Sáng nay, tại hội chợ quốc tế Thaifex Anuga Asia 2023 tổ chức tại Bangkok, Thái Lan, đoàn doanh nghiệp Việt Nam đi cùng Hội DN HVNCLC trong dự án Chuẩn hội nhập, chính thức mở cửa gian hàng đón khách quốc tế đến tìm hiểu sản phẩm, kết nối thị trường.
Có mặt tại gian hàng Việt Nam, ông Leon đến từ Miami (US) có nhu cầu cần tìm sản phẩm tương ớt siêu cay cho thị trường Mỹ. Ông Leon đặt ra yêu cầu là 1 container hàng/tháng, liệu rằng doanh nghiệp Việt Nam có đáp ứng kịp hay không?
Anh Lê Minh Cương, giám đốc công ty Spice ở  Thanh Hoá đã tặng cho khách hàng sản phẩm của mình và hẹn bàn tiếp sau đó câu chuyện về sản phẩm.
Trong khi đó, theo bà Vũ Kim Anh, Phó giám đốc Trung tâm BSA, ngay trong buổi sáng nay, đã có nhiều khách quốc tế quan tâm đến sốt giá vị Trí Kiên, cùng với đó là tương ớt Spice, bánh dừa nướng Đã Nẵng…
Thaifex Anuga Asia 2023 là Hội chợ thu hút sự tham gia của hơn 60,000 người và trên 2,700 doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm, đồ uống (F&B) đến từ hơn 40 quốc gia, vùng lãnh thổ.
Các doanh nghiệp tham gia Thaifex Anuga Asia có cơ hội: Thu thập và nghiên cứu thông tin về thị trường, các xu hướng sản phẩm mới; Tìm hiểu các công nghệ hiện có trong ngành F&B; Trưng bày, giới thiệu sản phẩm và quảng bá thương hiệu; Mở rộng mạng lưới khách hàng trong khu vực châu Á thông qua các hoạt động kết nối thị trường.
Như đã thông tin, đi cùng Hội DN HVNCLC kỳ này có 33 doanh nghiệp trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm, đồ uống tham gia hội chợ quốc tế Thaifex Anuga Asia 2023 từ 23 – 27/5/2023. Trong đó, dự án USAID IPSC đã tài trợ cho 15 doanh nghiệp nhỏ và đang tăng trưởng của Việt Nam tham gia hội chợ quốc tế Thaifex Anuga Asia 2023.
Những cơ hội mới được mở ra từ các hoạt động hỗ trợ của dự án USAID IPSC là nguồn động lực để ngày càng cải thiện chất lượng, mẫu mã sản phẩm nhằm đáp ứng yêu cầu xuất khẩu tới các thị trường trong khu vực.
Đây là cơ hội rất thú vị để doanh nghiệp chúng tôi tìm hiểu xu hướng hiện có trên thị trường và học hỏi công nghệ tiên tiến từ các doanh nghiệp trong khu vực để nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng đúng thị hiếu người dùng và hướng tới đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng mang giá trị Việt sang thị trường quốc tế.
Để biết thêm thông tin về dự án USAID IPSC, Quý doanh nghiệp vui lòng tìm hiểu chi tiết qua link https://main.ipsc.vn/ và đăng kí nhận các chương trình hỗ trợ tại: https://main.ipsc.vn/register
#USAID #USAIDVietnam #usaidipsc #ipsc
Một số hình ảnh gian hàng doanh nghiệp theo Hội HVNCLC
Những doanh nghiệp nước mắm truyền thống Phú Quốc
Hình ảnh đoàn DN Việt Nam tại Ngôi nhà chung của Hội DN HVNCLC
Ông Leon đến từ Miami (US) cùng Lê Minh Cương, giám đốc công ty Spice
      
Khách hàng từ Ý qua tìm hiểu sản phẩm
 
Ông Trần Phan Tế – TGĐ Công ty CP Lai Phú cùng sản phẩm bánh kẹo và nước giải khát
 
Hội DN HVNCLC, ảnh: Sỹ Nam