Trao chứng nhận HVNCLC 2020; Công bố kết quả khảo sát mới nhất về những thay đổi trong động thái, hành vi của người tiêu dùng; Giới thiệu tiêu chuẩn Local Gap để xuất khẩu nông sản; Định hướng hỗ trợ – phát triển mới về tiêu chuẩn cho doanh nghiệp và nông dân; Tiêu chuẩn mới cho doanh nghiệp và nông dân để khởi động kinh doanh sau cách ly... Đó là chuỗi hoạt động của Hội DN HVNCLC, được tổ chức cả ở Hà Nội và TP.HCM ngay sau giãn cách nhằm hỗ trợ, thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh doanh.

TẠI HÀ NỘI:

+ BUỔI SÁNG: THỜI GIAN:  TỪ 8G – 11G30 NGÀY 9/6/2020. ĐỊA ĐIỂM: HỘI TRƯỜNG TRƯỜNG SƠN, KHÁCH SẠN ARMY, SỐ 1 – NGUYỄN TRI PHƯƠNG, Q.BA ĐÌNH.

+ BUỔI CHIỀU: THỜI GIAN: TỪ 14G:00 – 17G30 NGÀY 9/6/2020. ĐỊA ĐIỂM HỘI TRƯỜNG BỘ KHCN, SỐ 113 – TRẦN DUY HƯNG, P.TRUNG HOÀ, Q.CẦU GIẤY

TẠI TP.HCM: THỜI GIAN 8G – 11G30 NGÀY 12/6/2020. ĐỊA ĐIỂM: KHÁCH SẠN SOFITEL SAIGON PLAZA, SỐ 17 – LÊ DUẨN – P.BẾN NGHÉ, Q.1.

Những DN HVNCLC tài trợ – đồng hành cùng Lễ trao Chứng nhận HVNCLC 2020-2021

Chuỗi nội dung sự kiện:

– Công bố kết quả khảo sát mới nhất của Hội DN HVNCLC và Kantar về những thay đổi trong động thái, hành vi của người tiêu dùng sau mùa dịch.

– Trao Chứng nhận HVNCLC 2020 do Người tiêu dùng bình chọn – có giá trị sử dụng đến hết năm 2021

– Hội nghị: Tiêu chuẩn mới cho doanh nghiệp và nông dân để khởi động kinh doanh sau cách ly với  chủ đề “Giới thiệu tiêu chuẩn Local Gap để xuất khẩu nông sản. Định hướng hỗ trợ – phát triển mới về tiêu chuẩn cho doanh nghiệp và nông dân”. Hội nghị bao gồm các hợp phần nội dung:

 • Giới thiệu Bộ tiêu chuẩn Local Gap

 • Báo cáo hoạt động thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Hội và Bộ KHCN

 • Giao lưu trực tuyến với Phó Chủ tịch tổ chức tiêu chuẩn Global G.A.P.

 • Thuyết trình của chuyên gia Hà Lan về xuất khẩu nông sản qua kết nối Hiệp hội Bán lẻ Hà Lan.

 • Phát biểu Lãnh đạo Bộ về quá trình hợp tác dự án “HVNCLC  – Chuẩn hội nhập”.

 • Ký kết triển khai tư vấn huấn luyện Local G.A.P tại các tỉnh biên giới phía Bắc.

Local GAP: Bước đệm đưa nông sản Việt ra thế giới

ĐỒNG TỔ CHỨC CÁC CHƯƠNG TRÌNH TRÊN: BỘ KHCN, VCCI, HỘI DN HVNCLC. ĐÂY CŨNG LÀ DỊP CÁC DOANH NGHIỆP GẶP GỠ VÀ CÙNG ĐỘNG VIÊN NHAU KHỞI ĐỘNG LÀM ĂN TRỞ LẠI TRONG BỐI CẢNH “BÌNH THƯỜNG MỚI”.

CHỨNG NHẬN VÀ LOGO HVNCLC 2020 CÓ GIÁ TRỊ SỬ DỤNG ĐẾN HẾT NĂM 2021

Để hỗ trợ DN có thời gian phục hồi sản xuất, kinh doanh sau đại dịch COVID-19, Ban chấp hành Hội DN HVNCLC đã họp và đi đến thống nhất là Chứng nhận và Logo HVNCLC 2020 sẽ có giá trị sử dụng đến hết năm 2021. 

Theo thông lệ, Lễ công bố – Trao chứng nhận HVNCLC sẽ phải tổ chức vào đầu năm. Tuy nhiên, năm nay Tết đến sớm – gần với Tết dương lịch, và tình hình rất đặc biệt là ngay trước và sau Tết Nguyên đán, đã xảy ra dịch bệnh nghiêm trọng về viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona từ Vũ Hán – Trung Quốc. WHO đã phải ban bố tình trang khẩn cấp toàn cầu. Thủ tướng đã ký Quyết định số 173/QĐ-TTg công bố dịch viêm phổi cấp tại Việt Nam. Chính phủ cũng đã ban hành, chỉ đạo và thực thi nhiều biện pháp rất mạnh nhằm ngăn chặn việc lây nhiễm bệnh, trong đó có việc hạn chế việc tập trung đông người bằng cách cho học sinh nghỉ học, ngưng các lễ hội hay sự kiện chưa khai mạc, thực hiện giãn cách xã hộI… Hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN vì thế cũng ngưng trệ, đứt gãy suốt nhiều tháng qua.

