Vào lúc 18 giờ, Lễ công bố HVNCLC năm 2024 với chủ đề: “Doanh nghiệp HVNCLC trước chặng đường phát triển mới” đã chính thức diễn ra. Lễ công bố với sự có mặt của lãnh đạo Bộ, ngành, lãnh đạo TP.HCM cùng hơn 500 doanh nhân, hơn 100 khách mời và hơn 50 cơ quan báo chí – truyền thông.
Ông Phan Văn Mãi – phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND TP.HCM, phát biểu trong Lễ Công bố HVNCLC 2024.
Phát biểu mở đầu Lễ công bố HVNCLC năm 2024, ông Phan Văn Mãi – phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND TP.HCM, chúc mừng 529 doanh nghiệp đã được nhận danh hiệu HVNCLC năm 2024, đồng thời trân trọng cảm ơn các cộng đồng doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp HVNCLC đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của thành phố.
Gần 30 năm Chương trình HVNCLC, với tư cách người gắn bó đồng hành với chương trình trong nhiều năm qua, ông Phan Văn Mãi đánh giá cho đến giờ chương trình luôn đi đúng hướng, luôn có sự cập nhật, đổi mới, đáp ứng kịp thời các yêu cầu phát triển.
Lễ công bố với sự có mặt của lãnh đạo Bộ, ngành, lãnh đạo TP.HCM cùng hơn 500 doanh nhân, hơn 100 khách mời và hơn 50 cơ quan báo chí – truyền thông.
Trong sự phát triển gần 30 năm của Chương trình, từ mục tiêu ban đầu là để mọi người nhận biết, dùng hàng Việt thì đến nay Chương trình đã đi đến các vấn đề Chuẩn hội nhập và đang đi vào thẳng vào Xanh – Sạch – Số, những xu hướng chủ đạo của thế giới.
Ông Phan Văn Mãi cho rằng chương trình không chỉ mang lại lợi ích trực tiếp cho doanh nghiệp, mà còn góp phần thúc đẩy để các doanh nghiệp (cả được nhận lẫn chưa được nhận danh hiệu) xây dựng thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm, hàng hóa Việt. “Thương hiệu và năng lực cạnh tranh này không chỉ đơn thuần của doanh nghiệp. Đó chính là chính là thương hiệu, năng lực cạnh tranh của  thành phố, của quốc gia. Đó là sự đóng góp hết sức to lớn của chương trình” – Chủ tịch UBND TP.HCM nói.
Trong suốt quá trình phát triển của Chương trình HVNCLC, ông Phan Văn Mãi cho rằng, sở dĩ có sự nhanh nhạy và thích ứng kịp thời này phần rất nhiều là nhờ sự đồng hành của các chuyên gia, doanh nghiệp, những người luôn gắn bó đóng góp để chương trình luôn đi đúng hướng.
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi hy vọng rằng các tổ chức cá nhân tiếp tục đồng hành để Chương trình tiếp tục phát triển hơn nữa, đồng thời cùng chung tay với thành phố cho mục tiêu Xanh – Sạch – Số mà thành phố đang xây dựng.
Ông Phan Văn Mãi đánh giá cao sự đóng góp tham gia của các chuyên gia đã đồng hành với Chương trình HVNCLC trong suốt thời gian vừa qua.
“Cuối năm 2023 thành phố đã ban hành khung chiến lược tăng trưởng xanh thành phố đến năm 2030. Hiện tại chúng tôi đang xây dựng khung chính sách để trình Hội đồng nhân dân thành phố vào tháng 7 tới đây để ban hành các chính sách cho tăng trưởng thành phố. Chúng tôi hy vọng Hội, các chuyên gia, các doanh nghiệp cùng góp ý và cùng chung tay để chính sách đi vào cuộc sống” – ông Phan Văn Mãi nói.
Đánh giá cao định hướng Xanh – Sạch – Số của Hội Doanh nghiệp HVNCLC, Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị đề nghị là đầu mối, phối hợp với  Sở Công Thương tổng hợp các ý kiến góp ý của doanh nghiệp, chuyên gia để xây dựng khung chính sách tăng trưởng xanh của thành phố.
