Sáng  21/4 đoàn doanh nghiệp thành viên lớp học thuộc Dự án IPSC (nâng cao năng lực cạnh tranh lĩnh vực tư nhân) đã có chuyến tham quan nhà máy sản xuất bánh tươi của Công ty TNHH Một thành viên bánh kẹo Á Châu (ABC Bakery).
Tại đây, thành viên lớp học là những doanh nghiệp đang khởi nghiệp, đã có sản phẩm trên thị trường được nghe những chia sẻ từ ông Kao Siêu Lực – Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên bánh kẹo Á Châu (ABC Bakery) về quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp và giữ nghiệp của mình.
Ông Kao Siêu Lực cho rằng, kinh nghiệm lớn nhất là phải giữ vững được chất lượng sản phẩm, phải có sự khảo sát nhu cầu người tiêu dùng về sản phẩm mình làm ra, đồng thời phải biết phân khúc khách hàng như nào để làm ra những sản phẩm phù hợp với thị trường….
Ông Kao Siêu Lực cho biết, các bạn trẻ hiện nay lập nghiệp đã khó rồi, nhưng khi thành công rồi, sản phẩm đã có chỗ đứng trên thị trường thì khó khăn hơn là còn phải giữ thương hiệu của mình tồn tại được.
“Trong giai đoạn đứng được trên thị trường sẽ có những lúc như bị té xuống trong kinh doanh khiến chúng ta đầu hàng, nhưng chúng ta không được phép như thế”, ông Lực khuyên những người trẻ khởi nghiệp như thế.
Như bản thân tôi, đã từng té xuống nhiều lần, nhưng tôi vẫn cố gắng đứng lên thành công để gây dựng tên tuổi như bây giờ, quá trình này mình phải luôn có sự tìm tòi, sáng tạo trong cách làm để mở ra những cơ hội cho doanh nghiệp phát triển.
Ông Kao Siêu Lực cũng bật mí, bản thân người khởi nghiệp phải liên tục học hỏi để đi ra thế giới, như bản thân ông hiện nay đã biết sáu thứ tiếng để ra thế giới tiếp những đối tác quốc tế.
Cũng trong buổi gặp gỡ này, ông Kao Siêu Lực cũng khuyên các bạn trẻ khởi nghiệp, hãy mạnh dạn đầu tư cho phần khoa học, công nghệ để nâng cấp nhà xưởng, quy trình sản xuất của mình để làm ra những sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao.
Ông Kao Siêu Lực chia sẻ với các doanh nghiệp khởi nghiệp trong khóa học IPSC

  

Năm 2023, Hội DN HVNCLC thực hiện Dự án IPSC do USAID, Văn phòng IPS-C Việt Nam, Cục Phát triển Doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì nhằm hướng tới mục tiêu thúc đẩy một môi trường kinh doanh được cải thiện để chuyển đổi BDS (BDS – Business Development Services), tăng nhu cầu của các doanh nghiệp để có được các dịch vụ này, đồng thời tăng cường sự tham gia của khu vực tư nhân vào các Tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam (BSO như: Hiệp hội/Hội ngành nghề, Hợp tác xã…) với số lượng thành viên đáng kể hoặc một mạng lưới BSO quan trọng để giúp cải thiện khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp nhỏ và đang tăng trưởng.
Thông qua Dự án IPSC, Hội mong muốn thúc đẩy một mạng lưới các đối tác Hiệp hội, Hội ngành nghề để tạo ra các dịch vụ kinh doanh có khả năng tự duy trì, thúc đẩy khả năng cạnh tranh của SGB, tăng cường liên kết giữa các ngành và ủng hộ cải thiện môi trường thuận lợi cho kinh doanh.
Trần Quỳnh