Vingroup đã hoàn tất mua lại chuỗi cửa hàng điện thoại Viễn Thông A.

Sau nhiều đồn đoán, Vingroup đã xác nhận chính thức hoàn tất thương vụ mua lại toàn bộ chuỗi bán lẻ thiết bị công nghệ Viễn Thông A. 

Trong báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2018, Vingroup cũng ghi nhận Công ty cổ phần Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Viễn Thông A là công ty con với 100% tỷ lệ biểu quyết và 64,46% tỷ lệ lợi ích.

Trước đó, vào ngày 14/9, người đại diện theo pháp luật của Viễn Thông cũng đã được thay đổi từ ông Huỳnh Việt Thương sang bà Mai Thu Thủy. Bà Thủy là gương mặt điều hành quen thuộc của Vingroup, giữ nhiều vai trò như Chủ tịch HĐQT Vincom Mega Mall Royal City, Chủ tịch HĐQT Công ty Tập đoàn Đầu tư Việt Nam, Thành viên HĐQT Vincom Retail, Phó tổng giám đốc Công ty Phát triển Đô thị Nam Hà Nội.

Được thành lập vào tháng 11/1997 tại TP HCM, Viễn Thông A là chuỗi bán lẻ hãng công nghệ thuộc hàng lâu đời nhất tại Việt Nam còn tồn tại. Hệ thống này đang có gần 200 cửa hàng, bao gồm cửa hàng độc lập và mô hình “shop-in-shop” trong hệ thống siêu thị BigC, CoopMart cùng 100 trung tâm bảo hành.

Đầu năm 2017, bà Hoàng Ngọc Vy – Tổng giám đốc Viễn Thông A đã tiết lộ kế hoạch tái cơ cấu lại công ty và tìm kiếm nhà đầu tư để mở rộng kinh doanh. Sau đó, một số thông tin cho rằng phía công ty đã có những cuộc tiếp xúc đàm phán với Vingroup. Tuy nhiên, diễn biến không được xác nhận và có thời điểm bị bác bỏ.

Đối với Vingroup, việc sở hữu Viễn Thông A cùng với hệ thống VinPro sẽ giúp củng cố vị thế tập đoàn trong lĩnh vực bán lẻ điện thoại, điện máy. Việc mở rộng hệ thống phân phối hàng công nghệ cũng dọn đường cho smartphone và các thiết bị thông minh khác thương hiệu Vinsmart được công bố hồi giữa năm.

Cũng trong lĩnh vực bán lẻ, đầu tháng 10/2018, Vingroup đã hoàn tất mua lại hệ thống 25 siêu thị Fivimart. 9 tháng đầu năm 2018, doanh thu mảng bán lẻ của Vingroup đạt 12.890 tỷ đồng, tăng 41% so với cùng kỳ.

Theo Vnexpress