“Tôi thấy một số doanh nghiệp rất quan tâm, nhưng một số doanh nghiệp chưa quan tâm đúng mức. Việc chúng ta quan tâm có kế hoạch chuyển đổi số, chuyển đổi xanh là sống còn cho tương lai không chỉ của doanh nghiệp mà của thành phố” – ông Phan Văn Mãi một lần nữa nhấn mạnh.
Trước đó, vào buổi chiều đã diễn ra Hội thảo với chủ đề: “Bán hàng với công cụ và công nghệ mới và chinh phục các thị trường tỷ dân”. Hội thảo với sự tham gia của các diễn giả uy tín, có thực tế và thực chiến cao trong quá trình nghiên cứu, thâm nhập, chinh phục các thị trường Ấn Độ, Trung Quốc, kỳ vọng mang lại cho doanh nghiệp cách thức, hướng đi phù hợp cho chiến lược kinh doanh của mình… đó là Livestreamer ViruSs, Chuyên gia Chuyển nhượng và Khởi nghiệp Nguyễn Phi Vân, CEO Vinamit Nguyễn Lâm Viên. (Xem tường thuật hội thảo tại đây).
Từ trái qua ViruSs, CEO Vinamit Nguyễn Lâm Viên, Chuyên gia Nguyễn Phi Vân và Chủ tịch Hội DN HVNCLC Vũ Kim Hạnh.
Giáo sư Nguyễn Quân, nguyên Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ tham quan các gian hàng triển lãm bên lề Lễ công bố HVNCLC 2024.
Cũng trong buổi chiều 14/4, Hội DN HVNCLC cùng Maybe Group, Saigon Books đã ra mắt cuốn sách gần 300 trang “Nhà báo Kim Hạnh đối thoại với những người tiên phong” từ chương trình 5W1H Podcast.
Cuốn sách là 27 cuộc đối thoại với 29 doanh nhân, chuyên gia, những người tiên phong hàng đầu trong các lĩnh vực của họ. Những cuộc đối thoại chân thành, cởi mở không chỉ mang đến những kiến thức thiết thực, hữu ích mà còn là nguồn cảm hứng để thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp, nhất là ở các bạn trẻ.
Từ trái qua: nhà báo Vũ Kim Hạnh, chuyên gia kinh tế cao cấp Phạm Chi Lan và CEO Vina T&T Nguyễn Đình Tùng ký tặng sách cho độc giả.
Chương trình Hàng Việt Nam Chất lượng cao với sứ mệnh “khuyếch trương tinh thần Hàng Việt” đã bền bỉ suốt 28 năm.
Thông qua các cuộc điều tra người tiêu dùng hàng năm, bình chọn sản phẩm Việt đạt chất lượng cao Chương trình đã thực sự biến TINH THẦN HÀNG VIỆT thành một động lực, năng lực cạnh tranh hữu hiệu trên thị trường trong nước, thúc đẩy các doanh nghiệp nâng chất sản phẩm, phát triển thương hiệu, liên tục đổi mới, sáng tạo để thích ứng với những đòi hỏi, yêu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng trong nước và thế giới.
Hôm nay, 529 doanh nghiệp đạt chứng nhận nhãn hiệu Hàng Việt Nam Chất lượng cao do Người tiêu dùng bình chọn năm 2024 sẽ cùng nhau hội ngộ để cảm ơn người tiêu dùng và trao đổi câu chuyện trước chặng đường mới trong dịp Lễ công bố và trao chứng nhận HVNCLC.
Năm 2024 cũng đánh dấu cột mốc Hội DN HVNCLC kết thúc nhiệm kỳ Ban chấp hành lần thứ 2, bước sang nhiệm kỳ mới lần thứ 3. Trong bối cảnh thế giới với nhiều biến động, thị trường biến đổi, thay đổi nhanh chóng Ban chấp hành nhiệm kỳ 2024-2028 sẽ có những phương hướng hoạt động mới với tinh thần không ngừng đổi mới sáng tạo, vươn cao hơn và tiến xa hơn.

Hội DN HVNCLC trân trọng cám ơn Quý Doanh nghiệp trong cộng đồng DN HVNCLC, DN HVNCLC – Chuẩn hội nhập đã đồng hành, tài trợ hiện kim, hiện vật…. chung tay tổ chức trang trọng Lễ công bố HVNCLC 2024.