(Cafe news)- Quán cà phê cho khách ngồi giữa đường ray tại Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng xử lý. Đây là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch đến uống cà phê và chụp ảnh gây xôn xao gần đây.

Sáng 11/12, trao đổi với PV, Trung tá Phạm Doãn Đoàn, Trưởng công an phường Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội), xác nhận đã xử lý vi phạm lấn chiếm lòng đường, ảnh hưởng hành lang an toàn giao thông đối với quán cà phê nằm giữa đường tàu tại ngõ 10 đường Điện Biên Phủ.

Diem uong ca phe giua duong tau gay tranh cai o Ha Noi bi xoa so hinh anh 1
Bàn ghế bày trên đường ray đã dẹp. Ảnh chụp sáng 11/12. Ảnh: Duy Anh.

Trung tá Đoàn nhấn mạnh đã xử lý vụ việc từ 2 hôm trước và thường xuyên cho kiểm tra. Chính quyền cũng yêu cầu chủ cửa hàng ký cam kết không tái diễn vi phạm.

Chủ quán tên là Vũ Hoàng Đức, có địa chỉ ở ngõ 10 đường Điện Biên Phủ (phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội). Quán được mở từ một ngôi nhà nằm cạnh đường tàu đi qua trung tâm thủ đô, cách ga Hà Nội khoảng 1 km. Chủ quán còn bố trí thêm bàn ghế để khách hàng có thể ngồi uống ngay trên đường ray.

Diem uong ca phe giua duong tau gay tranh cai o Ha Noi bi xoa so hinh anh 2
Việc kinh doanh của quán cà phê tạm dừng. Ảnh: Duy Anh.

Vì tàu chạy qua khu vực này là tàu chậm, chủ quán bố trí bàn ghế cho khách chủ yếu là loại gấp, có thể thu gọn và di chuyển khi tàu chạy qua. Một số du khách cho rằng ngày thường khi không có tàu chạy qua, chủ quán mới kê bàn ghế để khách ngồi trên đường ray. Nếu vào dịp cuối tuần, khi có tàu thì toàn bộ khách sẽ được mời vào trong nhà.

Ngay sau khi mở ra, quán cà phê trên thu hút sự tò mò của nhiều khách du lịch cả trong và ngoài nước. Nhiều người đến thưởng thức cà phê, nhiều người khác đến để chụp hình với khung cảnh lạ mắt. Hình ảnh khách ngồi giữa đường tàu uống cà phê nhanh chóng lan truyền trên mạng Internet.

Diem uong ca phe giua duong tau gay tranh cai o Ha Noi bi xoa so hinh anh 3
Khách nước ngoài đến với quán cà phê vào trước đó. Ảnh: Báo Lao Động.

Tuy nhiên, việc cho khách ngồi uống cà phê ngay giữa đường sắt khiến nhiều người bất bình. Khá đông ý kiến khẳng định đây là việc làm tiềm ẩn nhiều mối nguy, không chỉ cho khách hàng, tàu hỏa đang lưu thông mà còn ảnh hưởng đến hạ tầng đường sắt.

Theo ghi nhận của PV vào sáng 11/12, lực lượng chức năng có xuất hiện để kiểm tra. Quán đã đóng cửa. Chủ quán cũng từ chối chia sẻ thêm thông tin dừng hoạt động.

Zing.vn