Tối 12/1, tại TP.HCM, Câu lạc bộ doanh nghiệp dẫn đầu LBC đã tổ chức Year End Party nhằm tổng kết lại các hoạt động trong năm 2022, đồng thời đưa ra những định hướng hoạt động trong năm 2023. Tại sự kiện, LBC đã kết nạp 3 thành viên mới.
Year End Party LBC là sự kiện thường niên dành cho các doanh nghiệp hội viên và khách quý. Đây là dịp gặp mặt cuối năm, giúp các doanh nghiệp có thêm sự trao đổi, kết nối và gắn kết… Sự kiện năm nay diễn ra trong không khí ấm cúng với sự tham dự của lãnh đạo UBND TP.HCM, hơn 80 đại biểu đến từ nhiều hiệp hội, các doanh nghiệp thành viên LBC, các chuyên gia của Hội DN HVNCLC, Trung tâm BSA cùng các anh chị văn nghệ sĩ là đại sứ hàng Việt…
Year End Party LBC 2022 có sự tham dự của ông Phan Văn Mãi – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP.HCM
Tại sự kiện, LBC đã kết nạp 3 thành viên mới gồm:
1/Ông Đinh Hồng Kỳ – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Secoin, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM. Ông còn là Phó Chủ tịch Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam (VABM), Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Xây dựng & Vật liệu Xây dựng TP.HCM (SACA) và Phó Chủ tịch Hội Công nghệ cao TP.HCM (HITECHA)
Doanh nghiệp do ông lãnh đạo là Secoin hoạt động trong lĩnh vực sản xuất VLXD không nung thân thiện môi trường, gạch ngói nghệ thuật hàng đầu tại Đông Nam Á, là thương hiệu Quốc gia của Việt Nam liên tục từ 2016 đến nay. Sản phẩm của doanh nghiệp này thân thiện môi trường, bảo vệ môi trường, khí hậu trên trái đất và có khả năng tái sinh.
Sản phẩm thương hiệu Secoin đã có mặt ở hơn 60 quốc gia trên khắp 6 châu lục. Cùng với nguồn nguyên liệu thuần thiên nhiên, thân thiện với môi trường, Secoin đã tiên phong mang về những công nghệ khoa học tiên tiến, đã được chọn lọc và kiểm chứng thành công ở các nước Ý, Đức, Tây Ban Nha, trở thành người đi đầu và được Bộ Xây dựng đánh giá là “Người góp phần tạo dựng nên ngành công nghiệp vật liệu xây dựng không nung tại Việt Nam”.
Ông Đinh Hồng Kỳ (thứ 2 từ trái qua), – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Secoin, ông Trần Lệ Nguyên (giữa) – Đồng sáng lập, Phó Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc điều hành của tập đoàn KIDO Group và ông Nguyễn Tuấn Quỳnh (thứ 2 từ phải qua) – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Pega Holdings tại Lễ kết nạp.
2/Ông Trần Lệ Nguyên – Đồng sáng lập, Phó Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc điều hành của tập đoàn KIDO Group. Là thành viên sáng lập kiêm Tổng Giám đốc KIDO, ông Nguyên giữ vai trò then chốt trong mọi hoạt động và trong sự phát triển chung của Tập đoàn KIDO suốt 30 năm qua. Dưới sự điều hành của mình, ông đã góp phần quan trọng trong việc dẫn dắt KIDO phát triển, trở thành một trong những Tập đoàn thực phẩm thiết yếu hàng đầu tại Việt Nam và từng bước vươn ra khu vực với danh mục sản phẩm phong phú, chiếm lĩnh thị trường với nhiều sản phẩm, ngành hàng dẫn đầu Việt Nam.
Ông còn là người tiên phong, dẫn dắt các thương vụ M&A của Tập đoàn KIDO đi đến những thành công vang dội, đồng thời xây dựng danh mục đa dạng của các thương hiệu góp phần vào quá trình phát triển bền vững của KIDO ngày nay. Mục tiêu của KIDO Group là trở thành tập đoàn thực phẩm số 1 tại Việt Nam và mở rộng sang khu vực Đông Nam Á thông qua việc thêm “Hương vị cho cuộc sống” và “Lấp đầy gian bếp Việt” bằng những sản phẩm thiết yếu, an toàn, dinh dưỡng, tiện lợi và độc đáo.
