(Cafenews)-Vừa uống cà phê vừa có những trải nghiệm được làm nông nghiệp sạch như: học cách trồng và thu hoạch rau – quả sạch, tự chọn và làm những ly sinh tố từ rau, củ quả được trồng ngay tại nông trại…

Đó là những trải nghiệm hết sức thú vị khi bạn đến với quán cà phê trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 7, TP Đà Lạt.

Ông Trần Huy Đường, chủ nhân của quán cà phê cho biết: “Quán cà phê của tôi ra đời với mong muốn mang đến cho du khách  những cảm nhận và trải nghiệm về công việc hằng ngày của người nông dân cùng với việc thưởng thức hương vị tươi ngon của rau trái mới thu hoạch”.  Bên cạnh đó, tại quán cà phê, du khách có thể cùng những người nông dân để hái rau, hái quả, trồng cây…Những thành quả đó du khách có thể thưởng thức ngay tại bàn, mua về làm quà cho người thân hay đồng nghiệp, bạn bè.

la lung quan ca phe tinh nhung la... rau sach o da lat hinh anh 1

Du khách đến uống cà phê có thể tự mình trải nghiệm để trở thành những người nông dân thực thu. 

Được mệnh danh là một Đà Lạt thu nhỏ, quán cà phê của ông Đường mang đến cho du khách đầy đủ những trải nghiệm về nông nghiệp, thả mình vào trong không gian xanh mát của vườn rau, cà chua. Áp dụng các mô hình vườn ươm cây giống đủ để cho khách tham quan và trải nghiệm.

la lung quan ca phe tinh nhung la... rau sach o da lat hinh anh 2

Ông Trần Huy Đường bên những cây cà chua xanh mướt trong vườn của mình. 

Chị Mai Thanh Lan, quản lý của quán cho biết: “Quán được coi là Đà Lạt thu nhỏ là bởi quán có tất cả những sản phẩm, đặc sản của Đà Lạt như rau sạch, dâu tây, hoa địa lan…đều được sản xuất theo hình thức công nghệ cao khí canh, thủy canh, tưới nhỏ giọt…Với diện tích gần 1ha, chúng tôi sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đến trải nghiệm”.

la lung quan ca phe tinh nhung la... rau sach o da lat hinh anh 3

Khách đến đây sẽ được trải nghiệm hái rau, cà chua, trồng cây theo hướng dẫn của người làm vườn. 

Chị Thủy Duyên, du khách đến trải nghiệm cho biết: “Không gian quán rất tuyệt vời, rộng rãi, đặc biệt là màu xanh của những luống rau thủy canh, luống dâu tây trĩu quả. Đến đây, tôi được học cách trồng rau “chuẩn sạch” và được thưởng thức những thức uống nguyên chất do chính tay mình hái”.

la lung quan ca phe tinh nhung la... rau sach o da lat hinh anh 4

Nhân viên chăm sóc cà chua để du khách đến tham quan và trải nghiệm.

Chủ nhân của quán cà phê lạ lùng này cũng cho hay, các mô hình du lịch canh nông hiện nay đang bùng nổ nhưng mang tính tự phát, hạ tầng của các hộ gia đình không phải dành cho du lịch, sản phẩm không phong phú. Vì vậy, sắp tới ông sẽ liên kết với các hộ dân xung quanh để làm du lịch canh nông, tạo ra sự phong phú trong ngành du lịch, xây dựng cơ sở hạ tầng đạt chuẩn để đưa du khách đến tham quan, mang lại sự thỏa mãn cho cả hai bên.

la lung quan ca phe tinh nhung la... rau sach o da lat hinh anh 5

Du khách rất thích thú với mô hình trồng rau thủy canh và sản phẩm trưng bày tại quán cà phê.

la lung quan ca phe tinh nhung la... rau sach o da lat hinh anh 6

Nhiều nông cụ từ xa xưa cũng được tái hiện lại trong quán cà phê lạ lùng này.

la lung quan ca phe tinh nhung la... rau sach o da lat hinh anh 7

Những luống rau sạch được thu hoạch.

la lung quan ca phe tinh nhung la... rau sach o da lat hinh anh 8

Những dây cà chua đỏ tươi làm khách tham quan không khỏi rời mắt và lưu lại những tấm hình đẹp bên người thân.

Văn Long


Theo Dân Việt