Sau khi ướm chiếc áo dài quà tặng, Nguyễn Thị Mỹ Chi ở Rạch Cái Sơn, khóm 2, P 1, TP Sa Đéc, Đồng Tháp xúc động nói: “Đây là chiếc áo dài đầu tiên trong đời con được mặc”.
Sau khi nắm thông tin hoàn cảnh một số em học sinh Trại hè đại sứ hàng Việt (ĐSHV) tí hon 2020, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã tặng thêm quà, gồm áo dài, quần áo, sách giáo khoa, truyện, dụng cụ học tập… và tiền mặt.
Ngày 17/8, Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) đã làm cầu nối, mang những phần quà trên trao tận tay cho hai em Nguyễn Thị Mỹ Chi và Nguyễn Thị Thanh Hòa. Đây là hai trong số hai mươi trại sinh ĐSHV tí hon tại tỉnh Đồng Tháp.
Theo đó, em Mỹ Chi nhận số tiền là 2.200.000 đồng từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, và em Thanh Hòa nhận 4.400.000 đồng. Đây là sự chia sẻ của nhiều người để tiếp sức đến trường cho các em khi năm học mới sắp bắt đầu.
Sau khi ướm chiếc áo dài quà tặng, Nguyễn Thị Mỹ Chi ở Rạch Cái Sơn, khóm 2, P 1, TP Sa Đéc, Đồng Tháp xúc động nói: “Đây là chiếc áo dài đầu tiên trong đời con được mặc”.
Trong khi đó, anh Nguyễn Văn Tùng, ba của Mỹ Chi cho biết, lúc này đang nghỉ hè, cháu đi bán vé số phụ gia đình kiếm thêm tiền. Nhiều lúc thấy nhà khó khăn qua, Chi cứ đòi nghỉ học. Gia đình rất biết ơn khi nhận được thêm quà từ các nhà hảo tâm, anh sẽ động viên để cháu học cho hết lớp 12.
Tương tự, Nguyễn Thị Thùy Trang là chị của em Thanh Hòa cũng cho biết, gia đình rất xúc động khi hay tin “cô chú ở Sài Gòn tặng thêm quà và tiền để em đóng tiền học”.
Trước đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19 chương trình trại hè ĐSHV tí hon 2020 không thể tổ chức, nhưng trong 2 ngày 5 và 6/8/2020, BTC đã trao 100 phần quà cho các em học sinh ở 5 địa phương là Trà Vinh, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Đồng Tháp và Bến Tre. Mỗi phần quà gồm bàn học, đèn bàn, ba lô, bộ dụng cụ học tập, giày dép, cùng một số nhu yếu phẩm… do các doanh nghiệp HVNCLC tài trợ.
Cỏ May nhận hỗ trợ Mỹ Chi ăn học đến lớp 12.
Sau khi nắm được thông tin hoàn cảnh em trại sinh trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon – em Nguyễn Thị Mỹ Chi ở Rạch Cái Sơn, khóm 2, phường 1, TP. Sa Đéc, Đồng Tháp, ông Phạm Minh Thiện, đại diện doanh nghiệp Cỏ May (Sa Đéc) đã nhận hỗ trợ chi phí ăn học và cung cấp chu đáo quần áo, sách vở… cho em Mỹ Chi từ nay đến lớp 12.
Một số hình ảnh trao quà cho hai trại sinh nghèo ở Đồng Tháp
Trung tâm BSA làm cầu nối gởi quà và tiền đến cho gia đình bé Mỹ Chi và 3 chị em mồ côi – Thanh Hòa (Đồng Tháp)
Trao quà và tiền các nhà hảo tâm hỗ trợ thêm cho gia đình bé Mỹ Chi
Chiếc áo dài trắng đầu tiên trong đời bé Mỹ Chi được mặc
Thùy Trang (chị hai của Thanh Hòa) cầm trên tay “bộ đồ nghề” làm móng từ Kiềm Nghĩa
Ngọc Bích/BSA