Trong khuôn khổ Đại hội Hội DN HVNCLC nhiệm kỳ 2, tổ chức vào ngày 1/12 vừa qua tại TP.HCM, Chương trình HVNCLC – Chuẩn hội nhập đã trao chứng nhận Chuẩn hội nhập cho thêm mười hai doanh nghiệp thuộc ngành hàng thực phẩm.

Như vậy, sau hơn một năm triển khai, đến nay, dự án HVNCLC – Chuẩn hội nhập đã cấp chứng nhận cho tổng cộng 88 doanh nghiệp thuộc ngành thực phẩm.

Đây là kết quả về sự nỗ lực của các doanh nghiệp trong nhiều năm qua, và đáp ứng được các tiêu chí về chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Bộ tiêu chí HVNCLC – Chuẩn hội nhập được xây dựng dựa trên sự hợp tác giữa Hội DN HVNCLC và nhiều tổ chức kiểm định chất lượng trong và ngoài nước như Tổng cục đo lường chất lượng, Quatest 3, Amcham, Eurocham…

Việc trao chứng nhận cho các các doanh nghiệp nhằm khuyến khích doanh nghiệp quan tâm hơn tới việc xây dựng – tuân thủ tiêu chuẩn, quy chuẩn của Việt Nam và quốc tế, thể hiện cam kết bảo đảm chất lượng sản phẩm luôn ổn định, giúp doanh nghiệp phấn đấu trong sản xuất, kinh doanh, nhằm phục vụ tốt cho người tiêu dùng.

Đây cũng là cách để góp sức và tạo bước đệm thuận lợi, giúp doanh nghiệp phát triển ổn định, thuận lợi trong việc đưa hàng Việt đến với thị trường quốc tế. Các tiêu chuẩn cũng được xây dựng trên cơ sở những tiêu chuẩn bắt buộc mà các thị trường nhập khẩu lớn thế giới đang yêu cầu.

Danh sách 12 doanh nghiệp vừa được trao chứng nhận HVNCLC – Chuẩn Hội nhập

1 – Công ty CP Thành Thành Công- Biên Hòa

2 – Công ty CP sữa TH

3 – Công ty CP Thực phẩm Đông lạnh KIDO

4 – Công ty TNHH Liên doanh TopCake

5 – Chi nhánh Công ty TNHH MTV Bánh kẹo Á Châu

6 – Công ty CP Nông nghiệp Hùng Hậu

7 – Công ty CP Lương thực thực phẩm Safoco

8 – Công ty CP Ong Mật Đắk Lắk

9 – Công ty TNHH Thương mại dịch vụ An Vĩnh

10 – Công ty TNHH Aqua

11 – Công ty TNHH Sầm Nhứt

12 – Hộ kinh doanh Minh Châu

Một số hình ảnh Lễ trao chứng nhận HVNCLC – Chuẩn hội nhập

Tin, ảnh: Anh Tuấn