Ngày 17/8, tại Hà Nội, Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp Quỹ hỗ trợ phát triển thanh niên (FYE) và công ty Tư vấn QP Việt Nam tổ chức buổi tập huấn về quản lý tài chính doanh nghiệp nhằm chuẩn bị cho vòng thi bán kết khu vực phía Bắc.
Chương trình thu hút hơn 30 đơn vị từ 14 tỉnh, thành trong đó 95% là các doanh nghiệp (dự án) đã được chọn vào vòng bán kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp nông nghiệp – đổi mới sáng tạo lần 8 năm 2022.
Chuyên gia Nguyễn Cẩm Chi – Chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE) là người trực tiếp chia sẻ, hướng dẫn các học viên thông qua pần lý thuyết lẫn thực hành. Qua buổi tập huấn, chuyên gia đã chia sẻ về một số giải pháp từ các kế hoạch tài chính của doanh nghiệp như: Báo cáo kết quả kinh doanh, báo cáo lưu chuyển tiền tệ, bảng cân đối kế toán, dự báo doanh thu và kế hoạch bán hàng, kế hoạch nhân sự, phân tích chỉ số hiệu quả, phân tích điểm hòa vốn…
Chuyên gia cũng giúp học viên hiểu rõ về những khái niệm như doanh thu và lợi nhuận như thế nào, lợi nhuận và dòng tiền ra sao, Chi phí cố định và Chi phí biến đổi – những điểm giống, khác nhau thế nào hay làm sao để xác định được điểm hoà vốn…
Ngoài ra, doanh nghiệp cần có báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh phản ánh tổng quát tình hình và kết quả kinh doanh trong một kỳ hoạt động. Các chi phí quản lý, bán hàng, vốn ban đầu, các tài sản cố định, tài sản lưu động và các khoản vay ngắn và dài hạn, chi phí về nhân sự phải được quản lý chặt chẽ,…
Như đã thông tin, đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi tập huấn do BSA tổ chức tại Hà Nội từ 15-18/8/2022, với lịch trình chi tiết như sau:
Ngày 15&16/8/2022: Trade Marketing – Tiếp thị tại điểm bán và xây dựng kênh phân phối: ThS Tiền Gia Trí – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Sản phẩm đặc biệt Mekong; Chuyên gia Trade Marketing với hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn cho các tập đoàn kinh tế lớn.
Tối 16/8: Giao lưu giữa các chủ dự án tham gia Cuộc thi Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2022 với với các thầy cô hướng dẫn để chuẩn bị cho buổi thi Dự án khởi nghiệp với điểm chấm Trưng bày và tiếp thị sản phẩm.
Ngày 17/8/2022: Quản lý tài chính doanh nghiệp: Chuyên gia Nguyễn Cẩm Chi – Chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ Hỗ trợ phát triển thanh niên (FYE) (18h30 – 20h30: Các học viên, dự án tham gia cuộc thi sẽ trình bày kế hoạch tài chính để được chuyên gia góp ý.
Ngày 18/8/2022:
– Sáng từ 8g – 11g30: Truyền thông và Marketing doanh nghiệp: TS Nguyễn Thị Quý Phương – Tổng giám đốc Công ty tư vấn Quốc tế QP Việt Nam.
– Chiều 14g00 – 16g00: Chia sẻ “Vì sao Doanh nghiệp khởi nghiệp cần thực hành tiêu chuẩn ngay từ ban đầu”: Chuyên gia Hồ Ngọc Phương Thảo – Đánh giá viên trưởng về các tiêu chuẩn quốc tế HACCP, ISO 22000, FSSC, BRC… với gần 15 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, đánh giá hệ thống quản lý an toàn thực phẩm cho nhiều công ty nội địa và quốc tế.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn