Lợi Lưu và Trần Huy Vũ – bộ đôi đồng sáng lập Kyber Network vào top 30 under 30 Asia

3764
Bộ đôi đồng sáng lập Kyber Network vào top 30 under 30 Asia

(Cafenews)-Trong danh sách 30 người dưới 30 tuổi có sức ảnh hưởng ở châu Á năm 2017 trong ngành tài chính – đầu tư mạo hiểm do tạp chí Forbes bình chọn, Việt Nam đóng góp hai cái tên là Lợi Lưu và Trần Huy Vũ.

Lợi Lưu và Trần Huy Vũ vốn không xa lạ với với giới startup Việt Nam và châu Á trong năm 2017 bởi họ là hai đồng sáng lập của Kyber Network – mạng giao dịch tiền điện tử phân quyền.

Năm 2017, Kyber Network gây chú ý khi gọi vốn được hơn 200.000 Ethereum – thường được dùng làm đơn vị trao đổi trong các thương vụ gọi vốn bằng tiền điện tử, tương đương 52 triệu USD, từ hơn 21.000 nhà đầu tư trong đợt chào bán token vào tháng 9/2017.

Với sự kiện gọi vốn này, Kyber Network xếp thứ 10 trong số các startup trên thế giới gọi được vốn nhiều nhất bằng tiền điện tử trong năm 2017.

Trong phần giới thiệu vắn tắt, Forbes cho biết, Lợi Lưu đã có bằng tiến sỹ ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Quốc gia Singapore. Anh nghiên cứu chuyên sâu về blockchain và tiền điện tử.

Trong khi đó, Trần Huy Vũ tiếp xúc với tiền điện tử từ năm 2017 và giữ vị trí kỹ sư trưởng dự án nguồn mở SmartPool mà Lợi Lưu cũng là đồn sáng lập.

Kyber Network được các nhà sáng lập tạo ra là mô hình sàn giao dịch phi tập trung giúp khách hàng có thể giao dịch token, đổi token ra bất kỳ đồng tiền nào khác ngay lập tức.

Trước đó, chia sẻ tại trường ĐH Quốc gia Singapore, Lợi Lưu từng nói: “Ở những bước xa hơn, nền tảng KyberNetwork cũng sẽ là một hệ thống thanh toán cho phép người dùng gửi tiền bằng tiền ảo hoặc token, người nhận nhận thanh toán bằng một loại tiền tệ hoặc token khác mà họ mong muốn.

KyberNetwork cũng sẽ cho giao dịch các tài sản tài chính giống hệt như trên thị trường tài chính thực sự, ví dụ như giao dịch hợp đồng kỳ hạn hay quyền chọn”.

Ngọc Vũ


Theo KH&PT