Bộ trưởng KH-CN Huỳnh Thành Đạt thăm khu trưng bày HVNCLC - Chuẩn hội nhập tại Mekong Connect 2020
Sáng mai 12.3, lúc 8g00, tại Trung tâm BSA (số 60/2, Lý Chính Thắng, phường 8, quận 3), dự án HVNCLC – Chuẩn hội nhập thuộc Hội DN HVNCLC tổ chức cuộc tọa đàm chủ đề: “Nắm vững tiêu chuẩn trước các cơ hội thị trường mới”.
Tọa đàm nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp ngành phi thực phẩm tăng cường sức cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài qua việc nắm vững, thực hiện tốt các điều kiện về tiêu chuẩn, chất lượng. Đồng thời tận dụng được các cơ hội thị trường nội địa và xuất khẩu.
Tọa đàm với sự tham gia của các diễn giả:
Ông Huỳnh Anh Tuấn: Chuyên viên Tư vấn Phát triển/tổ chức USAID Việt Nam; Tìm kiếm nhà cung cấp và Quản lý chất lượng tại Apex Tool Group; Giảng viên thỉnh giảng tại ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.
Ông Cao Minh Việt: Sáng lập và Giám đốc Điều hành Công ty Tư vấn Greater IP về sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ và thương mại hóa sáng chế; Đồng sáng lập Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nhật (VJOIN-Vietnam Japan Open Innovation Network); Hiện có nhà xưởng sản xuất linh kiện cho các công ty Nhật.
Đây là hai chuyên gia nhiều năm làm việc với các công ty đa quốc gia, các công ty Mỹ, Đức, Nhật… trong lĩnh vực thu mua, hướng dẫn nhà sản xuất về chất lượng, tiêu chuẩn với các công ty vừa và nhỏ của Việt Nam. Doanh nghiệp có thể trao đổi trực tiếp và đặt các câu hỏi cho chuyên gia để giải đáp các vướng mắc của mình. Đây cũng là một trong những cơ hội hiếm có khi hội tụ được những chuyên gia nắm rõ các tiêu chuẩn và cũng rất nhiệt huyết trong việc chia sẻ kinh nghiệm của mình.