Chiều 16/7, Ban dân vận thành Ủy TP.HCM, MTTQ, Thành đoàn TP.HCM cùng chương trình Vòng tay Việt (VTVi) trao tặng hơn 10.000 phần ăn giàu dưỡng chất đến các y bác sĩ, bệnh nhân điều trị Covid tại các bệnh viện số 2, 6,7 và 8 ở TP.HCM.
Đây là hoạt động khởi đầu của chương trình mỗi ngày 20.000 phần ăn cung cấp thêm năng lượng cho các trường hợp F0 bệnh nhẹ, lực lượng y tế, hậu cần tại 9 bệnh viện dã chiến trên địa bàn TP.HCM như Củ Chi, Cần Giờ, Bình Chánh, Thuận Kiều, Thủ Thiêm, Huflit…

Mỗi ngày, Vòng Tay Việt trao 20.000 phần ăn đến 9 bệnh viện dã chiến

Tại bệnh viện dã chiến thu dung số 8, phường An Khánh, TP.Thủ Đức, khi nhận được lời động viên, thăm hỏi của lãnh đạo Ban dân vận Thành Ủy TP.HCM, BS Nguyễn Phúc Cẩm Hoàng – PGĐ thường trực – đã bày tỏ xúc động khi nhận được sự quan tâm của lãnh đạo thành phố.
Tại đây, bác sĩ Cẩm Hoàng đã thay mặt các cán bộ công nhân viên, lực lượng hỗ trợ cùng bệnh nhân đang điều trị nhận gần 3.000 phần ăn bổ sung dưỡng chất do Ban dân vận thành Ủy thông qua Chương trình vòng tay Việt trao tặng. Mỗi phần quà gồm 4 bịch cháo tươi của Sài Gòn Food, 2 hộp sữa Milo, nước suối của Bidrico…
BS Cẩm Hoàng cho biết Bệnh viện dã chiến số 8 có công suất tối đa 6.000 giường bệnh, hiện đang điều trị cho hơn 2.000 ca và đang tiếp tục nhận thêm bệnh nhân.
Theo bác sĩ Hoàng, tại đây bước đầu công việc cũng gặp nhiều khó khăn, nhưng anh em luôn vững tin, cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ.
“Việc được trao những phần ăn dinh dưỡng này không chỉ giúp bệnh nhân mà ngay cả với lực lượng khác như y tế, quân đội phục vụ tại bệnh viện số 8 có thêm động lực. Những gói cháo dinh dưỡng, sữa hộp, nước suối… đều là sản phẩm đã được chế biến sẵn nên rất thuận tiện, nhất là dành cho những buổi ăn thêm, ăn đêm”, BS Hoàng nói!
BS Nguyễn Phúc Cẩm Hoàng – PGĐ thường trực Bệnh viện dã chiến số 8
Trong chiều 16/7, ngoài bệnh viện số 8, Ban dân vận Thành Ủy TP.HCM cùng Vòng tay Việt cũng đến thăm hỏi, động viên và tặng phần ăn đến các y bác sĩ, những người đang ra sức điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân Covid tại bệnh viện dã chiến số 6 và 7 cùng ở TP.Thủ Đức.
Tổng cộng có gần 8.000 phần ăn do chương trình Vòng tay Việt thực hiện đã được trao tặng cho 3 bệnh viện này.
Cùng lúc, gần 3.000 phần ăn tương tự cũng đã được chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 2 ở Quận 12. Tại đây, bà Nguyễn Thị Bạch Mai, Phó ban thường trực Ban dân vận Thành ủy TP.HCM, sau khi tặng quà từ Vòng tay Việt đã gởi lời thăm hỏi đến người dân đang được chăm sóc y tế tại đây. Bà Bạch Mai cũng động viên và ghi nhận những nỗ lực, hy sinh của đội ngũ y bác sĩ, các lực lượng hỗ trợ bệnh viện, phục vụ người dân…
BS CKII Nguyễn Thành Dũng, Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 2, cho biết hiện bệnh viện đang điều trị cho 2.495 bệnh nhân. Nhân sự chăm sóc cho bệnh nhân bao gồm bác sĩ, điều dưỡng và lực lượng dân quân lên đến 200 người. “Những phần ăn như vầy rất thiết thực cho bệnh nhân cũng như cán bộ nhân viên. Chúng tôi sẽ chuyển đến mọi người như một cách bổ sung năng lượng”, BS Dũng chia sẻ.
Tại Bệnh viện dã chiến 6,7,8, ông Lê Văn Tân – Phó trưởng Ban dân vận Thành Ủy TP.HCM cho biết, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, Ban dân vận Thành Ủy đã tham mưu với lãnh đạo thành phố trong việc chăm lo cho bệnh nhân, lực lượng điều trị, hỗ trợ phòng chống dịch tại các bệnh viện thu dung điều trị bệnh cho bà con bị nhiễm Covid. Như sáng cùng ngày, nhiều đoàn lãnh đạo của thành phố cũng đã đến thăm các bệnh viện điều trị, bệnh viện dã chiến, tặng thuốc men như dầu gió, nước muối sinh lí, Vitamin C… Những phần quà hôm nay là một cách tiếp sức cho bệnh nhân, y bác sĩ nâng cao sức đề kháng.
Theo ông Tân, thời gian qua cũng như hiện nay cả hệ thống chính trị đang vào cuộc, nên bà con an tâm, lạc quan để sớm hồi phục sức khỏe, trở lại cuộc sống bình thường.
Ông Lê Văn Tân (bìa phải) – Phó trưởng Ban dân vận Thành ủy TP.HCM thăm hỏi, động viên y bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến số 8
Như đã thông tin, VTVi là một chương trình thiện nguyện được do Hội DN HVNCLC chủ trì phát động, với sự bảo trợ của Sở Công thương TP.HCM, Công ty PNJ, Hội Nữ Doanh nhân TP và đối tác là Hội Doanh nhân trẻ cùng sự công tác của quỹ Tình thương Việt.
Kết thúc giai đoạn 1, Chương trình đã mở được chuỗi 14 “Siêu thị 0 đồng” phục vụ người nghèo khó; trao hơn 16.000 phần quà và hàng chục ngàn sản phẩm có giá trị đến người dân khó khăn trong các khu phong tỏa, công nhân mất việc… và y bác sĩ cùng các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Sang giai đoạn 2, với sự chung tay của nhóm bạn “Sài Gòn Thương Nhau” cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, VTVi tiếp tục trao hơn 5000 phần quà, mỗi phần trị giá khoảng 200.000 đồng cho các xóm trọ nghèo, người dân trong khu cách ly…
Từ thực tiễn kinh nghiệm tổ chức và triển khai, mới đây lãnh đạo TP.HCM đã có gợi ý để Vòng Tay Việt thực hiện, phối hợp với Thành đoàn TP.HCM, cùng với đó là sự bảo trợ của UB MTTQ TP.HCM để cung cấp phần ăn bổ sung dinh dưỡng nhằm nâng cao sức đề kháng cho người bệnh, đảm bảo năng lượng cho đội ngũ y tế, hậu cần tại 9 Bệnh viện dã chiến trên địa bàn TP.HCM, với số lượng hơn 20.000 phần ngày.
Mỗi phần ăn bao gồm các sản phẩm thiết yếu, tiện lợi gồm cháo tươi ăn liền, sữa, các loại bột giải khát tăng dinh dưỡng như: bột trà gừng, bột mía sấy đông khô, bột rau má, bột nấm linh chi… hay các loại bánh ăn nhẹ…
Dưới đây là một số hình ảnh trao quà chiều 16/7: