Ngày 6/8/2022, T&T Group đã khai trương Vina T&T Gourmet – siêu thị cao cấp chuyên cung cấp các mặt hàng nông sản, đặc sản vùng miền, sản phẩm nội – ngoại nhập chính thức được khai trương tại Block Jasmine 1, Hado Centrosa Garden tại Q.10, TP.HCM.
Khi môi trường ngày càng ô nhiễm, sử dụng hóa chất trong đời sống quá nhiều, tình trạng thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng tràn lan thì xu hướng sống xanh, ăn sạch và làm đẹp từ các sản phẩm hữu cơ, chất lượng tốt bắt đầu lan tỏa mạnh mẽ.
Chia sẻ trong ngày khai trương, ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng giám đốc Vina T&T Group cho hay, hiểu được nhu cầu đó, cùng với việc thừa hưởng nguồn lực từ nhà xuất khẩu trái cây chuyên nghiệp mà Vina T&T Gourmet – hệ thống siêu thị cao cấp ra đời. Hệ thống siêu thị này mang trên mình sứ mệnh đem đến những sản phẩm trái cây tươi, sản phẩm cao cấp, rõ ràng về nguồn gốc và đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng. Nơi đây sẽ bán các đặc sản đặc trưng vùng miền (OCOP), sản phẩm organic, các sản phẩm/thực phẩm nhập khẩu từ các quốc gia tiên tiến…
Theo ông Tùng, nông sản Việt luôn là mặt hàng trọng yếu tại Vina T&T Gourmet. Các loại trái cây tươi nội địa đến từ các thương hiệu như Fruits T&T và các vùng trồng của Vina T&T Group. Trái cây nội địa đảm bảo chuẩn xuất khẩu đạt chuẩn VietGAP, GlobalG.A.P., Organic, OCOP; Đặc sản vùng miền được bày bán ở những khu vực riêng biệt khác nhau.
Vina T&T Gourmet được thiết kế theo xu hướng hiện đại, gồm nhiều không gian mua sắm riêng biệt nhưng không hề tách biệt. Khách hàng đến với Vina T&T Gourmet sẽ tìm thấy các mặt hàng cần thiết tại quầy trái cây nội địa; quầy trái cây ngoại nhập; quầy thực phẩm nhập khẩu; quầy đặc sản 3 miền; quầy sản phẩm chăm sóc sức khỏe và đời sống từ thiên nhiên.
Cùng với đó, không gian mua sắm Vina T&T Gourmet hướng đến những gì tự nhiên nhất, với thông điệp sống khỏe – sống xanh – bảo vệ môi trường. Đến với Vina T&T Gourmet, mọi vật dụng đều có thể tái sử dụng hoặc mang tính bảo vệ môi trường như túi giấy, túi vải, hộp giấy, giỏ mây.
Chứng kiến siêu thị Vina T&T Gourmet có hiện diện những sản phẩm của các thành viên trong Câu lạc bộ doanh nghiệp dẫn đầu LBC (như các sản phẩm của công ty Vinamit, hay của công ty Danny Green), ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch tập đoàn Lộc Trời nhận xét, “Đây là sự kết hợp, tương trợ, đóng góp cho nhau giữa các thành viên trong câu lạc bộ để cùng nhau phát triển, cùng đẩy những sản phẩm nông sản Việt có chất lượng cao đến người tiêu dùng”.
“Sự kết hợp này không chỉ là về mặt sản phẩm, nó còn là những đóng góp trong nền tảng để quản trị doanh nghiệp, hệ thống. Những cá nhân như ông Tùng, kết hợp với các thành viên khác trong LBC sẽ giúp nhau đi xa hơn, làm khăng khít mối quan hệ gắn bó giữa các thành viên. Như Lộc Trời và Vina T&T là cùng trong một hệ sinh thái, chúng tôi đảm bảo việc xây dựng vùng nguyên liệu theo chuỗi, để cho ra sản phẩm tốt, còn Vina T&T là đơn vị mang thành quả của bà con nông dân đến người tiêu dùng trong nước và quốc tế”, ông Thòn nói.
Tham quan các gian hàng tại đây, ông Lê Thanh Tùng, Phó Cục Trưởng Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẳng định, hoạt động những siêu thị như Vina T&T Gourmet, không dừng lại ở bán trái cây chất lượng, mà còn nói lên việc doanh nghiệp kết hợp cùng người nông dân đang bán niềm tin đến người tiêu dùng.
Ông Tùng cho rằng, việc này mở ra cánh cửa để tiêu thụ hàng hóa ngày một tốt hơn với nhiều phân khúc khác nhau. Bởi lâu nay người nông dân nói họ làm theo chuẩn mà không có người mua, nhưng những siêu thị như Vina T&T Gourmet thể hiện rằng, khi  làm tốt sẽ có nơi tiêu thụ xứng đáng…
Bên cạnh đó, ông Tùng cũng cho hay, người tiêu dùng trong nước ngày một ý thức hơn vấn đề tiêu thụ sản phẩm đạt chuẩn sẽ thúc đẩy bà con nông dân và các doanh nghiệp đẩy mạnh việc quảng bá, tiêu thụ tốt hơn nữa trong thời gian tới.
Một số hình ảnh tại buổi khai trương siêu thị Vina T&T Gourmet:
Không gian siêu thị Vina T&T Gourmet trong ngày khai trương
Những sản phẩm dưa mang thương hiệu Danny Green, một thành viên của Câu lạc bộ LBC có mặt trong không gian này
Hay những sản phẩm OCOP 4 sao đạt chứng nhận HVNCLC – Chuẩn hội nhập cũng hiện diện
Nhiều sản phẩm chế biến sâu của Vinamit – Thành viên LBC
Ông Nguyễn Đình Tùng chụp hình cùng các khách mời
Nhiều loại trái cây tươi và đã qua chế biến có trong siêu thị này
Ông Nguyễn Đình Tùng phát biểu trong buổi khai trương siêu thị Vina T&T Gourmet
Ông Huỳnh Văn Thòn và ông Lê Thanh Tùng tìm hiểu sản phẩm
Ông Huỳnh Văn Thòn xem dưa lưới của Danny Green tại siêu thị
 
Người tiêu dùng tìm và mua sản phẩm mình cần
Trần Quỳnh