Trung Nguyên Legend ra mắt viên nén cà phê rang xay

1399
Dòng máy LegendEra được thiết kế riêng cho viên nén cà phê rang xay Trung Nguyên Legend với 2 màu đen và bạc

Việc giới thiệu hệ sản phẩm Trung Nguyên Legend Capsule một lần nữa cho thấy nỗ lực góp phần nâng cao giá trị hạt cà phê Việt Nam trên trường quốc tế, xây dựng thương hiệu Việt ra toàn cầu.

Tối 6/12 tại TPHCM, Tập đoàn Trung Nguyên Legend ra mắt dòng sản phẩm Trung Nguyên Legend Capsule (viên nén cà phê rang xay), với 3 hương vị, Thiền – Roman – Ottoman.

Các chuyên gia cà phê Trung Nguyên Legend đã dành nhiều năm nghiên cứu, tuyển chọn nguồn nguyên liệu từ Brazil, Columbia, Ethiopia, Jamaica, Việt Nam, kết hợp cùng công nghệ sản xuất cà phê viên nén hàng đầu thế giới để tạo nên sản phẩm cà phê đặc biệt, khác biệt, duy nhất.

Dòng sản phẩm Thiền
Và Roman – Ottoman

Sau hơn 3 năm làm việc cùng các đối tác công nghệ sản xuất viên nén cà phê hàng đầu thế giới, Trung Nguyên Legend đã chọn và thuyết phục được đối tác xây dựng dây chuyền sản xuất riêng cho Trung Nguyên Legend Capsule, với tất cả máy móc nhập khẩu từ Ý, hoạt động hoàn toàn tự động với quy trình khép kín từ khâu làm sạch cà phê nhân đến sản phẩm cuối cùng.

Khác biệt so với đa số những loại viên nén khác hiện có trên toàn thế giới, với vỏ được làm từ chất liệu nhôm aluminum và nhựa plastic, có thời gian phân hủy từ 150 – 200 năm. Trung Nguyên Legend đã quyết định sử dụng chất dẻo sinh học Bio (Biodegradable Coffee Capsule) thân thiện môi trường làm vỏ viên nén, có thể phân hủy trong môi trường tự nhiên trong 18 tuần.

Viên nén cà phê rang xay – xu hướng cà phê hiện đại của thế giới
Đây là dòng sản phẩm mới thứ 2 của Trung Nguyên Legend trong năm nay

Ông Fabrizio Brambati – Chủ tịch công ty Brambati S.p.A, đơn vị cung cấp công nghệ sản xuất cho Trung Nguyên Legend Capsule cho biết: “Với nhiều năm cung cấp công nghệ sản xuất viên nén cho những thương hiệu nổi tiếng thế giới, tôi ấn tượng với tầm nhìn của Tập đoàn Trung Nguyên Legend. Họ đã đầu tư nghiêm túc vào ngành cà phê viên nén từ chất lượng đến giá trị văn hóa, tinh thần khác biệt trong mỗi sản phẩm, với một thương hiệu đến từ một quốc gia đang phát triển như Trung Nguyên Legend là điều bất ngờ với tôi”.

Ông Fabrizio Brambati – Chủ tịch công ty Brambati S.p.A chia sẻ tại sự kiện

Ông Fabrizio Brambati cho biết thêm, việc sử dụng chất dẻo sinh học thân thiện môi trường còn thể hiện tính tiên phong và tinh thần sáng tạo, trách nhiệm của Trung Nguyên Legend với cộng đồng.

Theo thông tin từ Trung Nguyên Legend, chất dẻo sinh học này có khả năng ngăn chặn đến 99% quá trình trao đổi khí giữa bên trong và bên ngoài của viên nén. Qua đó giúp giữ chọn vẹn hương vị tươi ngon, đậm đà của cà phê rang xay trong suốt thời gian sử dụng.

Ông Andreas Rossler – TGĐ công ty Terracaps, đối tác cung cấp giải pháp BioCapsule nhấn mạnh, việc thành lập liên minh giữa Trung Nguyên Legend và Terracaps nhằm thực hiện sứ mệnh tạo ra sản phẩm cà phê năng lượng được giữ trong vỏ viên nén với chất liệu thân thiện môi trường, mà vẫn đảm bảo được chất lượng cà phê cho khách hàng.

Ông Andreas Rossler – TGĐ công ty Terracaps nói về tính năng của vỏ Bio

Như vậy, từ khi công bố danh xưng mới, tái định vị thương hiệu vào tháng 6/2018 đến nay, chỉ trong thời gian ngắn, hành trình sáng tạo của Tập đoàn Trung Nguyên Legend diễn ra mạnh mẽ với hàng loạt sản phẩm, thương hiệu, dự án được công bố với người tiêu dùng.

Việc giới thiệu hệ sản phẩm Trung Nguyên Legend Capsule một lần nữa cho thấy nỗ lực góp phần nâng cao giá trị hạt cà phê Việt Nam trên trường quốc tế, xây dựng thương hiệu Việt ra toàn cầu.

Nếu văn minh cà phê Thiền là tổng hòa của đời sống tinh thần, triết lý, “thiên – địa – nhân” hợp nhất hài hòa của phương Đông, thì văn minh cà phê Roman gắn với cuộc cách mạng công nghiệp, những phát minh liên quan đến rang, xay, pha chế cà phê hiện đại của phương Tây. Trong khi, giao hòa Đông Tây là văn minh Ottoman – coi cà phê là thức uống mang lại sự tỉnh táo, kích thích sáng tạo…

Khách mời tham quan và tìm hiểu tại khu vực trưng bày
Nhiều dụng cụ pha cà phê từ thời xưa

Trần Quỳnh