Tổng giám đốc mới của PNJ là anh trai của sếp Facebook Việt Nam

2761
Ông Lê Trí Thông, sinh năm 1979, tốt nghiệp MBA tại ĐH Oxford (Anh). Ảnh TL

(Cafenews)- Ông Lê Trí Thông vừa được PNJ bổ nhiệm làm tổng giám đốc thay bà Cao Thị Ngọc Dung. Ông Thông là anh ruột tân Giám đốc Facebook Việt Nam được bổ nhiệm hôm 20-3. 

Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) vừa công bố việc bổ nhiệm ông Lê Trí Thông, Phó chủ tịch HĐQT PNJ làm Tổng giám đốc, thay bà Cao Thị Ngọc Dung.

Nhiệm kỳ tổng giám đốc là 5 năm, bắt đầu từ ngày 21-4-2018. Như vậy, bà Dung đã chính thức rời ghế tổng giám đốc sau nhiều năm kiêm nhiệm và sẽ tập trung nhiệm vụ cho vị trí Chủ tịch HĐQT PNJ.

Ông Lê Trí Thông sinh năm 1979, tốt nghiệp MBA tại ĐH Oxford (Anh). Ông đã trải qua nhiều vị trí quản lý khác nhau tại các tập đoàn quốc tế cũng như nhiều tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam.

Ông cũng từng đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau tại Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank). Ông đang đảm nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc DongA Bank, Chủ tịch HĐQT Công ty Kiều hối Đông Á, kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Thẻ Thông minh ViNa – V.N.B.C.

Tại ĐHCĐ của PNJ tháng 3-2017, ông Thông trúng cử thành viên HĐQT và được bầu làm phó chủ tịch HĐQT doanh nghiệp này nhiệm kỳ 2017-2022.

Bà Lê Diệp Kiều Trang, tân Giám đốc Facebook Việt Nam. Ảnh TL

Ông Thông là con của ông Lê Văn Trí, người từng là Ủy viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc Công ty CP Công nghiệp cao su miền Nam (Casumina). Đáng lưu ý, tân tổng giám đốc mới của PNJ cũng là anh ruột của tân Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang hay còn gọi là (Christy Lê). Cô được xem là “nữ cường nhân” trong giới start-up và được rất nhiều người trẻ ngưỡng mộ.

Theo thông báo của PNJ, chức danh tổng giám đốc đối với ông Lê Trí Thông sẽ được chính thức thông qua tại ĐHCĐ của công ty này tổ chức vào tháng 4-2018.

Với việc bổ nhiệm tân CEO, PNJ lần đầu tiên thay tổng giám đốc kể từ khi thành lập đến nay. Trên thực tế, bà Cao Thị Ngọc Dung đã từng tìm kiếm người kế nhiệm từ vài năm trước. Tại ĐHCĐ của PNJ vào năm 2017, bà Dung chia sẻ trong khoảng 5 năm qua bà đã tìm người thích hợp để thay mình ngồi “ghế nóng” công ty nhưng chưa thành công.

Một vài nhân vật được chọn nhưng sau đó PNJ vẫn do bà Dung điều hành cho đến khi bổ nhiệm ông Lê Trí Thông mà doanh nghiệp này vừa công bố.

Thái Phương


Theo Người Lao Động