Hướng đến Diễn đàn Mekong Connect 2022 (sẽ được tổ chức tại Thành phố Cần Thơ, trong 02 ngày 23 và 24, 25/11/2022 tới đây), vào sáng thứ Bảy (ngày 12/11/2022), Hội DN HVNCLC kết hợp với Dự án Sáng tạo khởi nghiệp SKC của Trung tâm BSA, tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Phá vỡ bí ẩn Kinh tế tuần hoàn”.
Tọa đàm được tổ chức theo hình thức trực tiếp và tuyến.
Phát triển kinh tế tuần hoàn là xu thế tất yếu nếu doanh nghiệp muốn phát triển bền vững. Nó không chỉ tạo ra những cơ hội làm ăn mới, giảm phụ thuộc vào chuỗi cung ứng vốn khá dễ đứt gãy hiện nay, mà còn mang lại hiệu quả vượt trội về kinh doanh. Đâu đó chúng ta đã nghe khái niệm này, nhưng liệu nó chỉ đơn giản là “mọi thứ đều là đầu vào đối với thứ khác” một cách hơi mơ hồ của các nhà nghiên cứu kinh tế?
Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Thường niên lớn nhất Đồng Bằng Sông Cửu Long – Mekong Connect 2022 , hãy cùng “Phá vỡ bí ẩn kinh tế tuần hoàn” từ góc nhìn đa chiều và thực tiễn của các khách mời đặc biệt: một nhà nghiên cứu ứng dụng, một nữ doanh nhân tiên phong thương mại hoá thành công loại sợi dệt bền vững, một doanh nhân nông nghiệp biến phụ phẩm thành vàng và một quán quân khởi nghiệp tận dụng lợi thế của tài nguyên bản địa.
PHÁ VỠ BÍ ẨN KINH TẾ TUẦN HOÀN LÀ NƠI ĐỂ GIẢI ĐÁP CÂU HỎI:
  • Cuối cùng, thì lợi ích lớn nhất mà công ty của tôi khi thay đổi từ mô hình kinh tế truyền thống tuyến tính sang kinh tế tuần hoàn là gì?
  • Nghe thôi là đã thấy khó, đặc biệt giai đoạn kinh tế suy giảm này, làm sao có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ kinh tế tuần hoàn?
  • Không tính các ích lợi về môi trường và xã hội, những cơ hội kinh doanh thực tiễn với kinh tế tuần hoàn là gì?
  • Tôi nên bắt đầu từ đâu và các lỗi thường gặp là gì?
Toạ đàm: “Phá vỡ bí ẩn kinh tế tuần hoàn”
Thời gian: 09h00 – 11h00, thứ Bảy, ngày 12/11/2022
Địa điểm: Hội trường Cơ quan Văn phòng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh phía Nam, số 135A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM
Chương trình có phát trực tiếp tại Fanpage Hàng Việt Nam chất lượng cao và Youtube BSA CHANNEL
Tọa đàm với sự tham gia của các diễn giả:
  1. PGS TS Nguyễn Hồng Quân – Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển kinh tế tuần hoàn, ĐH Quốc gia TP.HCM;
  2. Bà Trần Hoàng Phú Xuân – Giám đốc Công ty Cổ phần Kết nối thời trang Faslink;
  3. Anh Phạm Đình Ngãi – CEO Công ty TNHH Trà Vinh Farm (Sokfarm);
  4. Ông Phạm Minh Thiện – CEO Công ty TNHH Thanh Bình
Moderator: Bung Trần – GreenReview.asia
Thời gian đăng ký đến 12g00 thứ Sáu, ngày 11/11/2022
Đăng ký: TẠI ĐÂY
Mekong Connect là Diễn đàn thường niên dành cho các doanh nhân, doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước, chuyên gia trong nước và quốc tế cùng các đối tượng có mối quan tâm đến lợi ích liên quan đến Đồng bằng sông Cửu Long.
Diễn đàn Mekong Connect 2022 diễn ra tại TP.Cần Thơ trong các ngày 23-24/11 với chủ đề: “Chủ động nâng chất lượng liên kết, tích hợp để phát triển bền vững”. Ngoài các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL, diễn đàn năm này còn mở rộng với nhiều hoạt động liên kết, chia sẻ, hợp tác từ TP.HCM, địa phương phát triển kinh tế trọng điểm khu vực phía nam nói riêng và cả nước nói chung.
Xem chi tiết thông tin Mekong Connect 2022: Tại đây
>> https://mekongconnect.vn/