Logo tiêu chuẩn hữu cơ Anh

Tiêu chuẩn hữu cơ Anh ra đời với những quy định cao hơn và nghiêm khắc hơn.

Soil Association là gì?

The Soil Association là tổ chức chứng nhận hữu cơ ở Anh, thành lập năm 1946.Để đạt tiêu chuẩn của Soil Association, các sản phẩm phải trải qua quá trình kiểm định rất nghiêm ngặt.Trong đó bao gồm việc rà soát, kiểm tra và cấp phép cho từng bước của quy trình sản xuất tại nông trại, đóng gói và phân phối cho người tiêu dùng.

Nguyên tắc hoạt động:về sức khoẻ: tránh sử dụng các loại phân bón công nghiệp, thuốc trừ sâu, thuốc thú y hay những sản phẩm có chứa chất phụ gia thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức khoẻ; về hệ sinh thái:trong quá trình canh tác, chăn nuôi phải đảm bảo không gây ảnh hưởng tới hệ sinh thái của tự nhiên, môi trường sống tốt, duy trì sự đa dạng di truyền; về chăm sóc phải được áp dụng công nghệ phù hợp; về công bằng: từ khâu chăm sóc, kỹ thuật, bảo quản đều phải đảm bảo được sự công bằng.

Những yêu cầu cơ bản: sản phẩm đạt chuẩn theo tiêu chuẩn hữu cơ Anh phải chứa hơn 95% nguyên liệu là hữu cơ.

Phương pháp chế biến: – giảm thiểu chế biến sử dụng năng lượng và chất thải để bảo quản chất lượng thiết yếu có trong thực phẩm hữu cơ; – để làm ra một sản phẩm hữu cơ, chỉ được phép sử dụng các phương pháp sau đây: phương pháp cơ học, vật lý và sinh học để chế biến thực phẩm. Cần chú ý nhiệt độ, rửa và làm sạch theo tiêu chuẩn; – không được sử dụng chất chiếu xạ hoặc sản phẩm chiếu xạ trong sản phẩm hữu cơ; được sử dụng tia UV để xử lý nước và khử trùng bề mặt sản phẩm.

Lưu trữ sản phẩm hữu cơ: phải tách biệt sản phẩm hữu cơ và sản phẩm phi hữu cơ trong tất cả các giai đoạn (khi lưu trữ và sản xuất) để giảm thiểu rủi ro nguy hại.

Tiêu chuẩn rau, quả hữu cơ: – không được rửa rau quả hữu cơ với nước có chứa clo nhiều hơn trong nước uống (5ppm); – sử dụng sáp để phủ trực tiếp lên bề mặt rau quả hữu cơ; – được phép sử dụng tia UV đối với nước ép quả và rau, như là một phương pháp tiệt trùng thay thế cho phương pháp Pasteur (là quy trình làm nóng thực phẩm, luôn là chất lỏng, đến nhiệt độ nhất định trong một khoảng thời gian xác định trước rồi sau đó làm lạnh đột ngột. Phương pháp này làm chậm qua trình hư, hỏng của thức ăn gây ra do vi sinh vật).

Logo tiêu chuẩn hữu cơ Anh

Logo nên được xuất hiện trên mặt chính của bao bì hoặc trên các nhãn. Logo nên cân đối với phần mô tả sản phẩm, sẽ tốt nhất nếu logo có đường kính ít nhất 12mm. Logo nên được đặt trên nền, bao bì rõ ràng.

Ngân Giang