Lễ hội Tinh hoa gia vị Việt 2022 đã khép lại vào 21g đêm 1/5/2022 sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, khác lạ và bổ ích. 
Lễ hội Tinh hoa gia vị Việt 2022 được các sở ngành, đối tác, doanh nghiệp và người tiêu dùng đánh giá cao
Lễ hội có sự hiện diện của hơn 100 doanh nghiệp với hơn 1000 sản phẩm gia vị, trong đó có nhiều doanh nghiệp dẫn đầu, như Vinamit, Dh Foods, Trí Việt Phát, Phúc Sinh, Khải Hoàn, Thanh Hà…
Bên cạnh đó, với sự giúp sức của các doanh nghiệp cũng như “những người bạn”, Ban tổ chức còn mang đến Lễ hội hàng trăm cây gia vị khác nhau từ mọi miền đất nước, không chỉ lạ mà còn… rất đẹp.
Trong khuôn khổ Lễ hội, ngoài việc giới thiệu, mua bán, trưng bày, là một loạt các hoạt động giao lưu, chia sẻ, toạ đàm xung quanh “con người & gia vị” nhằm tôn vinh và nâng tầm gia vị Việt. 
Theo Ban tổ chức, việc chọn một chủ đề đặc biệt là “Tinh hoa gia vị Việt” có ý nghĩa đặc biệt. Trong một giai đoạn mới hậu đại dịch, việc cổ vũ cho thực phẩm xanh, sạch, tốt cho sức khỏe và hỗ trợ tăng miễn dịch là quan tâm lớn của chúng ta, càng là quan tâm lớn hơn khi thực phẩm góp phần quan trọng vào phục hồi kinh tế thành phố và đất nước.

Lễ hội hôm nay nhằm tôn vinh và tri ân gia vị Việt Nam, là nơi hội tụ những hoạt động phong phú với những ước vọng lớn như: khám phá gia vị mới từ khắp các miền đất nước, làm giàu cho kho tàng gia vị quí của Việt Nam, khám phá những khả năng chế biến phục vụ hệ thống Horeca, phục vụ ẩm thực và du lịch cũng là một ngành kinh tế quan trọng của TP.HCM. Đặc biệt, Lễ hội giới thiệu những sản phẩm mới chế biến từ gia vị tươi thành ra những sản phẩm xuất khẩu độc đáo, mang đến kỳ vọng đóng góp vào nền kinh tế gia vị của nông nghiệp Việt Nam.

Những mục tiêu đó được gói gọn trong 4 ngày hoạt động với 4 khu vực: ngôi nhà chung gia vị, sân khấu biểu diễn gia vị, các gian hàng của các nhà sản xuất chế biên gia vị với nhiều công nghệ mới và khu vực các doanh nghiệp khởi nghiệp từ khắp các niền đất nước về đây gặp gỡ, giao lưu chia sẻ kiến thức và cả những cơ hội hợp tác vì sự phát triển của tài nguyên gia vị Việt.

Lễ hội Tinh hoa gia vị Việt 2022 được các sở ngành, đối tác, doanh nghiệp và người tiêu dùng đánh giá cao, bởi lẽ gia vị không chỉ là gia vị, mà là cảm xúc, là cuộc sống, là sự tinh tế, là nghệ thuật… là người dẫn đường cho tất cả các món ăn hằng ngày. Sự kiện này vừa là sự kiện văn hóa, vừa là sự kiện kinh tế mang lại nhiều cảm hứng cho các giới hoạt động…
Cho nên, dù diễn ra trong điều kiện thời tiết không thuận lợi nhưng lượt khách đến tham qua, mua sắm vượt xa mong đợi của Ban tổ chức cũng như các doanh nghiệp. Có doanh nghiệp phải “kép quày”, “nhập thêm hàng” vì “sức mua” quá mạnh!

Một lần nữa, Hội DN HVNCLC cùng Ban tổ chức chân thàh cám ơn các Doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã đồng hành, hỗ trợ… để Lễ hội Tinh hoa gia vị Việt 2022 diễn ra và thàh công tốt đẹp!

Xem thêm thông tin và hình ảnh về Lễ hội: Tại đây!