Trong các ngày từ ngày 13 – 15 tháng 6 năm 2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), diễn ra Triển lãm Thiết bị Thông minh và Công nghệ Quản lý Điều hành Tòa nhà (VIBT 2024). Đây là triển lãm quốc tế hàng đầu về trưng bày công nghệ và giải pháp thông minh cho các tòa nhà, nhà ở và vật liệu xây dựng tại Việt Nam, thu hút hơn 150 đơn vị tham gia, trưng bày các sản phẩm và dịch vụ mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông, tự động hóa, năng lượng tái tạo và nhiều lĩnh vực khác.
Với không gian trưng bày chuyên nghiệp, VIBT 2024 thu hút các doanh nghiệp uy tín đến từ 10 ngành hàng: Công trình thông minh, Nhà ở thông minh, An ninh công cộng, Thiết bị chiếu sáng, Điều hòa không khí và điện lạnh, Thiết bị nhà bếp, phòng tắm, gốm sứ, Vật liệu xây dựng và trang trí, Công cụ phần cứng, Bảo hộ lao động, Máy móc xây dựng.
Tại một gian hàng của Alena Energy, doanh nghiệp này giới thiệu những giải pháp năng lượng thông minh, bền vững và toàn diện đến khách tham quan. Ông Phan Ngọc Ánh, Tổng Giám đốc Công ty Alena Energy cho biết, báo cáo của tổ chức I-REC Standard Foundation cho thấy, chúng tôi đã cung cấp hơn 500,000 I-REC Solar/Wind đã được redemption (sử dụng để bù trừ lượng khí thải carbon) trong năm 2023, chiếm 34% tổng thị trường redemption Solar/Wind.
“Trong số 10 đơn vị cung cấp I-REC tại Việt Nam hiện nay, chúng tôi đứng đầu về thị phần redemption I-REC. Các tín chỉ I-REC do Alena Energy cung cấp có nguồn gốc từ các dự án điện mặt trời và điện gió tại Việt Nam, đảm bảo tính bền vững và minh bạch. Bên cạnh đó, việc các quốc gia khác trong khu vực, đặc biệt là Singapore, đang thiếu hụt I-REC; điều này mở ra cơ hội cho chúng tôi mở rộng thị trường và tăng thị phần redemption I-REC lên mức cao hơn 34%. Việc sử dụng I-REC giúp các doanh nghiệp và tổ chức giảm lượng khí thải carbon, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững”, ông Ánh nói.
Bên cạnh các hoạt động bán hàng, giới thiệu sản phẩm, còn có các hội thảo chuyên đề bàn về “EMS AI: Nâng tầm quản lý năng lượng và báo cáo số hóa phát thải khí nhà kính – Giải pháp thông minh cho doanh nghiệp bền vững”.
Bên cạnh đó, khách tham quan còn có thể trải nghiệm mô hình triển lãm O2O chuyên nghiệp, độc đáo, giao thương trực tuyến cùng các nhà trưng bày thông qua nền tảng B2B trực tuyến, tham khảo, lựa chọn dịch vụ, sản phẩm chỉ bằng một cú click chuột. Đặt lịch hẹn B2B matching theo thời gian thực với các tính năng trò chuyện, video, dễ dàng kí kết đơn đặt hàng.

Trần Quỳnh