PNJ tiếp tục được vinh danh TOP 100 môi trường làm việc tốt nhất VN

1588

(Vietnamtimes)-Lần thứ 4 liên tiếp, Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận – PNJ – được vinh danh Top 100 Môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam và Top 3 môi trường làm việc tốt nhất ngành bán lẻ, do Mạng Cộng đồng Nghề nghiệp Anphabe và Công ty Nghiên cứu Thị trường Nielsen công bố hôm 22/3.

Các tiêu chí đánh giá của danh hiệu năm nay là: nguồn lực và môi trường làm việc như lương, thưởng, phúc lợi; cơ hội phát triển và đội ngũ lãnh đạo – quản lý, văn hóa và môi trường, chất lượng công việc – cuộc sống và danh tiếng công ty… Những yếu tố giúp PNJ tự tin đáp ứng  những tiêu chí của cuộc bình chọn.

PNJ được biết đến là doanh nghiệp có đội ngũ lãnh đạo tâm huyết, nhiều kinh nghiệm suốt 30 năm qua, đứng đầu là bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc PNJ.

Bà Cao Thị Ngọc Dung từng được Tạp chí Forbes Asia bình chọn vào Top 50 nữ doanh nhân quyền lực Châu Á.

Theo bà Cao Thị Ngọc Dung, PNJ luôn ưu tiên hàng đầu cho việc đầu tư vào nguồn nhân lực và môi trường làm việc của công ty. Hiện tại, PNJ sở hữu gần 5000 nhân viên trong tất các lĩnh vực. Trong đó đang chú ý là đội ngũ hơn 1000 thợ kim hoàn, nghệ nhân có tay nghề cao tại Xí nghiệp Nữ trang PNJ, tạo ra những tuyệt tác ghi dấu ấn trong ngành kim hoàn trong thời gian qua.

PNJ cũng luôn chú trọng nâng cao kĩ năng, tay nghề cho nhân viên thông qua các chương trình đào tạo đội ngũ nhân viên theo đặc trưng công việc như đào tạo tại chỗ, luân chuyển công việc, đào tạo tập trung và gửi cá nhân ra nước ngoài học… nhằm phát triển kỹ năng cho đội ngũ nhân viên và quay lại làm việc tại PNJ.

Hiện nay, mức lương bình quân mỗi nhân viên PNJ là 11,2 triệu đồng/tháng, tăng gần 10% so với 2016. Theo lãnh đạo công ty, PNJ luôn bảo đảm thực hiện đầy đủ các chế độ lương, thưởng, bảo hiểm, phúc lợi… cho tất cả nhân viên, người lao động.

Tất cả các chính sách lao động của công ty đều hướng đến mục tiêu phát triển “Văn hóa mái nhà chung PNJ”, góp phần tạo nên một môi trường làm việc thân thiện, nơi mọi người đều quan tâm đến nhau và không có sự phân biệt đối xử giữa sếp và nhân viên.

Đây là điều Bà Cao Thị Ngọc Dung luôn tâm huyết trong 30 năm điều hành PNJ: “Văn hóa của công ty là văn hóa của gia đình, là sự gắn kết với nhau bằng tình thương yêu, không phải bằng chức vụ. Từ đó, tạo nên môi trường làm việc mà mọi người thương yêu gắn kết lẫn nhau thì sẽ thành công.”

Từ gắn kết trong công ty PNJ đã lan tỏa đến sự gắn kết đến cộng đồng qua những hành động cụ thể như: Xây dựng mái ấm niềm tin cho các hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, tích cực tham gia các hoạt động xã hội như “Cảm ơn vì bạn không xả rác”, tài trợ 2,5 tỷ đồng mỗi năm cho dự án nâng cao nhận thức về tự kỉ ở trẻ em Việt Nam của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, trồng Dừa tạo cảnh quan trên đảo Lý Sơn,… tạo hiệu ứng tích cực trong xã hội.

>>PNJ đoạt giải “Báo cáo tốt nhất châu Á” – ASRA

>>PNJ khai trương trung tâm kim hoàn hiện đại tại Biên Hoà

>>PNJ tấp nập khách trong ngày Thần tài!

>>PNJ trao “Niềm Tin Vàng” đến U.23 Việt Nam


Khẳng định vị trí 

PNJ có hệ thống bán lẻ tại 48 tỉnh thành với 281 cửa hàng và có định hướng phát triển thêm nữa. Ông Lê Trí Thông – Phó Chủ tịch HĐQT PNJ cho biết “công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh mở mới cửa hàng trong năm 2018 và dự kiến cán mốc 300 cửa hàng vào đúng thời điểm tròn 30 năm Ngày thành lập công ty.Công ty sẽ phát triển thêm kênh phân phối mới và lĩnh vực liên quan đến thương mại điện tử để khách hàng trẻ có những trải nghiệm mua sắm phù hợp xu thế.”

Bên cạnh đó, năm 2017 còn được đánh giá là “Mùa vàng bội thu” với tổng doanh thu cả năm đạt 11.049 tỷ đồng, tăng 28% so với năm 2016. Trong đó, doanh thu bán lẻ đạt gần 5.780 tỷ đồng, tăng 39% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 908,11 tỷ đồng, tăng 54% so với cùng kỳ. Cùng với đó, lợi nhuận gộp đạt gần 1.912 tỷ đồng, tăng 36% so với năm 2016.

Ngoài ra, PNJ liên tục được xướng tên trong bảng vàng giải thưởng: Doanh nghiệp Kim hoàn Xuất sắc khu vực Asean; Top 3 Nhà Bán lẻ trang sức hàng đầu Châu Á; PNJ được vinh danh Báo cáo Phát triển Bền vững tốt nhất Châu Á Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam; Top 50 Thương hiệu có Giá trị nhất VN; Doanh nghiệp Vì Người lao động,…

Bên cạnh đó,PNJ tham gia và đồng hành cùng Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, thông qua thiết kế và chế tác Bộ huy hiệu cài áo cùng bức tranh Hoa sen là quà tặng gửi đến các Nguyên thủ, phu nhân cấp cao, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam.

Hải Phượng