Nước mắm truyền thống Phú Quốc Huỳnh Khoa, sản phẩm truyền thống trăm năm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý của Liên Minh Châu Âu – EU và 28 nước Châu Âu với bề dày lịch sử của Làng Nghề Truyền Thống hơn 200 năm.
Sản phẩm được sản xuất từ hai nguyên liệu duy nhất từ thiên nhiên đó chính là cá cơm than và muối biển. Cá cơm than được đánh vùng biển Phú Quốc, Kiên Giang, loại cá làm mắm tốt nhất, được ướp muối ngay khi đánh bắt trên tàu nhằm bảo đảm độ tươi của con cá để ra được nước mắm có chất lượng tốt nhất. Cá cơm được trộn với muối biển của Bà Rịa Vũng Tàu loại muối không có tạp chất và chất lượng muối ổn định và tốt nhất tại Việt Nam theo tỉ lệ vàng 3 cá 1 muối (3:1),  được ủ chượp tự nhiên trong thùng gỗ Phú Quốc, đặt trong nhà tôn kín, lên men tự nhiên theo phương pháp cổ truyền trong khoảng thời gian từ 12 – 15 tháng.
Qua hơn 12 tháng ủ chượp, Nước mắm cốt Huỳnh Khoa được rút nỏ và nhỉ ra từng giọt sóng sánh màu nâu cánh gián đặc trưng và trong suốt , mùi thơm dịu, hậu vị béo từ độ đạm tự nhiên.
Nước mắm Nước mắm cốt Huỳnh Khoa được sản xuất theo quy trình kiểm soát chất lượng từ khâu đánh bắt đến thành phẩm theo tiêu chuẩn  HACCP, ISO 22000 và các quy định về An toàn thực phẩm.
Doanh Nghiệp Huỳnh Khoa là loại hình doanh nghiệp cha truyền con nối. Trước những năm 1995 Huỳnh Khoa chỉ sản xuất ở quy mô gia đình nhỏ lẻ, chủ yếu phục vụ cho bà con lối xóm và cho gia đình với những thùng ủ chượp công suất nhỏ từ 2 – 5 tấn cá. Đến năm 1995 với sự vận động và hỗ trợ từ các chính sách ưu đãi của Nhà Nước cho làng nghề nước mắm, thì từ đó Doanh Nghiệp đã mở rộng kinh doanh và thành lập Doanh Nghiệp Huỳnh Khoa kinh doanh và sản xuất chế biến nước mắm. Hiện nước mắm Huỳnh Khoa đang được điều hành bởi thế hệ thứ 3 của trong gia đình.
Từ khi thành lập đến nay, công ty luôn luôn đạt doanh thu cao với lợi nhuận năm sau luôn cao hơn năm trước. Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh tại địa phương ngoài việc luôn tập trung nguồn lực để sản xuất kinh doanh với mong muốn đạt được lợi nhuận cao nhất góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
Nước mắm truyền thống Huỳnh Khoa là một trong những thương hiệu lâu năm tại Phú Quốc. Ra đời từ những năm đầu Thế kỷ 20, trải qua 3 đời làm nước mắm truyền thống với nhiều kinh nghiệm trong nghề, đã cho ra những mẻ nước mắm tươi nguyên, hương vị đậm đà gây thương nhớ. Với điều kiện và quy mô nhà xưởng, trang thiết bị công nghệ hiện đại, tiên tiến cùng với môi trường làm việc dân chủ, thân thiện, doanh nghiệp đã thu hút, quy tụ nhiều nhân lực có tâm, có tài, nhiều kinh nghiệm trong hoạt động quản lý, chế biến nước mắm; lực lượng công nhân lao động của doanh nghiệp trẻ, khỏe, năng động có tinh thần cầu tiến, có tính kỷ luật cao, đã góp phần cùng lãnh đạo doanh nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh hàng năm.
Giá trị cốt lõi của Doanh Nghiệp là làm thế nào để nước mắm truyền thống Phú Quốc đến tay người tiêu dùng phải hoàn toàn sạch, truyền thống và tự nhiên, thơm ngon đậm đà và tuyệt đối an toàn. Nước mắm cốt Huỳnh Khoa sẽ là người bạn tin cậy của bạn trong mỗi bữa ăn và cùng người tiêu dùng nâng niu sức khỏe và những giá trị truyền thống. Doanh Nghiệp luôn ý thức, cam kết và nỗ lực phấn đấu vì sứ mệnh đó, bởi vì sức khỏe chính là vốn quý giá nhất của mỗi người. Ngoài ra Doanh Nghiệp luôn luôn không ngừng nâng cao chất lượng và mẫu mã hàng hoá tạo nên một sản phẩm bắt mắt và có giá trịnh cao trên thị trường.
Một số sản phẩm nổi bật của nước mắm Huỳnh Khoa
    
Công ty đề ra chính sách và mục tiêu chất lượng là: “An toàn cho sức khỏe người tiêu dùng là trên hết” nhằm xây dựng và từng bước hình thành nền móng văn hóa công ty, từ đó tạo ra những sản phẩm đáp ứng điều kiện an toàn, hợp pháp, chất lượng và phát triển bền vững.
Là một Công ty có quy mô nhỏ nhưng chúng tôi rất quan tâm và chăm lo tới người lao động, xem người lao động là một phần tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp, Công ty có phân công người phụ trách bộ phận công đoàn để chăm lo cho người lao động, công việc này luôn được công ty tạo điều kiện thuận lợi để hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ, giúp cho công ty hoạt động sản xuất kinh doanh đúng chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng & Nhà Nước và an toàn lao động; tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua lao động sản xuất; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của NV – NLĐ để phản ánh cho lãnh đạo Công ty có biện pháp giải quyết phù hợp; vận động, động viên, giáo dục người lao động về ý thức tôn trọng pháp luật và nội quy lao động; vận động toàn thể NV – NLĐ Công ty tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động phúc lợi xã hội. Trên cơ sở đó giúp Công ty đã góp phần xây dựng nền tảng văn hóa công ty ngày càng đi vào nề nếp.
PV