Lễ Khánh thành Cổng chào dự án Thành phố Cà phê

(Cafenews)-Tập đoàn Trung Nguyên Legend vừa tổ chức Lễ Khánh thành Cổng chào và Giới thiệu dự án Thành phố Cà phê tại Thành phố Buôn Ma Thuột.

Ông Trần Ngọc Chính – Nguyên Thứ trưởng bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam – phụ trách Dự án Quy hoạch và quản lý quy hoạch đô thị thành phố Buôn Ma Thuột – tỉnh Đắk Lắk nhận xét, Thành phố Cà phê nằm trong Thành phố Buôn Ma Thuột là ý tưởng độc đáo, tuyệt vời vì Buôn Ma Thuột là thủ phủ cà phê được Nhà nước công nhận, được thế giới hướng tới mỗi khi nhắc đến cà phê.

“Là một nhà quy hoạch tôi ủng hộ ý tưởng này. Quan trọng hơn cả là quy hoạch của Thành phố Cà phê rất hài hòa và tôi mong Thành phố Cà phê sẽ trở thành điểm đến của khách du lịch Việt Nam và trên toàn thế giới” – ông Chính chia sẻ.

Thành phố Cà phê không chỉ đóng góp nhiều mặt vào nền kinh tế của thành Phố Buôn Ma Thuột, đặc biệt trong lĩnh vực kết nối mậu dịch ngành cà phê trong nước và nước ngoài mà cao cả hơn chính là xây dựng một lối sống tỉnh thức cho toàn nhân loại thông qua Tủ sách Nền tảng Đổi đời và không gian tỉnh thức với Thư Viện Ánh Sáng, nơi hội tụ và tôn vinh tri thức của nhân loại để đem đến cho nhân loại nguồn năng lượng tri thức nhằm kiến tạo những nền tảng vật chất, rèn luyện thể chất, thay đổi theo lối sống mới.

Ông Nguyễn Hữu Cường –  Chủ tịch CLB Bất động sản Hà Nội cho biết: “Trung Nguyên đã có sự chuẩn bị rất cẩn trọng và chu đáo khi từ nhà cung cấp cà phê chuyển sang là nhà cung cấp lối sống tỉnh thức tại Thành phố Cà phê. Cá nhân tôi, với những gì mà Trung Nguyên đang làm ở Thành phố Cà phê mà ở các dự án bất động sản khác không có đó là cung cấp một lối sống mới với giá trị tinh thần mới, tôi tình nguyện là một người góp phần lan tỏa thông điệp mang tính nhân văn của Thành phố Cà phê đến với các doanh nghiệp bất động sản, các nhà đầu tư cũng như đến với cộng đồng”.

Trong năm 2018-2019, hạ tầng kỹ thuật khu vực 19,4 ha sẽ được hoàn tất: 250 căn nhà ở liên kế Tesla – liên kế kết hợp thương mại Cantata, trường mẫu giáo Loving, trường tiểu học Happy sẽ được đưa vào sử dụng.

Đặc biệt, vào tháng 11/2018, Bảo tàng Thế giới Cà phê dự kiến sẽ mở cửa đón khách thăm quan. Đến năm 2020, về cơ bản, một Thành phố Cà phê với khu biệt thự, nhà ở liên kế, nhà ở xã hội, trung tâm thương mại, công viên chữa lành, bảo tàng, trường học, trung tâm chăm sóc sức khỏe, sẽ được hoàn thiện.

Với tổng diện tích dự án 45,45 ha nhưng chỉ có khoảng hơn 10ha làm đất ở còn lại là cảnh quan, Thành phố Cà phê là nơi tập trung những không gian sống Đặc biệt – Khác biệt – Duy nhất chưa từng có tại Việt Nam theo lối sống Xanh – Bản sắc – Thịnh vượng.

Thành phố Cà phê là kiệt tác hội tụ các Nhà thiết kế và Quản trị hàng đầu thế giới với những thành tựu trong lĩnh vực hoạt động mang tầm vóc quốc tế như: CHAO GLOBAL, CBRE, SAVILLS, A21… Đặc biệt hạng mục công trình Giáo dục tại Thành phố Cà phê đã nhận được sự quan tâm và tham gia hợp tác của Mass – một đơn vị tư vấn thiết kế, quản lý dự án và quy hoạch của Mỹ chuyên làm việc với các đối tác chính phủ về kiến trúc chữa lành độc đáo và duy nhất trên thế giới.

Thành phố Cà phê còn là công trình duy nhất tại Việt Nam đã thuyết phục được IKEA – Tập đoàn nội thất đa quốc gia hàng đầu thế giới, nổi tiếng trên 60 quốc gia với sự đổi mới và phong cách đặc trưng trong từng thiết kế, kiểu dáng – trở thành đối tác độc quyền tham gia thiết kế và cung ứng nội thất.

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Tp Hồ Chí Minh cho biết: “Thương hiệu Trung Nguyên gắn với cà phê, với những sản phẩm năng lượng tuyệt hảo nên việc Trung Nguyên làm bất động sản là rất bất ngờ. Nhưng sau khi được nghe về Thành phố Cà phê tôi tin rằng Trung Nguyên sẽ thành công vì không chỉ cung cấp một không gian sống chữa lành mà còn mang lại một lối sống tỉnh thức cho cộng đồng”.

Ngọc Nhi


Theo Diễn đàn doanh nghiệp