Thành lập năm 1995, tiền thân là Công ty cổ phần Nội thất Hòa Phát và được biết đến là nhà sản xuất nội thất văn phòng số 1 Việt Nam (theo báo cáo từ CI Research), có mặt trong TOP 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VNR 500). Ngày 5/1/2022, sau gần 30 năm phát triển, Công ty cổ phần Nội thất Hòa Phát đã chính thức tuyên bố chuyển đổi thương hiệu thành NỘI THẤT THE ONE với tầm nhìn và khát khao lớn lao hơn.
Trải qua gần 30 năm, Nội thất Hòa Phát, nay là Nội thất The One đã có những bước phát triển không ngừng về quy mô và tầm vóc với hệ thống nhà máy sản xuất hiện đại tại tỉnh Hưng Yên và Bình Dương, cùng 6 chi nhánh tại Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Đà Nẵng, Bình Dương, TP.HCM.
Nội thất The One đang phát huy mọi tiềm năng và thế mạnh của mình để tạo ra những sản phẩm nội thất chất lượng cao, phù hợp với xu hướng của thế giới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng, theo đúng phương châm: Uy tín – Chất lượng – Đa dạng – Tiện dụng đồng thời tiếp tục đầu tư dây chuyền công nghệ, đầu tư chất xám để sản phẩm ngày càng hoàn hảo hơn về kiểu dáng, chất lượng, mẫu mã, tạo nên những bước tiến dài của Công ty trong tương lai.
Với hệ thống sản phẩm đa dạng phong phú, mẫu mã liên tục được cải tiến và mở rộng, Nội thất The One tự hào về khả năng cung cấp các thiết bị nội thất trong mọi lĩnh vực: Văn phòng, Gia đình, Trường học, Bệnh viện, Khu công cộng, Sân vận động. Sản phẩm của Công ty hiện đã có mặt tại nhiều công trình lớn và quan trọng của đất nước.
Một số sản phẩm của Công ty cổ phần Thương mại và Sản xuất Nội thất The One: