Hơn 15.000 phần quà đã trao đi, 13 “Siêu thị 0 đồng” đã mở ra, hành trình nối tiếp – Sài Gòn Thương Nhau!

Ngày 12.7, tiếp tục hành trình chia sẻ khó khăn với đồng bào trong đại dịch, tiếp sức các lực lượng tuyến đầu, Vòng tay Việt đã trao quà cho gần 10 Bệnh viện, Trung tâm y tế. Trong số các điểm đến có những Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 như Củ Chi, Số 1 (Khu Đại học Quốc gia), Cần Giờ…

Đây là những nơi trọng điểm thu dung và điều trị bệnh nhân Covid, với sức chứa mỗi nơi cả ngàn ca và hàng trăm y bác sĩ cùng các lực lượng hỗ trợ. Họ đến từ nhiều nơi, như Từ Dũ, Chợ Rẫy, Nhiệt Đới, Phạm Ngọc Thạch… trong điều kiện Bệnh viện dã chiến còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. “Tặng thứ gì cũng quý trong lúc này. Xin cám ơn tất cả!”, đại viện Bệnh viện dã chiến số 1 nói trong lúc nhận quà từ Vòng tay Việt!

Tính đến hết ngày 12.7, đã có hơn 15.000 phần quà được trao đi, mỗi phần trị giá 200.000 đồng cùng nhiều sản phẩm có giá trị khác của các doanh nghiệp đồng hành, như Vinamit, ABC, Lương Quới, Quảng Thanh, Lix, Minh Long …

Xem chi tiết tại link:

Cám ơn Doanh nghiệp đồng hành cùng “Vòng tay Việt”

Đó là chưa kể 13 “siêu thị mini 0 đồng” được mở ra để phục vụ người nghèo, công nhân mất việc. Trong số đó, 10 siêu thị mở tại TP.HCM, 3 siêu thị mở tại Bình Dương, Đà Nẵng và Cần Thơ. Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công thương – đơn vị bảo trợ cho “Vòng Tay Việt”, cho biết trong khuôn khổ chương trình Vòng Tay Việt, ban tổ chức đã triển khai hai nội dung chính là “Chuyến xe nghĩa tình” và “siêu thị mini 0 đồng” để hỗ trợ người dân khó khăn, khu vực cách ly.

Đối với chương trình “siêu thị mini 0 đồng”, tạm thời ban tổ chức đã phát hơn 16.000 phiếu mua hàng cho hơn 8.000 người lao động khó khăn ở các quận, huyện (mỗi người 2 phiếu, mỗi phiếu trị giá 200.000 đồng).

Như vậy, với những con số nêu trên, Vòng Tay Việt đã “chạm được tâm nguyện” ban đầu khi phát động chương trình. Tuy nhiên, hành trình không dừng lại, bởi vừa có thêm nhiều những lời động viên, hành động tiếp sức bằng hiện vật lẫn hiện kiêm.

Theo đó, ngày 11.7, một thành viên sáng lập của Nhóm Sài Gòn Thương Nhau, sau khi trao tặng cho Bệnh viện Củ Chi một xe cứu thương, đã liên hệ với Vòng Tay Việt, nói rằng: “Sài Gòn Thương Nhau đang tìm cách đổ đầy bình xăng mới cho Vòng Tay Việt đây!”. Và thông tin không thể vui hơn… Với số tiền “tiếp sức” khoảng 1 tỷ đồng, Sài Gòn Thương Nhau mong muốn Vòng Tay Việt mua thực phẩm thiết yếu cho 5000 phần quà chuyển để đến các khu phong tỏa và những xóm trọ nghèo.

Cũng trong khoảng thời gian đó, 3 thành viên trong công ty Viet Vision thông báo sẽ “châm” thêm 200 triệu đồng. Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM 50 triệu đồng. Nhiều cá nhân khác 5tr, 10tr, 30tr, 50tr…

Rồi những tin nhắn đến từ nhiều tỉnh thành khác của các bạn trẻ khởi nghiệp, mong muốn được gửi vào Sài Gòn rau củ quả… Sau cuộc họp Online vào đêm 11.7, Ban tổ chức quyết định “Vòng Tay Việt” tiếp tục hành trình chia sẻ khó khăn trong tâm thức “Sài Gòn thương nhau”!

BSA Media

Việt Nam xếp áp chót trong bảng chỉ số hồi phục của Nikkei