Ngày 14/7, thông qua Chủ tịch Hội DNHVNCLC,  chị Vân Loan, Chủ tịch HĐQT Công ty Xuất nhập khẩu thủy sản Cửu Long, tỉnh An Giang, quyết định góp 5 tấn gạo để Vòng Tay Việt (VTVi) hỗ trợ người dân khó khăn do đại dịch trên địa bàn TP.HCM. “Chị ơi, xót ruột cho Sài Gòn quá. Em đóng sẵn gói 10 kg rồi nha chị. Chị thấy cần gì nữa không?”, chị Vân nói trong điện thoại!
Sau khi trò chuyện, thấu được nhu cầu của người dân, chị Vân Loan cho biết sẽ cùng công nhân làm ngay cá khô (thay vì cá đông lạnh xuất khẩu) để tiếp thực cho VTVi lo thêm bữa ăn cho đồng bào mình.
Cũng liên quan đến bữa ăn, VTVi vừa nhận 100 kg cá lóc khô – là món quà thân thương của các kỹ sư công nghệ Công ty Rynan Technologies từ Trà Vinh gửi lên Sài Gòn với hy vọng cho những bữa cơm có cá. Cùng với cá, Rynan Technologies còn gửi thêm 500kg gạo ngon do chính đội ngũ nhân viên trồng cùng với việc nuôi cá.
Rồi một người bạn tên An từ Công ty LinCo cũng cấp tốc trong ngày cho xe chở đến 1 tấn gạo góp tay cùng VTVi.
“Nặng ký hơn”, Tập đoàn Lộc Trời có trụ sở tại An Giang, đã quyết định tặng thêm 10 tấn gạo loại ngon để VTVi chuyển đến người nghèo. Trước đó không lâu, ngay những ngày đầu Hội DN HVNCLC phát động chương trình VTVi, Lộc Trời đã lập tức tặng 3 tấn gạo.
Cũng trong ngày 14/7, thông qua VTVi, thêm 2 tấn chuối tươi được Công ty Union Trading trao cho Trung tâm y tế Thủ Đức để chuyển đến các khu cách ly, bệnh viện dã chiến, bổ sung thêm bữa ăn cho y bác sĩ, bệnh nhân. Như vậy, trong 3 ngày đã có 4 tấn chuối được Union gửi đến các “điểm nóng”.
Trước đó, ngày 12.7, Union Trading đã quyết định góp cùng Vòng Tay Việt 17 tấn chuối Nam Mỹ (Cavendish banana) chín vàng chuẩn xuất khẩu, tiếp sức tuyến đầu chống dịch tại TPHCM. Ngay trong đêm 12.7, tấn chuối đầu tiên từ Union đã được trao cho Trung tâm y tế Thủ Đức (TP.Thủ Đức) để chuyển đến khu cách ly Đại học Quốc gia. Số còn lại sẽ tiếp tục được trao theo ngày, mỗi ngày 1 – 2  tấn.
Anh Lê Dưỡng – Chủ tịch HĐTV Union Trading cho biết: “Đây là tấm lòng của tập thể người lao động Công ty Union Trading, mong muốn góp chút công sức của mình cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh. Hơn bao giờ hết, chúng tôi ý thức rằng giữ sức khỏe cho y bác sĩ, cho các lực lương tuyến đầu, cho những người trong khu cách ly là điều rất quan trọng trong cuộc chiến chống dịch. Với mỗi trái chuối Nam Mỹ chín vàng, Union hy vọng cung cấp thêm một ít kali tiếp sức cho mọi người. Union trân trọng cám ơn Vòng Tay Việt đã kết nối…”.
Trong 3 ngày qua, sau khi “bắt tay” cùng nhóm bạn “Sài Gòn thương nhau” để tặng thêm 5000 phần quà (mỗi phần trị giá 200.000 đồng) cho người dân trong khu phong tỏa, xóm trọ nghèo, ngoài tiền mặt của nhiều đơn vị, cá nhân, nhóm bạn… VTVi còn nhận được thêm nhiều sản phẩm, thực phẩm có giá trị khác từ các Doanh nghiệp vốn đã đồng hành cùng chương trình từ đầu, như:  Vinamit,  ABC, MEIZAN CLV, Lương Quới, Lix, Quảng Thanh, Tân Nhiên… với tổng số lượng hàng chục ngàn sản phẩm có tổng giá trị hơn 1,5 tỷ đồng…
Xúc động hơn, trong điều kiện rất khó khăn, nhiều cá nhân, doanh nghiệp nhỏ, nhiều bạn trẻ khởi nghiệp từ các tỉnh đã gửi vào Sài Gòn những Nước cất sả của Bình An Natural, dứa (thơm) Hạnh Phúc từ Nghệ An, 100 kg gạo từ chị Đỗ Ngọc, 1000 khẩu trang N95 từ chị Hằng – Mỹ.
Bằng tất cả những nỗ lực cũng như phương tiện “tận dụng” được, trong ngày 14/7, VTVi đã trao gần 2000 phần quà đến tận nơi người dân đang gặp khó khăn trong các khu phong tỏa, xóm trọ nghèo, công nhân mất việc trên địa bàn TP.HCM. 

Hơn 15.000 phần quà đã trao đi, 13 “Siêu thị 0 đồng” đã mở ra, hành trình nối tiếp – Sài Gòn Thương Nhau!

Dưới đây là một số hình ảnh trao nhận quà trong ngày: