Ông Đàm Quang Thắng, Trưởng làng Công nghệ Nông nghiệp Techfest 2018

Techfest 2018 đang diễn ra với rất nhiều hoạt động, trong đó tại Làng khởi nghiệp công nghệ nông nghiệp thu hút nhiều sự quan tâm của khách tham quan, các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Nhất là 17 gian hàng trưng bày các sản phẩm của bạn trẻ khởi nghiệp trong mạng lưới Sáng tạo khởi nghiệp thuộc Trung tâm BSA.

Có thể nói, nông nghiệp là một trong những lĩnh vực đang được quan tâm nhiều nhất vì chúng ta có rất nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp họ đang ứng dụng công nghệ đưa ra những giải pháp phục vụ nông nghiệp.

Ông Đàm Quang Thắng, Trưởng làng Công nghệ Nông nghiệp Techfest 2018

Chia sẻ ngay tại Techfest 2018, ông Đàm Quang Thắng, TGĐ Công ty Agricare Việt Nam – Cố vấn Cao cấp Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia, Trưởng làng Công nghệ Nông nghiệp cho biết: Techfest 2018 có rất nhiều điểm mới. Thứ nhất là về quy mô và trải nhiều trên các lĩnh vực ở khắp các tỉnh thành Việt Nam, từ miền núi đến đồng bằng…

“Điểm đặc biệt là năm nay Techfest tập trung vào việc đưa ra các giải pháp cho nông nghiệp thông minh. Tức là thay vì việc chúng ta bán sản phẩm thì chúng ta đi bán giải pháp cho những vấn đề mà nông nghiệp đang vướng phải”.

“Đây là việc chúng ta thích ứng với xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trong nông nghiệp”.

Ngay sau buổi khai mạc, TechFest 2018 thu hút khá nhiều doanh nghiệp, các đối tác đến tìm hiểu

Mục tiêu của Techfest 2018 là làm sao kết nối được nhiều nhất các nhà đầu tư, để làm sao các nhà đầu tư dồn vào làng nông nghiệp một cách nhiều nhất, ông Đàm Quang Thắng cho biết.

Bên cạnh đó, ông Thắng cũng cho biết thêm, Ban tổ chức cũng tìm nhiều cách tăng chất lượng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đang làm đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp. Như thế sẽ tạo ra được những mô hình mới để hấp dẫn nhà đầu tư vào đây.

“Khi chúng ta đã có sự kết nối giữa nhà đầu tư, có thể trong nước và ngoài nước vào trong các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo của nông nghiệp, thì đó là cơ hội tốt nhất cho các donh nghiệp khởi nghiệp tăng trưởng và hoàn thiện sản phẩm của mình”.

Khu vực các startup về nông nghiệp hút khách tham quan

Riêng lĩnh vực nông nghiệp, với những thế mạnh sẵn có, ông Thắng tin rằng, các công nghệ về nông nghiệp sẽ bùng nổ cùng với sự phát triển của làng sóng khởi nghiệp và sự phát triển của công nghệ 4.0. “Techfest không phải là 1 cuộc triển lãm, mà mục tiêu của Techfest là làm thế nào để kết nối được các startup với thị trường và với các nhà đầu tư”.

Dưới đây là một số hình ảnh trưng bày, triển lãm tại Techfest 2018 mà website bsa.org.vn ghi nhận được trong sáng nay.

Nhiều Làng được phân chia tại TechFest 2018.
Một số bạn trẻ trong mạng lưới Sáng tạo khởi nghiệp của Trung tâm BSA giới thiệu sản phẩm đến đối tác

 

Những trao đổi trực tiếp trên sẽ là cơ hội để doanh nghiệp khởi nghiệp tìm kiếm khách hàng

 

Lý Tà Giàng – Hà Giang cũng đến giới thiệu các sản phẩm của mình

Sản phẩm guốc của bạn trẻ khởi nghiệp Huế

Bài Trần Quỳnh, ảnh: Việt Hòa