Tour "Trải nghiệm xanh" hứa hẹn mang lại cho các nhà báo và doanh nghiệp các gọc nhìn thực tế về kinh tế xanh và cơ hội kết nối với những người có cùng quan tâm trong lĩnh vực này

(TP.HCM) – Vào ngày 27/06/2024, tour “Trải nghiệm xanh” do Hội DN HVNCLC – Chương trình Chuẩn hội nhập và BSA tổ chức với sự đồng hành của Duy Tân DUYTAN Recycling, sẽ đến thăm Nhà máy – Công ty TNHH MTV Trà Tâm Lan, tọa lạc tại Tỉnh Lộ 784, ấp Khởi Trung, Cầu Khởi, Dương Minh Châu, Tây Ninh.

Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao (HVNCLC) và Trung tâm BSA, phối hợp cùng Duy Tân DUYTAN Recycling, tổ chức tour “Trải nghiệm Xanh” nhằm thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và tái chế trong cộng đồng và doanh nghiệp. Mục tiêu của tour là chia sẻ kiến thức và cung cấp trải nghiệm thực tế về các mô hình và thực hành xuất sắc liên quan đến tài chính xanh, kinh tế tuần hoàn và kinh tế xanh – bền vững. Tham gia tour, các phóng viên và doanh nghiệp sẽ có cơ hội khám phá và học hỏi những sáng kiến hiệu quả, góp phần lan tỏa tinh thần đổi mới và phát triển bền vững.

Đây là điểm đến thứ 6 trong chuỗi hành trình khám phá xanh được khởi động từ cuối năm 2023. Chương trình thu hút sự tham gia của các nhà báo từ CLB Phóng viên Kinh tế của Trung tâm BSA và các doanh nghiệp vừa tham gia khóa đào tạo “Nhận thức ISO 22000:2018 và xu hướng sản xuất tuần hoàn, bền vững trong thực hành hệ thống quản lý ATTP” vừa diễn ra tại Văn phòng Hội DN HVNCLC, do Ban dự án HVNCLC – Chuẩn hội nhập tổ chức.

Theo đó, đoàn tham quan sẽ được nghe giới thiệu về Nhà máy Trà Tâm Lan cùng mục tiêu của chuyến đi. Tiếp theo, đoàn sẽ tham quan nhà máy, sẽ được nghe chia sẻ chi tiết về quy trình sản xuất và giới thiệu các thiết bị hiện đại. Các phóng viên có cơ hội tham quan phòng trưng bày thành phẩm, chụp ảnh và quay video, phỏng vấn người đứng đầu Nhà máy Trà Tâm Lan và thảo luận về quy trình sản xuất xanh, tác động tích cực đối với môi trường và cộng đồng, cùng các thách thức kinh doanh.

Chuyến thăm Nhà máy Trà Tâm Lan được thiết kế để cung cấp những góc nhìn sâu sắc về ý tưởng và quy trình sản xuất tại đây. Qua đó, khách tham quan sẽ hiểu rõ mô hình kinh doanh và định hướng phát triển trong lĩnh vực sản xuất xanh. Đặc biệt, phóng viên có thể thu thập thông tin và hình ảnh để có những tư liệu thực tế và phong phú về một nhà máy tiên phong trong lĩnh vực phát triển xanh.

Công ty TNHH MTV Trà Tâm Lan, thành lập năm 2010, chuyên sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe với sản phẩm chính là trà túi lọc nhãn hiệu Tâm Lan. Sau hơn 12 năm phát triển, Công ty đã xây dựng hệ thống nhà xưởng hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động địa phương. Tính đến 2024, Trà Tâm Lan là Doang nghiệp 12 năm liên tiếp đạt Chứng nhận Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao do Người tiêu dùng bình chọn và được công nhận là Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ vào năm 2019.
Công ty đã mở rộng thị trường ra khắp 63 tỉnh thành và quốc tế, với sản phẩm có mặt tại nhiều quốc gia. Ngoài ra, Công ty vừa khai trương Trạm Dừng Chân Trà Tâm Lan, phục vụ du khách đến tham quan núi Bà Đen và các di tích lịch sử, văn hóa, tôn giáo của Tây Ninh.

BSA MEDIA