PNJ đoạt giải “Báo cáo tốt nhất châu Á” – ASRA

1591

(Cafenews) – ASRA được xem là một trong những giải thưởng uy tín nhất Châu Á, tổ chức lần đầu vào năm 2015. 

Tại Lễ công bố và trao giải Báo cáo phát triển bền vững tốt nhất Châu Á 2018 (ASRA) của Tổ chức hàng đầu về cung cấp dịch vụ, tư vấn và đào tạo thực hành phát triển bền vững CSRWorks (CSRWorks International), công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận – PNJ đã xuất sắc vượt qua gần 450 đại diện đến từ 16 quốc gia Châu Á để giành giải thưởng Asia’s Best Report on the SDGs (Báo cáo tốt nhất Châu Á về việc gắn kết các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc).

Lễ công bố được tổ chức long trọng vào tối ngày 06/02/2018 tại Singapore với sự hiện diện của vị khách mời đặc biệt – Cao ủy Vương quốc Anh, Ông Scott Wightman đã đến tham dự và trao giải cho các doanh nghiệp đạt giải.

ASRA được xem là một trong những giải thưởng uy tín nhất Châu Á, tổ chức lần đầu vào năm 2015. Với quy trình thẩm định chặt chẽ, sử dụng các tiêu chí đánh giá trong Bộ Nguyên tắc báo cáo, công bố thông tin Báo cáo phát triển bền vững theo tiêu chuẩn Global Reporting Innitiatives – GRI4, ASRA tôn vinh những doanh nghiệp dẫn đầu trong việc thực hiện Báo cáo, thúc đẩy hoạt động kinh doanh có trách nhiệm và công bố thông tin phát triển bền vững khu vực toàn Châu Á.

Một Hội đồng đánh giá độc lập quyết định các ứng viên lọt vào vòng chung kết và người thắng cuộc theo các tiêu chí nghiêm ngặt. Quá trình đánh giá liên quan đến nhiều vòng sàng lọc và đánh giá nhằm xác định được các ứng viên xuất sắc nhất trong từng hạng mục.

Lần đầu tiên tham gia báo cáo Phát triển Bền vững tốt nhất Châu Á do CSRWorks International tổ chức, PNJ tham gia 9 hạng mục và được Hội đồng Giám khảo ASRA đánh giá cao khi lọt vào Top 8 hạng mục giải. Kết quả chung cuộc, PNJ xuất sắc vượt qua gần 450 đại điện đến từ 16 quốc gia Châu Á để đoạt giải “Asia’s Best Report on the SDGs”.

Đây là hạng mục mới được đưa vào cuộc bình chọn ASRA 2018 nhằm ghi nhận những thành tựu của doanh nghiệp trong việc xây dựng báo cáo có nội dung gắn kết 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc đồng thời gắn chặt với chiến lược phát triển của doanh nghiệp.

Theo đó, với việc gắn kết 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc và áp dụng Bộ tiêu chuẩn quốc tế về lập Báo cáo phát triển bền vững, Báo cáo của PNJ nhận được đánh giá cao từ Hội đồng giám khảo ASRA về chất lượng nội dung và hình thức trình bày công phu, sáng tạo, không ngừng cải tiến chất lượng nội dung báo cáo theo các thông lệ quốc tế.

Với thông điệp “Nền tảng vững vàng, Niềm tin lan tỏa”, Báo cáo của PNJ mang đến một bức tranh toàn diện về Phát triển bền vững gắn liền với 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, đó là: Xóa đói; Xóa nghèo; Cuộc sống khỏe mạnh; Chất lượng giáo dục; Bình đẳng giới; Nước sạch và vệ sinh; Năng lượng sạch và bễn vững; Ngành, đổi mới và cơ sở hạ tầng; Giảm bất bình đẳng; Đô thị và cộng đồng bền vững; Tiêu dùng và sản xuất có trách nhiệm; Hành động ứng phó với biến đổi khí hậu; Tài nguyên nước; Tài nguyên đất; Hòa bình công bằng và thể chế vững mạnh; Xây dựng quan hệ đối tác cho các mục tiêu. Trong đó, PNJ đã xây dựng lộ trình để gắn kết các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc và của Việt Nam trong chiến lược phát triển dài hạn của PNJ, đảm bảo các tiêu chí trọng điểm, đó là:

TĂNG TRƯỞNG HIỆU QUẢ, XÂY DỰNG TIỀM LỰC TÀI CHÍNH VỮNG MẠNH, NÂNG CAO NĂNG LỰC CẠNH TRANH, TẠO GIÁ TRỊ ĐÓNG GÓP CHO XÃ HỘI VÀ MÔI TRƯỜNG.

Ông Rajesh Chhabara – Giám đốc điều hành CSRWorks International và là người sáng tạo ra giải thưởng cho biết: “Chất lượng của báo cáo bền vững chính là thước đo quan trọng cho khả năng tạo ra, bảo vệ và duy trì giá trị lâu dài cho các cổ đông và các bên liên quan. Giải thưởng mà PNJ giành được tại ASRA 2017 thể hiện sự lãnh đạo của công ty trong việc báo cáo tính bền vững và ý thức sâu sắc về cam kết kinh doanh có trách nhiệm”.

Ông Lê Trí Thông – Phó Chủ tịch HĐQT PNJ chia sẻ: “Phát triển bền vững là một định hướng chiến lược mang tính dài hạn của PNJ nhằm hướng tới sự thịnh vượng chung của toàn xã hội. Thật vinh dự khi những nỗ lực của PNJ trong việc lan tỏa các giá trị bền vững tới cộng đồng, thúc đẩy kinh doanh bền vững được thể hiện thông qua Báo cáo phát triển bền vững 2017 đã được Hội đồng thẩm định quốc tế ghi nhận qua giải thưởng “Asia’s Best Report on the SDGs” vừa qua. Điều này còn mang ý nghĩa cổ vũ, khích lệ PNJ nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung tiếp tục theo đuổi con đường phát triển bền vững đồng thời tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt trong việc tiếp cận, mở rộng kinh doanh và nâng cao vị thế trên trường quốc tế”.  


Nhận được giải Asia’s Best Report on the SDGs ngay từ đầu năm 2018 còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với PNJ- bởi đây là năm đánh dấu chặng đường 30 năm hình thành và phát triển bền vững, tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong, dẫn đầu của PNJ trong việc xây dựng Báo cáo chuẩn mực, minh bạch và đây cũng là “bảo chứng” cho Triết lý phát triển bền vững của công ty: “Đặt lợi ích khách hàng, lợi ích xã hội vào lợi ích của doanh nghiệp”.

Theo lãnh đạo PNJ, trên đà phát triển này, PNJ sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững trong tương lai, gắn sự thành công của doanh nghiệp với sự tiến bộ chung của xã hội, khẳng định tầm nhìn “Là công ty chế tác và bán lẻ trang sức hàng đầu Châu Á, giữ vị trí số một trong các phân khúc thị trường trung và cao cấp tại Việt Nam”.

Hải Phượng