff Bezos – người vừa được Forbes mệnh danh là giàu có nhất trái đất, một chiếc chổi chít quét nhà xuất xứ từ Việt Nam được niêm yết giá từ 17 đến 23 USD, tương đương khoảng 400.000 đến 500.000 đồng.

 Thậm chí Amazon tại thị trường Nhật Bản còn bán sản phẩm này với giá hơn 11.000 Yen, tương đương… 2,5 triệu đồng.

Trong khi tại Việt Nam, một chiếc chổi chít chỉ được bán ra với giá khoảng 25-35 nghìn đồng, nhưng đã khiến nhiều người khởi nghiệp thành công.

Một số quốc gia trên thế giới, đặc biệt Nhật Bản, vốn dĩ rất ưa chuộng những sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Việt Nam. Không chỉ có chổi chít, các sản phẩm nón lá, nón quai thao bình dân cũng được các thị trường này hết sức ưa chuộng.

Ngoài ra, một số sản phẩm tưởng như không đáng giá mấy ở Việt Nam, thậm chí người ta còn cho không tính tiền như lá rau răm, lá tía tô thì lại được một vài thị trường ngoại hết sức ưa chuộng. Và tỷ phú Jeff Bezos đương nhiên không bỏ qua mặt hàng này.

Đây là rau răm Việt Nam vốn chỉ được bán khoảng 1.000 – 2.000 đồng/mớ thì tại Mỹ nó được bán giá 1,99 USD/ đơn vị và 9,98 USD vận chuyển (tất cả khoảng 250.000 đồng). Thậm chí muốn sở hữu loại rau bình dân này, người Mỹ cần phải chờ đợi 6 – 10 ngày.

Cách đây không lâu, lá chuối Việt Nam được bán với giá “sốc” 500.000 đồng/lá tại Nhật Bản đã khiến người Việt Nam sửng sốt, sau đó là sự kiện “nữ tướng ngành may” Ninh Thị Ty – thủ lĩnh công ty May 10 xuất khẩu lá tía tô sang Nhật với giá 7.000 đồng/lá cũng khiến báo chí tốn nhiều giấy mực.

 

Ngoài ra, hiện tại trên trang Amazon.com, người giàu nhất hành tinh Jeff Bezos còn đang phân một số mặt hàng quen thuộc khác như lá mùi tàu, sữa ông Thọ, đũa gỗ dừa, cafe Trung Nguyên, chè Thái Nguyên, tách pha cafe, thậm chí cả tờ tiền 500.000 đồng.

 Minh Minh

Theo Người đưa tin