Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ, Bộ Y tế, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhiều DN HVNCLC đã ủng hộ hiện kim, hiện vật một cách thiết thực cho công tác phòng chống dịch tại các khu cách ly tập trung, cũng như các y bác sĩ, nhân viên y tế, điều dưỡng… ở các bệnh viện tuyến đầu trong công tác chữa trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các doanh nghiệp HVNCLC đã, đang và sẽ luôn nỗ lực hành động đầy trách nhiệm, đồng hành cùng Chính phủ, Bộ Y tế và các ban ngành lãnh đạo trong việc phòng chống đại dịch Covid-19 để bảo vệ sự an toàn, sức khỏe cho cộng đồng. Mong rằng cùng với sự chung tay của toàn thể các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, nhiều nguồn lực khác…trong cộng đồng xã hội sẽ là nguồn sức mạnh to lớn để góp sức vượt qua những khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh, cũng như góp phần thúc đẩy xã hội phát triển, vì một cộng đồng mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ)

Những ngày cuối tháng 3 vừa qua, đại diện công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã trực tiếp trao tặng 3 tỷ đồng cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại TP HCM. Đây là số tiền trích từ quỹ hoạt động của hội đồng quản trị, quỹ từ thiện của PNJ mà cán bộ nhân viên đóng góp.

Trong đó, 2 tỷ đồng dùng hỗ trợ công tác phòng chống Covid-19. Một tỷ đồng sẽ dùng hỗ trợ máy lọc nước và bồn chứa nước cho bà con các tỉnh miền Tây, nỗ lực đồng hành cùng bà con khắc phục khó khăn do hạn mặn khốc liệt.

Trước đó, PNJ cũng đóng góp kịp thời cho chính phủ khi đồng hành tài trợ chương trình sản xuất 10.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19. Có thể nói, ngay từ những ngày đầu, đơn vị này đã luôn chủ động trong công tác phòng, chống và kiểm soát dịch trong công ty và ngoài xã hội.

Tập đoàn PNJ trao tặng 3 tỷ đồng ủng hộ phòng chống Covid-19 và hỗ trợ miền Tây bị hạn mặn

Vinamilk ủng hộ 15 tỷ đồng để tiếp sức cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch

Ngày 8/4, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tiếp tục ủng hộ các sản phẩm dinh dưỡng cho các đơn vị tuyến đầu của Trung ương đang trực tiếp chống dịch COVID-19 và tính đến nay, Vinamilk đã ủng hộ gần 15 tỷ đồng.

Sau chương trình ủng hộ sản phẩm cho gần 1.000 cán bộ y tế tuyến đầu TPHCM từ giữa tháng 3, thì từ ngày 8/4, các sản phẩm dinh dưỡng của Vinamilk sẽ tiếp tục được trao tận tay gần 1.500 cán bộ, nhân viên y tế tại các đơn vị tuyến đầu của Trung ương như Cục y tế dự phòng, Viện vệ sinh dịch tễ Trung Ương…và 2 cơ sở của Viện Pasteur tại TPHCM và Nha Trang – nơi đang chịu trách nhiệm chính trong việc thực hiện các xét nghiệm để xác định các ca nhiễm COVID-19.

Cũng trong ngày 8/4, Vinamilk đã trao tặng cho Sở Y tế TPHCM 2.000 bộ đồ bảo hộ và khẩu trang chuyên dụng để hỗ trợ các nhân viên y tế và các y bác sĩ tuyến đầu phòng, chống dịch. Ngoài các vật dụng bảo hộ, công ty còn trao tặng sản phẩm cho các cán bộ đang làm nhiệm vụ tại 62 chốt, trạm kiểm soát dịch COVID-19 ở các cửa ngõ của thành phố.

Trung Nguyên Legend ủng hộ sản phẩm và tiền mặt trị giá 5 tỉ đồng

Nhằm tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực, sự tỉnh táo, chung tay đóng góp nguồn lực cùng với Chính phủ và các Bộ, ban ngành trong nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19, với tinh thần yêu thương, trách nhiệm phụng sự cộng đồng, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã phối hợp trao tặng gần 2,4 triệu đơn vị sản phẩm cà phê hòa tan G7, Trung Nguyên Legend; hơn 30.000 cuốn sách hay trong Tủ sách nền tảng đổi cho hàng chục ngàn người dân trong các khu cách ly tập trung tại thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng với tổng giá trị hiện vật 4 tỷ đồng.

Đồng thời, Tập đoàn Trung Nguyên Legend ủng hộ 1 tỷ đồng tiền mặt đến các y bác sỹ, cán bộ y tế, điều dưỡng… tại các bệnh viện tuyến đầu đang ngày đêm làm nhiệm vụ chữa trị trực tiếp cho các bênh nhân mắc Covid-19 tại Hà Nội và Tp.HCM: Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương II, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện dã chiến Củ Chi và Bệnh viện Nhiệt đới Tp. Hồ Chí Minh.

