"Vua bánh mì" Kao Siêu Lực giới thiệu món kem dừa kiểu Ý - CHÍ NHÂN
Ngoài kem dừa còn nhiều loại trái cây đặc trưng khác của Việt Nam như xoài cát Hòa Lộc, bơ, sầu riêng, sô cô la… cũng đã được “vua bánh mì” Kao Siêu Lực hoàn thiện công thức và chuẩn bị ra mắt.

Với ông Lực, kem Ý tuyệt nhất vì mềm, mịn, ít béo và quan trọng là giữ nguyên hương vị đặc trưng của trái cây. Nhưng khi ăn kem Ý phối với trái cây nhiệt đới thì “có phần thất vọng vì họ sử dụng nguyên liệu công nghiệp không tươi mới như các loại trái cây chúng ta vẫn thường ăn và làm theo khẩu vị người Ý”. Chính vì vậy, ông Lực muốn dùng các nguyên liệu đặc trưng xứ nhiệt đới của Việt Nam để làm ra món kem kiểu Ý cho người Việt và góp phần vào quá trình thúc đẩy chế biến sâu các sản phẩm trái cây Việt Nam”.
“Vua bánh mì” cho biết thêm, trong quá trình tìm tòi, thử nghiệm, ông phát hiện ra một điều thú vị là trong các loại nguyên liệu để làm kem thì làm kem từ dừa là khó nhất. Bởi trong khi các loại trái cây khác là thể rắn, còn dừa thể lỏng (chứa nước) mà gelato (kem) hoàn toàn không có nước. Đây chính là điều làm cho kem mềm mịn hơn.
“Công thức kem dừa của tôi phối hợp 4 loại nước cốt dừa khác nhau trong đó, có loại tôi tự nấu bằng nước cốt của trái dừa khô. Điều kiện khó nhất khi nấu nước cốt dừa để làm kem là không được để sôi quá 100 độ C. Khi hoành thành công thức, tôi cảm thấy rất hài lòng”, ông Lực chia sẻ.
Ông Lực cho biết đã làm ra 18 loại kem khác nhau (có một số loại sử dụng trái cây ngoại) theo khẩu vị Việt, sẽ ra mắt thị trường vào cuối tháng 3 này.
Theo Thanh Niên