Chủ đề của những hội thảo này là “Kết nối nguồn lực – Chia sẻ thông tin”, hỗ trợ cho các chủ dự án khởi nghiệp.

Ngày 22/12 tới, Chương trình SKC của Trung tâm BSA sẽ phối hợp với Tổ Công tác 569 thuộc Ủy ban dân tộc và Ban Thanh niên nông thôn của Trung Ương Đoàn tổ chức các hội thảo chuyên về Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Hội thảo được thực hiện theo chương trình Đề án 844 của Chính Phủ, do Bộ Khoa học & Công nghệ chỉ đạo diễn ra tại Hà Nội với nhiều hoạt động, nhằm tạo môi trường kết nối các thanh niên, doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp Vừa và nhỏ cùng nhau trao đổi định hướng khởi nghiệp, kinh nghiệm lập nghiệp, chia sẻ các giải pháp tháo gở khó khăn trong kinh doanh, tiếp cận thị trường.

Hội thảo kết nối cung cầu, do Trung tâm BSA tổ chức tại Hà Nội vào tháng 5/2018 được nhiều chủ dự án khởi nghiệp khu vực phía Bắc hưởng ứng, tham gia

Trong đó, có nhiều mô hình khởi sự kinh doanh của thanh niên, đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) được hỗ trợ, tư vấn khởi nghiệp bằng tài nguyên bản địa. Ngoài ra, hội thảo còn có phần trưng bày sản phẩm của các dự án khởi nghiệp từ nhiều tỉnh, tha thành; Giao lưu với các chuyên gia, doanh nghiệp liên quan đến các vấn đề khởi nghiệp, kinh nghiệm lập thân lập nghiệp; Chia sẻ kinh nghiệm giữa các mô hình khởi nghiệp tăng trưởng bền vững hay Ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp với các tổ chức điều hành khởi nghiệp…

Các doanh nghiệp khởi nghiệp nông nghiệp tham gia trưng bày sản phẩm

Điều này nhằm liên kết, thỏa thuận hợp tác nhằm mở rộng hệ sinh thái khởi nghiệp trong và ngoài nước, ký kết hợp tác hỗ trợ đầu ra cho sản phẩm khởi nghiệp. Đây là cơ hội để các chủ doanh nghiệp nhận được những kinh nghiệm cũng như kết nối với các doanh nghiệp lớn trong ngành bán lẻ, các đơn vị kinh doanh, hệ thống siêu thị lớn trong và ngoài nước.

Tại hội thảo, các chuyên gia sẽ tập trung phân tích các giải pháp đổi mới sáng tạo, mục tiêu, chiến lược trong sản xuất, kinh doanh theo tiêu chuẩn chất lượng an toàn mang tầm quốc tế. Các chuyên gia, doanh nghiệp cũng nêu lên những tiềm năng, giá trị và giải pháp đẩy mạnh, tăng hiệu quả trong việc thương mại hóa sản phẩm, qua đó tạo tiền đề cho thực phẩm, nông sản an toàn Việt Nam phát triển bền vững trên thị trường nội địa và xuất khẩu. Đây là một trong những cơ hội, là chìa khóa giúp doanh nghiệp phát triển thị trường tốt hơn ở cả nội địa lẫn xuất khẩu trong thời gian tới.

Những năm gần đây, nhiều thanh niên của Đồng bào dân tộc thiểu số thành công khi khởi nghiệp từ nguồn tài nguyên bản địa ở Địa phương

Chương trình sẽ diễn ra từ 7h30 đến 12h30 ngày 22/12/2018 ( Thứ bảy)

Địa điểm: Hội trường Khách sạn Khăn Quàng Đỏ, số 94 ngõ 189 đường Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội

Chương trình củ thể:

Từ 7h30 đến 9h00: Chương trình báo cáo hoạt động khởi nghiệp của các tổ chức như BSA, Trung Ương Đoàn, Ủy Ban dân tộc.

Từ 9h đến 9h45: Giao lưu – kết nối và chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp

Từ 9h50 đến 10h30: Giao lưu – chia sẻ mô hình khởi nghiệp

Từ 11h đến 12h30: Ký kết – Hợp tác

Lý Tà Giàng cùng các cộng sự khởi nghiệp bằng cách sản xuất các loại thảo dược từ rừng, núiSản phẩm dệt tay của thanh niên dân tộc Chăm, Ninh ThuậnMặc dù nhiều dự án khởi nghiệp thành công trong khâu sản xuất…… tuy nhiên, đầu ra (thị trường) vẫn là bài toán khó đối với những các chủ dự án khi khởi nghiệpCác gian hàng của doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia trưng bày tại Hội thảo kết nối cung cầu, do Trung tâm BSA, Hội doanh nghiệp HVNCLC tổ chức vào tháng 5/2018.

Anh Tuấn