Tuần lễ thời trang trẻ em VN 2018: Đưa trẻ thoát khỏi không gian số

999

(Cafenews) – Xuất phát từ tình yêu của một người mẹ, cựu siêu mẫu Xuân Lan mong muốn truyền tải thông điệp: Đưa trẻ nhỏ thoát khỏi không gian số thông qua “Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam – Vietnam Junior’s Fashion Week” (VJFW) mùa 5, 2018 diễn ra tại Hà Nội trong tháng 4 tới đây.

4 mùa “Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam” trước đó do Xuân Lan tổ chức đã nhận được sự ủng hộ không chỉ của các bậc phụ huynh mà còn từ phía những nghệ sĩ đồng nghiệp trong showbiz vì tính nhân văn mà chương trình mang lại cho trẻ em Việt.

Năm 2017, siêu mẫu Xuân Lan cùng ekip đã xác lập kỷ lục thực hiện 3 mùa VJFW chỉ trong vỏn vẹn 7 tháng. Không đơn thuần chỉ là sân chơi cho những em bé yêu thích sải bước lên sàn diễn catwalk, mỗi mùa của VJFW, Xuân Lan đều mang đến sự sáng tạo từ sân khấu, ý nghĩa lồng ghép cho các người mẫu nhí.

Đến với mùa 5, 2018, Xuân Lan mong muốn đem đến thông điệp mới cho các bậc phụ huynh, hãy để trẻ rời xa những thiết bị kỹ thuật số, hòa mình với thiên nhiên, “thuần thiên nhiên”.

Để mang đến một trải nghiệm chân thật nhất cho VJFW 2018, sân khấu được thực hiện ngoài trời với nhiều cây xanh, nước và phong cảnh làng quê Việt. Sàn catwalk biến thành một khu vườn nhiều màu sắc củ hoa cỏ giúp các bé như hòa quện vào thiên nhiên, thoát khỏi những không gian gò bó thường ngày.

Xuân Lan mong muốn mỗi mùa VJFW sẽ lồng ghép một thông điệp nhân văn để hướng trẻ nhỏ được phát triển tốt hơn. (Ảnh: Bách Lê)

Cựu HLV của Vietnam’s Next Top Model chia sẻ về ý tưởng: “Hiện nay trẻ em hầu như có rất ít không gian thiên nhiên để vui chơi, nhất là những đứa trẻ sống ở thành thị. Các em lệ thuộc vào những thiết bị điện tử như điện thoại, ipad, máy vi tính quá nhiều mà quên mất việc trau dồi kỹ năng sống thông qua những trải nghiệm cuộc sống bên ngoài.

Là một người sáng lập ra sân chơi thời trang dành cho thiếu nhi, cũng là một người mẹ, tôi luôn trăn trở làm thế nào để mỗi mùa các bé được trải nghiệm một sàn diễn khác nhau với những phong cách khác nhau nhưng vẫn mang tính nhân văn và mang lại một thông điệp ý nghĩa cho cộng đồng. Chính vì vậy, trong lần trở lại này, tôi ấp ủ mang đến cho các bé một sàn diễn không đơn thuần là thời trang nữa, mà ở đó sẽ là một không gian đầy mới mẻ để giúp các bé phát huy được những kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống, hòa mình vào thiên nhiên và cảm nhận cuộc sống một cách hồn nhiên và ngây thơ nhất”.

Sau buổi casting Xuân Lan cũng sẽ thực hiện khóa kỹ năng mềm để đưa trẻ nhỏ đến với thiên nhiên, rời xa sự phụ thuộc vào những thiết bị số trước khi buổi trình điễn của VJFW 2018 chính thức diễn ra. (Ảnh: Bách Lê)

Qua đó, Xuân Lan còn khai giảng các lớp dạy kỹ năng sống, giúp các bé được tự tin hơn, không bị đi khòm lưng, có những kỹ năng về tạo dáng, kỹ năng diễn xuất, kỹ năng xây dựng hình ảnh bản thân, kỹ năng đứng trước đám đông, kỹ năng làm việc nhóm và suy nghĩ tích cực hơn trong mọi việc.

Xuân Lan cho rằng: “Sau một thời gian đứng lớp truyền lại những kỹ năng cần có của một người mẫu cho các thế hệ sau, tôi nhận ra điều các em cần không chỉ là kỹ năng chuyên môn mà còn là kỹ năng sống để có thể xử lý được những tình huống trên sàn diễn cũng như ngoài cuộc sống.

Gần đây tôi nhận khá nhiều ca cá biệt, các em dường như trở nên tự ti, ít giao tiếp và ít thể hiện cảm xúc của mình hơn, nguyên nhân một phần là do các con cũng ít có cơ hội ra ngoài vui chơi mà thay vào đó là việc làm bạn với những thiết bị số. Vì vậy, việc lồng ghép những kỹ năng mềm vào các khóa học của Xuan Lan’s Academy và mở ra một show diễn thời trang “thuần tự nhiên” cho các bé là điều tôi nghĩ là cần thiết vào thời điểm này”.

Để chuẩn bị cho mùa 5, vào ngày 11/3, Xuân Lan và học trò quán quân “Vietnam’s Next Top Model” Mai Giang đã có mặt tại Hà Nội để chính thức phát đi thông báo casting. Buổi casting không hề giảm nhiệt so với những mùa trước, khi ê-kíp chào đón hơn 200 mẫu nhí ở độ tuổi trải dài từ 4 đến 15 tuổi đến thử sức mình.

Đồng hành cùng “Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam” mùa 5 sẽ là 9 Nhà thiết kế – 9 thương hiệu thời trang trong nước. VJFW 2018 dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/4/2018 tại Hà Nội.

Quán quân “Vietnam’s Next Top Model” Mai Giang đồng hành cùng Xuân Lan trong buổi casting tại Hà Nội cho mùa thứ 5 của VJFW. (Ảnh: Bách Lê)
Buổi casting cho mùa 5 VJFW thu hút 200 thí sinh nhí có độ tuổi từ 4 tới 15 tuổi. (Ảnh: Bách Lê)

DL