Hiện nay trên mạng xã hội đang lan truyền một clip phỏng vấn ông Phạm Văn Tam – Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Asanzo – có độ dài 1 phút 6 giây.  Trong clip có những nội dung phát biểu sai trái về Hội chợ Hàng Việt Nam Chất lượng cao (HVNCLC), trong đó có chi tiết ông Phạm Văn Tam nói rằng, năm 2012, Asanzo được mời gọi tham gia gian hàng tại một hội chợ tổ chức ở Nhà thi đấu Phú Thọ.

Sau khi xem xét chi tiết clip và xác minh lại hồ sơ danh sách các doanh nghiệp tham dự Hội chợ HVNCLC qua các năm chúng tôi khẳng định:

1/Asanzo chưa bao giờ tham gia bất cứ hội chợ nào của Hội, vì vậy ông Phạm Văn Tam nói rằng Asanzo tham gia Hội chợ HVNCLC năm 2012 tại Nhà thi đấu Phú Thọ là không đúng.

2/ Hội chợ HVNCLC được tổ chức từ năm 1997 đến nay, với hơn 150 lần tổ chức cả trong và ngoài nước. Trong suốt hơn 20 năm qua, Hội chợ luôn đảm bảo tuân thủ quy định: “Chỉ doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đạt danh hiệu HVNCLC do người tiêu dùng bình chọn mới được tham gia”. Công ty TNHH Điện tử Asanzo (nay là Công ty CP Tập đoàn Asanzo) mới được cấp Giấy chứng nhận đạt danh hiệu HVNCLC do người tiêu dùng bình chọn lần đầu tiên vào năm 2017, nên Công ty này không thể tham gia Hội chợ HVNCLC vào năm 2012.

3/Chúng tôi sẽ làm việc với ông Phạm Văn Tam, công ty Asanzo để làm rõ những thông tin sai trái và động cơ đằng sau việc đăng tải video clip này.

4/ Cộng đồng gần 2.000 doanh nghiệp đạt danh hiệu HVNCLC và gần 500 hội viên của Hội Doanh nghiệp HVNCLC suốt 23 năm qua vẫn luôn nỗ lực từng ngày để sản xuất các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ có chất lượng ngày càng cao hơn góp phần phục vụ người tiêu dùng và nâng cao vị thế hàng Việt. Chúng tôi kiên quyết phủ nhận, lên án, và sẽ có những biện pháp bảo vệ hữu hiệu trước mọi hành vi cố tình bôi nhọ, phá hoại nhắm vào Hội doanh nghiệp HVNCLC, Hội chợ HVNCLC và các lãnh đạo Hội.

Ngay trong sáng 2/8/2019, trên Fanpage chính thức của mình, Asanzo Việt Nam cũng đã ra thông cáo về clip này. Tại thông cáo, Asanzo Việt Nam cũng khẳng định: “đoạn video bị cắt ghép ác ý bằng cách chọn ghép câu chữ có hại cho Asanzo và Hội HVNCLC”; “cuộc trò chuyện bị biến thành một phỏng vấn mà không có ý kiến của ông Tam, và vì thế hoàn toàn bất hợp pháp”.

Hội DN HVNCLC