TỔNG CÔNG TY KHÁNH VIỆT (KHATOCO) là doanh nghiệp nhà nước thuộc tỉnh Khánh Hòa, hoạt động theo mô hình tổ hợp Công ty mẹ – công ty con; có tên giao dịch quốc tế là Khanh Viet Corporation. Trụ sở chính tại 118 Hùng Vương, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Ra đời vào ngày 4/10/1983 với tên gọi Công ty chuyên doanh Thuốc lá Phú Khánh chỉ sản xuất độc nhất một mặt hàng thuốc lá bằng phương pháp hoàn toàn thủ công. Đến nay KHATOCO đã trở thành một doanh nghiệp địa phương có quy mô lớn nhất miền Trung, đang trên đà phát triển mạnh mẽ.
Ngành công nghiệp thuốc lá được khời sự từ nhiệm vụ Nhà Nước giao khi thành lập doanh nghiệp luôn là một bảo đảm vững chắc để KHATOCO vươn tới những tầm xa trong từng giai đoạn vận động đi lên. Trong đó, hợp tác với hãng Rothmans Of Pall Mall Pte Ltd (Singapore) sản xuất các sản phẩm chất lượng cao mang nhãn hiệu quốc tế đã tạo nên bước nhảy có tính đột phá đầu tiên để KHATOCO có điều kiện thuận lợi về vốn, kỹ thuật, tiếp tục đầu tư trang thiết bị, công nghệ tiên tiến, xây dựng hoàn chỉnh các cơ sở sở xuất của mình. Đến nay, với năng lực sản xuất hàng năm 550 triệu bao thuốc lá các loại có chất lượng ổn định, phù hợp thị hiếu tiêu dùng, KHATOCO là một trong những đơn vị hàng đầu của ngành thuốc lá Việt Nam.
Xác định những bước đi thích hợp trên cơ sở phân tích đánh giá thị trường và môi trường kinh doanh; đa diện hóa mở rộng mặt hàng cân đối hài hoà với đầu tư chiều sâu, đổi mới công nghệ thiết bị vừa bảo đảm tính đồng bộ, tiên tiến, hiện đại vừa giải quyết việc làm, phù hợp khả năng tài chính doanh nghiệp … luôn là những yêu cầu đặt ra trong quá trình vận động, tìm tòi hướng đi và xây dựng phương án đầu tư. Chính từ những điều đó và tích lũy tài chính từ sản xuất thuốc lá, các cơ sở mới lần lượt ra đời, đi vào hoạt động, từng bước tự khẳng định, đã góp phần tạo thế và lực cho KHATOCO có đủ niềm tin tiếp tục đi tới.
Xem chi tiết thông tin doanh nghiệp: Tại đây