Ngày 05/06/2023, chương trình Hành trình Đỏ năm 2023 đã khai mạc tại tỉnh Bạc Liêu, bắt đầu cho chuỗi hành trình “Kết nối dòng máu Việt” tại 48 tỉnh/thành phố trên cả nước, kéo dài trong 2 tháng từ ngày 1/6 đến 30/7/2023. Chương trình do Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện, các trung tâm truyền máu, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện và Hội Chữ thập đỏ 48 tỉnh/thành phố tổ chức.
Công ty TNHH SX TM DV Qui Phúc tiếp tục là đơn vị tài trợ và đồng hành cùng chương trình vận động hiến máu tình nguyện Hành trình Đỏ lần thứ XI – năm 2023. Đây là năm thứ 7 liên tiế Qui Phúc gắn bó với hoạt động này, kể từ năm 2017.
Chương trình Hành trình Đỏ năm 2023 với chuỗi các hoạt động như tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện, tặng quà tri ân người hiến máu, tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh, thành… Tham gia chương trình Ban lãnh đạo Qui Phúc mong muốn góp sức tri ân nghĩa cử cao đẹp của người hiến máu và phát triển phong trào hiến máu tình nguyện mạnh mẽ, nâng cao nhận thức của người dân về hiến máu cứu người.
Chương trình khai mạc Hành trình Đỏ toàn quốc tại Bạc Liêu gồm có các hoạt động chào cờ, rước đuốc, đại biểu, tình nguyện viên xuất phát diễu hành cổ động trên đường phố, sau đó đến thăm Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bạc Liêu, dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ. Cũng trong ngày, tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất Bạc Liêu” diễn ra tại 3 điểm: Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu, UBND TP và UBND huyện Hòa Bình. Tại sự kiện, Qui Phúc đã trao tặng hàng trăm phần quà thay cho lời cảm ơn và tri ân nghĩa cử cao đẹp của người hiến máu. Cũng nhân dịp này, Qui Phúc phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu tặng 10 bộ bàn ghế ăn inox cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Sau Bạc Liêu, Kiên Giang là tỉnh tiếp theo tổ chức Hành trình Đỏ tại khu vực phía Nam. Các tỉnh/thành khác đều lần lượt tổ chức các ngày hội hiến máu và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu, tạo thành chuỗi chiến dịch sôi nổi trên cả nước. Điểm cuối của chương trình là Hà Nội, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 7/2023.
Bà Văn Thị Thủy Tiên – Marketing Manager Qui Phúc chia sẻ: “Chương trình Hành trình Đỏ là hoạt động trọng tâm trong mục tiêu Vì Xã hội cộng đồng của Qui Phúc, bởi những ý nghĩa nhân văn và giá trị to lớn mà chương trình mang lại cho cộng đồng, đặc biệt là những người bệnh đang cần máu. Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp. Mỗi một giọt máu cho đi đều rất quý giá và đáng được trân trọng vì giúp cứu sống được rất nhiều người bệnh. Chính vì lẽ đó mà những người hiến máu, những bạn tình nguyện viên xứng đáng được tri ân và biểu dương”.

Một số hình ảnh từ chương trình Hành trình Đỏ:

Công ty Qui Phúc tặng bàn ghế cho các hộ gia đình khó khăn
Tặng quà cảm ơn, tri ân người tham gia hiến máu tình nguyện

PV