Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Trí Sơn (Yến Sào Trí Sơn) ra đời từ một sự tình cờ bắt gặp một cặp chim yến về làm tổ ở kho lúa vùng nông thôn đồng bằng sông Cửu Long, hai người bạn Trí và Sơn đang hợp tác kinh doanh cá giống, bắt đầu cải tạo kho lúa đã lâu không sử dụng thành nhà yến.
Sau khi thu hoạch, tổ yến được kiểm định có chứa 18 loại axit amin và hơn 30 nguyên tố vi lượng, đặc biệt có chứa dưỡng chất vàng Axit Sialic, không thua kém tổ yến ở những nơi nổi tiếng. Công ty tiếp tục xây dựng và phát triển hệ thống trang trại nhà yến quy mô hơn 20.000m2, hỗ trợ kỹ thuật cho các hộ nuôi tạo nên chuỗi liên kết trải dài khắp các tỉnh miền Tây với trên 100 nhà yến.
Yến Sào Trí Sơn với sứ mệnh tạo đầu ra ổn định cho trang trại nuôi yến và chuỗi liên kết giữa các hộ nuôi, cung cấp các sản phẩm về tổ yến thật, đem lại sức khỏe cho cộng đồng, theo tiêu chí an toàn vệ sinh và bảo vệ môi trường.
Sau khi xưởng tinh chế được thành lập và hoạt động ổn định, công ty tiếp tục đầu tư xưởng sản xuất với dây chuyền sản xuất yến hũ công suất 70.000 hũ/ngày, cùng hệ thống máy móc thiết bị hiện đại khác để cho ra các sản phẩm tiện lợi như yến chưng sẵn, nước yến, sản phẩm sấy thăng hoa bao gồm tổ yến chưng, sữa chua yến, bánh flan yến,…đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2018, HACCP.
Bên cạnh đó, Yến Sào Trí Sơn còn ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ và nghiên cứu khoa học về tổ yến cùng Trường ĐH Công thương TP HCM, mong muốn cho ra thêm những sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao đến tay người tiêu dùng.
Yến Sào Trí Sơn đã vinh dự đạt được chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn năm 2022, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và chứng nhận đặc sản địa phương OCOP tỉnh Tiền Giang.
Yến Sào Trí Sơn đặt kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm yến sào thuộc Top 05 khu vực phía Nam, là đơn vị cung cấp tổ yến chất lượng và đa dạng các sản phẩm từ tổ yến cho thị trường toàn quốc cũng như xuất khẩu ra thị trường quốc tế.
 
PV