Sở Công thương TP.HCM đánh giá cao vai trò của Hội DN HVNCLC

1581
Ông Nguyễn Phương Đông – Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Hội DN HVNCLC nhiệm kỳ 2018 - 2023

“Đại diện cơ quan quản lý hội, tôi ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Hội DN HVNCLC trong việc thúc đẩy sản xuất – kinh doanh, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của doanh nghiệp hội viên, kịp thời phản ánh, kiến nghị nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp”.

Đây là chia sẻ của ông Nguyễn Phương Đông – Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM tại Đại hội Hội DN HVNCLC nhiệm kỳ 2018-2023, diễn ra vào ngày 1/12/2018 tại TP.HCM.

Ông Nguyễn Phương Đông chia sẻ rằng: Năm 2018, kinh tế của TP.HCM tăng trưởng hơn cùng kỳ với GRDP (Tổng sản phẩm trên địa bàn) ước tăng 8,28%, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) ước tăng 8,14%. Trong đó ngành chế biến chế tạo ước tăng 8,16%, 4 ngành công nghiệp trọng yếu tăng 7,64%.

Đóng góp vào tăng trưởng sản xuất công nghiệp toàn thành phố chủ yếu chủ đến từ 4 ngành công nghiệp trọng yếu, trong đó phải kể đến sự đóng góp tích cực của nhóm các sản phẩm công nghiệp chủ lực, được sản xuất bởi các doanh nghiệp lớn của thành phố, trong đó có các doanh nghiệp là hội viên Hội DN HVNCLC.

“Từ khi thành lập (2010) đến nay, Hội DN HVNCLC đã tập hợp được các doanh nghiệp có thương hiệu lớn trên địa bàn thành phố nhằm liên kết, hỗ trợ nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, xây dựng và quảng bá thương hiệu,… từ đó nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường trong nước cũng như thị trường quốc tế”, ông Phương nhấn mạnh.

Từ năm 2011, Hội đã được UBND TP.HCM giao làm đầu mối tổ chức Chương trình HVNCLC, triển khai Dự án phát triển sản phẩm mới, thực hiện Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn, phối hợp với Báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk thực hiện chương trình “Tiếp sức hàng Việt”.

Đến năm 2013, Hội tiếp tục được giao lưu thực hiện chương trình “Đưa hàng Việt vào chợ truyền thống”, “nâng cấp chợ huyện” và tư vấn ứng dụng “bản đồ phân phối”. Hội đã tích cực tuyên truyền, vận động các hội viên và cộng đồng doanh nghiệp tham gia Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Đại diện Sở Công thương ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Hội DN HVNCLC TP.HCM trong việc thúc đẩy sản xuất – kinh doanh, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố.

Đồng thời Hội cũng đã tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của doanh nghiệp hội viên, phát huy tốt vai trò cầu nối giữa Hội với các cơ quan quản lý nhà nước để kịp thời phản ánh, kiến nghị nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động.

“Sở Công thương sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Hội ngành nghề và các doanh nghiệp, đặc biệt là Hội DN HVNCLC. Sở cũng sẽ tăng cường tiếp xúc, nắm bắt tình hình hoạt động của doanh nghiệp, tập trung nghiên cứu, tham mưu lãnh đạo thành phố ban hành các chính sách hỗ trợ cho các nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực phát triển, đủ sức lan tỏa, dẫn dắt thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu và làm động lực cho toàn ngành công nghiệp”. Ông Nguyễn Phương Đông cho biết.

Trong giai đoạn hội nhập phát triển, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Đại hội Đảng lần thứ X do thành phố đề ra, đòi hỏi toàn bộ hệ thống chính trị, bộ máy chính quyền, các tổ chức xã hội phải cùng nỗ lực chung tay. Trong đó, Hội DN HVNCLC cũng góp phần vào sự phát triển của thành phố và hoạt động mạnh hơn trước để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới.

Do đó, vai trò của BCH nhiệm kỳ 2 của Hội DN HVNCLC phải tập trung được những người có tâm huyết, nhiệt tình trong các hoạt động của Hội để tổ chức, lãnh đạo Hội và qua kết quả bầu cử đã chứng minh được điều đó.

Hội cần làm tốt hơn nữa công tác phát triển hội viên, tăng cường liên kết, hợp tác và hình thành các chuỗi giá trị trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm. Hội cũng cần đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ vào sản xuất, xây dựng thương hiệu, chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm để nâng cao năng suất, chất lượng; nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường, đặc biệt là trong giai đoạn hội nhập hiện nay.

Phó giám đốc sỞ Công thương TP.HCM tin tưởng vào BCH mới với sự quyết tâm, nhiệt tình và trách nhiệm sẽ đề ra được nhiều giải pháp hiệu quả cho hoạt động của Hội DN HVNCLC trong nhiệm kỳ mới 2018 – 2023.


Danh sách BCH Hội DN HVNCLC nhiệm kỳ 2 (2018 – 2023)

SỐ THỨ TỰ HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ HIỆN HÀNH
1 Bà Vũ Kim Hạnh  GĐ Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA; Chủ tịch Hội DN Hàng VN chất lượng cao TP.HCM nhiệm kỳ 1.
2 Ông Nguyễn Lâm Viên Tổng giám bđốc Cty Cổ phần Vinamit
3 Ông Lê Trí Thông Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Cty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ
4 Ông Lý Huy Sáng Phó Tổng giám đốc Cty TNHH Minh Long 1
5 Bà Đỗ Duy Hiếu Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thép Việt
6 Ông Kao Siêu Lực Giám đốc Cty TNHH MTV Bánh kẹo Á Châu
7 Ông Phạm Minh Thiện GĐ DNTN Gạo Cỏ May
8 Ông Trần Duy Hy Tổng giám đốc Cty Cổ phần Nhựa Duy Tân
9 Bà Trần Thị Lệ Tổng giám đốc Cty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood
10 Ông Hồ Quỳnh Hưng Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Cty Cổ phần bóng đèn Điện Quang
11 Bà Nguyễn Thị Điền Tổng giám đốc Cty May thêu giày An Phước
12 Ông Nguyễn Ngọc An Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản – Vissan
13 Ông Lương Vạn Vinh Tổng giám đốc Cty Hóa mỹ phẩm Mỹ Hảo
14 Bà Nguyễn Thị Thanh Diệu GĐ điều hành Cty NaMilux
15 Bà Hồ Kim Liên Chủ Tịch HĐQT Cty Cổ phần TM Khải Hoàn

 

Tuấn Anh