Chuyện về chiếc áo dài không màu sắc
Số là trong chương trình Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon năm nay, có 1 tiết mục gọi là Thi vẽ áo dài. Theo đó, BTC phát cho mỗi em một tờ giấy vẽ, phác hoạ sẵn hình thù chiếc áo dài. Công việc còn lại của các em là dùng bút màu của Thiên Long vẽ lên đó những gì mình yêu thích!
 
110 thí sinh, 110 bức vẽ nộp về. Trong lúc 109 tà áo kia, không ít thì nhiều đều có màu sắc, ngôn ngữ, hình ảnh, từ đơn giản đến hút hồn, thì có 1 tà áo không vẽ gì hết ngoài 3 nét gạch chéo như là nút áo. Bức này, ngay lập tức bị loại từ vòng… xuống xe! Tuy nhiên, như có điều gì đó mách bảo, 1 thành viên chấm thi đã mang ra soi lại, và phát hiện có một đoạn “thuyết minh” được viết bằng bút chì bên cạnh:
“Lý do em không vẽ gì hết, giữ lại tờ giấy trắng vì: Em rất thích áo dài Việt Nam màu trắng vì nó rất thuần khiết tôn lên vẽ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Đối với học sinh chúng em, áo dài trắng rất quan trọng, nó là một phần tuổi thơ của chúng em, cùng chúng em đi trên quảng đường thời học sinh…”.
Tác giả “bức vẽ” trên là em T.M, SN 2008, học sinh trường Hàm Giang (Tà Cú, Trà Vinh), có gia cảnh khó khăn, cha làm nghề bốc vác, mẹ nội trợ, nuôi cả bà nội và ngoại… Biết được hoàn cảnh và mong ước của em là có được bộ áo dài mới trong năm học mới, ngay trong chiều 4/8, BTC đã cử người ra chợ Đà Lạt, chọn mua một xấp vải để may bộ áo dài màu trắng thuần khiết. Tối đến, trong đêm Gala, xấp vải này cùng một khoản tiền mặt để trả công may, đã được trao cho em. Câu chuyện “chiếc áo dài không màu sắc” được chia sẻ (ảnh) cùng những tâm sự của T.M đã gây xúc động cho những người tham dự!
Chào Trại hè 2022
Như đã thông tin, Trại hè năm nay dành cho 110 học sinh đến từ TP.HCM, Cần Thơ, Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang, Trà Vinh, gồm các học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học và phần lớn còn lại là các em mồ côi do Covid. Nên BTC đặt ra yêu cầu cho suốt hành trình là “vui cười – thoải mái”, không gợi lại bất cứ nỗi buồn đau nào nơi các em. Đêm ga la Thắp sáng ước mơ thay vì nước mắt ngập hội trường như mọi năm thì năm nay đã cười banh nóc!
 
5 ngày trại hè qua nhanh, hôm nay 5/8 các em chia tay nhau, chia tay Đà Lạt để về với gia đình. Các em không chỉ mang theo về những túi quà thật nặng ký, mà còn mang về là những ký ức, những kỷ niệm thật đẹp trong những ngày cùng nhau trải nghiệm ở thành phố nhiều hoa.
 
Trại hè đại sứ hàng Việt tí hon lần thứ 11 năm 2022 xin cám ơn 50 anh chị doanh nhân, doanh nghiệp, các anh chị Nghệ sĩ là Đại sứ hàng Việt… Tất cả đã chung tay để các em có những ngày hè thật thú vị!
Hãy cùng xem lại những hình ảnh sôi động trong những ngày Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon lần thứ 11 năm 2022.