Hôm nay 29/5, thông qua Hội DN HVNCLC, ông Nguyễn Lâm Viên, Chủ tịch Công ty Vinamit đã quyết định trao tặng 1.000 hộp nước mía sấy đông khô cho Sở Y tế TP.HCM để tiếp sức cho các “chiến sĩ áo trắng tuyến đầu” đang căng mình chống dịch.

Được biết, 1.000 hộp nước mía sấy đông khô này là toàn bộ sản phẩm còn lại của nhà máy Vinamit ở thời điểm hiện tại. Mỗi hộp có trọng lượng 600 gram, với tổng giá trị của lô hàng là hơn 550 triệu VND. Sản phẩm này đã nhận được bằng sáng chế Mỹ và chủ yếu được xuất khẩu.

Để sử dụng trong điều kiện thời gian và không gian ăn, uống eo hẹp khi thực hiện nhiệm vụ, thì các nhân viên y tế chỉ cần cho 3-4 muỗng nước mía sấy đông khô vào chai nước suối rồi lắc đều là sử dụng ngay. Nước mía không chỉ giải toả cơn khát mà còn cung cấp năng lượng tức thì cho cơ thể, giúp cung cấp năng lượng cho các y bác sĩ trong công cuộc chống dịch.

Video dưới đây cho thấy cách thức để sử dụng nước mía sấy đông khô của Vinamit:

Số quà tặng nước mía sấy đông khô này sẽ được Vinamit chuyển ngay đến các địa điểm làm việc của lực lượng y tế theo danh sách do Sở Y tế TPHCM cung cấp.
Ngoài Vinamit ra, thì còn 2 doanh nghiệp nữa là Bột Rau Sấy Lạnh Quảng Thanh và Trại Nấm Đất Thép cũng đã có nhã ý muốn tặng các sản phẩm thức uống dùng liền cho các nhân viên y tế tuyến đầu.
BSA Media

Phuket tiến dần đến “miễn dịch cộng đồng”, mở cửa từ ngày 1/7