Cùng với các hoạt động đồng hành tại Việt Nam, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã kết nối gửi tặng 50.000 đơn vị sản phẩm cà phê hòa tan G7 đến đội ngũ y bác sĩ, cán bộ y tế, cảnh sát tại các bệnh viện, sở cảnh sát ở một số tỉnh, thành phố của Hàn Quốc và Trung Quốc – hai quốc gia châu Á chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Gần 2,4 triệu đơn vị sản phẩm cà phê, hơn 30.000 cuốn sách hay được Tập đoàn Trung Nguyên Legend gửi tặng cho hàng ngàn người dân tại các khu cách ly tập trung ở Tp. Hà Nội, Tp.HCM và Đà Nẵng

Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood

Sáng ngày 7/4/2020, đại diện NutiFood đã trao quà cho Lãnh đạo Bệnh viện nhiệt đới trung ương

Thấu hiểu sự vất vả, hy sinh của các y bác sĩ, NutiFood đã trao tặng 1 tỷ đồng đến các bệnh viện tuyến đầu chống dịch như: Bệnh viện nhiệt đới trung ương, Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Bệnh viện nhiệt đới tại TP.HCM, Bệnh viện điều trị Covid-19 tại Cần Giờ. Phần quà bao gồm 500 triệu đồng tiền mặt và các sản phẩm dinh dưỡng trị giá 500 triệu đồng cho mỗi bệnh viện.

Song song đó, từ tháng 2/2020, ngay khi dịch bệnh bùng phát, NutiFood cũng đã trao tặng hàng nghìn chai sữa EnPlus Diamond cho các bệnh nhân lớn tuổi, các bác sĩ, y tá tại nhiều bệnh viện ở TP.HCM.

ABC Bakery

Ông Kao Siêu Lực chủ của bánh mì ABC Bakery
Bánh mì dinh dưỡng đầy đủ dưỡng chất gửi đến những người làm ở tuyến đầu của chống dịch Covid-19

“Vua bánh mì” Kao Siêu Lực sản xuất 3.000 ổ bánh mì dưỡng chất gửi tặng đội ngũ y, bác sĩ đang trực tiếp chống chọi với dịch Covid-19. “Bánh mì dinh dưỡng” có nguyên liệu làm bánh gồm bột mì đen, sữa, bơ, khoai lang, nho khô, óc chó, mè, phô mai nhuyễn và mật ong thay thế đường.

Theo chia sẻ của chị Kao Huy Minh – con gái ông Kao Siêu Lực, mỗi ổ bánh mì này có chi phí khoảng 90.000-100.000 đồng.

Ông Kao Siêu Lực cũng ủng hộ 100 triệu đồng cho Quỹ doanh nhân vì cộng đồng thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM để chung tay phòng, chống dịch theo lời kêu gọi của chính quyền Thành phố.

Sài Gòn Food

Là doanh nghiệp tiên phong với thương hiệu cháo tươi số 1 Việt Nam, công ty Sài Gòn Food gửi tặng đến Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc 20.000 gói cháo tươi để góp một phần nhỏ trong chiến dịch phòng chống COVID 19 hiện nay.

Những gói cháo nhiều dinh dưỡng cho y, bác sĩ, bệnh nhân của Sài Gòn Food

Nước giải khát Lai Phú

Trong khi đó, cũng với mong muốn đưa những sản phẩm chất lượng, có lợi cho sức khỏe của mình đến được với các y bác sĩ, người cách ly, công ty nước giải khát Lai Phú cũng dành tặng 10.000 chai nước uống tía tô nha đam, trị giá khoảng 120 triệu đồng cho công tác chống dịch cùng thành phố.

Nước tía tô nha đam của Lai Phú có nhiều công dụng cho sức khỏe của người tiêu dùng

Nội ngoại thất Inox – Nhựa Qui Phúc

Ông Dương Thanh Đảo, GĐ kinh doanh công ty nội thất Inox – Nhựa Qui Phúc cuối tuần qua cho biết, Qui Phúc đã gửi tặng Sở Y tế thành phố 10 giường y tế cho bệnh viện huyện Cần Giờ, và bán không lợi nhuận hơn 1.050 giường y tế. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng tặng thêm 150 chiếc ghế Hawaii, làm điểm nghỉ ngơi tạm thời cho những người tham gia trong công tác chống dịch Covid-19… tổng trị Qui Phúc đóng góp là hơn 800 triệu đồng.

Công nhân công ty Qui Phúc sản xuất gường bệnh cho những khu cách ly

Công ty Cổ phần Bột giặt Lix (LIXCO)

Sau đợt trao tặng hơn 5.000l gel rửa tay khô cho Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương bình và Xã hội TPHCM và các sân bay, nhà ga, công ty Cổ phần Bột giặt Lix tiếp tục trao tặng 3.000l cho Sở Y Tế TPHCM để chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid – 19. Mới đây nhất, Lix cũng ủng hộ thêm 100 triệu đồng trong hoạt động bữa cơm miễn phí cho người nghèo của Hội DN HVNCLC và công ty Cỏ May thực hiện.

Công ty Lix tặng nhiều sản phẩm nước rửa tay diệt khuẩn cho công tác chống dịch Covid-19

Còn nhiều doanh nghiệp khác nữa mà chúng tôi đang tìm hiểu và sẽ có những cập nhật đến bạn đọc sớm nhất.

Từ đầu tháng 4 đến nay, Hội DN HVNCLC, các nhà tài trợ cùng với Công ty TNHH MTV Cỏ May Essential đã trao tặng hàng chục ngàn suất cơm cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Như tại 3 quán Nụ Cười 4,7,8. Phối hợp cùng Liên đoàn lao động một số quận ven (Gò Vấp, Thủ Đức, 12) đến các khu nhà trọ công nhân phát 1000 suất cơm cho người mất việc và người lao động tự do…

Những phần cơm miễn phí cho người nghèo, người lao động, công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 do Hội DN HVNCLC, công ty Cỏ May và các đơn vị, cá nhân tham gia tài trợ

Trần Quỳnh