3/Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Pega Holdings. Ngoài ra, ông còn nắm giữ các vị trí như Chủ tịch HĐQT LDI, Saigon Books, Zenbooks, Chibooks, Soundio… Trước đó, ông có gần 30 năm điều hành nhiều doanh nghiệp lớn như Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ); Công ty Cổ phần Nhiên liệu Sài Gòn (SFC); Công ty Cổ phần Văn hoá Phương Nam (PNC); Công ty May Quốc tế Thắng Lợi (Vigatexco), Quỹ IDG Capital Vietnam, Tạp chí Forbes Vietnam…
Quang cảnh tiệc Tất niên LBC 2022
Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh là diễn giả, giảng viên, doanh nhân, đồng thời cũng là nhà đầu tư, mentor cho nhiều dự án khởi nghiệp về công nghệ, tri thức tại Việt Nam, là tác giả của các cuốn sách: Sống ở thể chủ động; Sống tích cực để yêu thương; Tin vào chính mình; Cứ bay rồi sẽ cao…
Tại sự kiện Chủ tịch LBC, ông Nguyễn Thanh Mỹ đánh giá trong năm 2022, các doanh nghiệp, nhất là những thành viên của LBC hoạt động ổn định và hiệu quả dù trên thế giới có nhiều biến động, ảnh hưởng đến nền kinh tế chung cũng như kinh tế Việt Nam nói riêng. Năm 2023 dự báo tình hình còn khó khăn hơn, do đó ông cũng mong các doanh nghiệp tiếp tục phát huy sáng kiến, tạo ra những sản phẩm mới, thân thiện, từ đó tiếp tục vững vàng phát triển.
Chủ tịch LBC, ông Nguyễn Thanh Mỹ chia sẻ tại sự kiện
Bà Vũ Kim Hạnh – Chủ tịch Hội DN HVNCLC nhận định tình hình kinh tế, xã hội toàn cầu sẽ còn nhiều khó khăn, nhất là đại dịch, sự đứt gãy của 2 chuỗi cung ứng toàn cầu (GSC) và chuỗi giá trị toàn cầu (GVC) và Cách mạng công nghệ đã gây xáo trộn lớn về cung cầu lao động. Trong khi đó, địa chính trị, địa kinh tế thế giới có nhiều biến động. Những vấn đề này sẽ tác động đến hoạt động của doanh nghiệp. Do đó, định hướng của LBC là bám sát “Tầm nhìn và Sứ mệnh”, linh hoạt theo bối cảnh chung. Doanh nghiệp LBC lãnh trách nhiệm dẫn đường với người tiêu dùng, với cộng đồng doanh nghiệp, với xã hội, với nhu cầu hội nhập, đi ra quốc tế của đội ngũ doanh nhân.
Bà Vũ Kim Hạnh – Chủ tịch Hội DN HVNCLC chia sẻ tại Tiệc tất niên LBC
Năm 2023, CLB doanh nghiệp dẫn đầu LBC sẽ có các hoạt động như Hỗ trợ Hội doanh nghiệp HVNCLC tổ chức Đại hội Hội với mục tiêu “Nâng chất lượng hoạt động”. Trong các buổi sinh hoạt định kỳ tập trung vào chủ đề xuyên suốt là Tăng trưởng xanh – Kinh tế xanh – Kinh tế tuần hoàn; tập trung cho dự án “Bàn Ăn Xanh” – chương trình hợp tác với Sài Gòn Co.op, v.v…
Ngoài ra, LBC tập trung cho chương trình “HVNCLC-Chuẩn Hội nhập”, các diễn đàn Mekong Connect; đẩy mạnh hợp tác với các Hiệp hội ngành nghề Việt Nam. Với trách nhiệm xã hội, LBC sẽ tiếp tục hỗ trợ chương trình “Khởi nghiệp nông nghiệp – Đổi mới sáng tạo”, hỗ trợ Trung tâm R&D – Sản xuất thử nghiệm, chương trình Trại hè Đại sứ hàng Việt Tí hon và Chăm lo cho học sinh mồ côi vì Covid đang được chương trình Vòng Tay Việt bảo trợ….
LBC (Leading Business Club) là tổ chức trong mạng lưới đối tác của VCCI Việt nam , câu lạc bộ các doanh nghiệp dẫn đầu của Việt Nam, tập họp 50 doanh nghiệp đứng đầu các ngành sản xuất trên cả nước, chính thức thành lập từ 23/2/2008. Đây là một tổ chức được hình thành từ hạt nhân là chương trình xúc tiến Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao đã hoạt động tại Việt Nam từ 1997. Đây là tổ chức đối nhân, nơi gặp gỡ chia sẻ thông tin và bàn luận các vấn đề và giải pháp kinh doanh của các nhà quản lý trực tiếp DN dẫn đầu của mình.
Hoạt động thường xuyên của LBC là các buổi ăn trưa làm việc, bàn về các đề tài vừa chiến lược vừa nóng, được các thành viên quan tâm. LBC cũng có các hoạt động trong điểm trong năm như Cùng tổ chức Lễ Công Bố HVNCLC hàng năm với Hội DN HVNCLC. LBC phối hợp, tổ chức diễn đàn Mekong Connect hàng năm với Hội DN.HVNCLC và các tỉnh ABCD Mekong và TP.HCM.
Về hoạt động xã hội, LBC bảo trợ cho chương trình Trai hè Đại sứ hàng Việt tí hon đến nay là năm thứ 11, hay cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp SKC đến nay là năm thứ 10. Những năm gần đây là tham gia Vòng Tay Việt-Saigon, chăm lo cho gần cho gần 300 em học sinh cấp 3 mồ côi do Covid-19, trong đó bảo trợ dài hạn cho 30 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cho đến hết cấp 3, hỗ trợ các em tiếp tục việc học cho đến nay và sẽ còn tiếp tục sắp tới.