Trong điều kiện đó, để hỗ trợ DN có thời gian phục hồi sau đại dịch COVID-19, Ban chấp hành Hội DN HVNCLC đã họp và đi đến thống nhất:

-Chứng nhận và Logo HVNCLC 2020 sẽ có giá trị sử dụng đến hết năm 2021. 

-Cuộc điều tra – khảo sát người tiêu dùng bình HVNCLC lần tiếp theo sẽ được thực hiện vào cuối năm 2021 và công bố vào đầu năm 2022.

-Trong thời từ nay đến lần khảo sát tiếp theo, Hội DN HVNCLC sẽ tăng cường các hoạt động kiểm tra, nắm thông tin từ các cơ quan nhà nước, khảo sát nhanh, khảo sát online để cập nhật thông tin về các DN, sản phẩm HVNCLC.

“Từ nay cho đến tối đa 2 năm nữa, Hội DN HVNCLC sẽ tiến hành các hoạt đông nhằm hội nhập 2 danh hiệu: HVNCLC do NTD bình chọn và HVNCLC – Chuẩn hội nhập lại làm một để khi sản phẩm mang danh hiệu HVNCLC là thị trường ngoài nước cũng như trong nước đều hiểu là sản phẩm được tín nhiệm của NTD và đạt các chuẩn về kỹ thuật an toàn, chất lượng”.

Cuộc điều tra – khảo sát người tiêu dùng bình chọn HVNCLC 2020:

> Đánh dấu lần thứ 24 thực hiện cuộc khảo sát thường niên

> Được triển khai trong hơn 3 tháng, trên phạm vi toàn quốc

> Trong đó tập trung nhiều hơn ở các vùng kinh tế trọng điểm, các thành phố đông dân cư với cả hình thức trực tiếp và gián tiếp.

> Khảo sát trực tiếp được thực hiện bằng việc phỏng vấn tại nhà hoặc cửa hàng bán lẻ qua form bảng câu hỏi tích hợp trên App chuyên dụng.

> Khảo sát gián tiếp được thực hiện qua email và điện thoại.

DANH SÁCH CHÍNH THỨC 604 DOANH NGHIỆP HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO 2020

Một số hoạt động của Hội DN HVNCLC trong những tháng xảy ra dịch bệnh Covid-19 và trong giai đoạn bình thường mới

 • Tổ chức đoàn thăm hỏi động viên DN: Ngay sau Tết Nguyên đán khi dịch bệnh bùng phát, Hội đã tổ chức 15 lượt đi thăm DN, lắng nghe thực trạng, khó khăn, ghi nhận, ghi hình và truyền thông cách làm sáng tạo của DN để có thể tổ chức hoạt sản xuất an toàn…

 • Trong thời gian thực hiện giãn cách: Bằng nhiều phương tiện khác nhau, Hội vẫn giữ liên lạc, cập nhật thường xuyên thông tin từ doanh nghiệp, thực hiện các cuộc khảo sát online, qua điện thoại, email… Sau khi tổng hợp tất cả các ý của DN, Chủ tịch Hội đã trực tiếp làm việc với các bộ ngành hữu quan trung ương để phản ánh, chuyển tiếp, phát biểu tại các cuộc họp…

 • Trao 32.000 suất cơm, 25.000 ổ bánh mì, 2.200 phần quà là nhu yếu phẩm cho người lao động nghèo, công nhân bị mất việc trong thời gian cách ly xã hội để phòng dịch bệnh.

 • Tổ chức chuỗi tọa đàm online, các hội thảo về các chủ đề tiếp cận nhanh với thị trường và bán hàng giai đoạn bình thường mới – Covid-19. Tìm hiểu về bộ tiêu chí hàng Việt Nam chất lượng cao – Chuẩn hội nhập, hiểu thay đổi thói quen tiêu dùng sau dịch bệnh.

 • Cùng Bộ KHCN tổng kết 2 năm thực hiện Chương trình hợp tác Hỗ trợ nông dân và DN xây dựng và ứng dụng tiêu chuẩn; Giới thiệu bộ tiêu chuẩn Local GAP để triển khai các hoạt động tư vấn – huấn luyện – đánh giá cấp chứng nhận.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Kim Anh – 090.269.9484 – Email: kimanh@bsa.org.vn

– Mr. Trọng Nghĩa – 0936.237.372 – Email: trongnghia@bsa.org.vn

 

Hội DN.HVNCLC chân thành cám ơn những DN tài trợ cho các chương trình trao Chứng nhận HVNCLC 2020-2021

Hội DN HVNCLC