Kính gửi:  Ban lãnh đạo doanh nghiệp

Thưa ông/bà,

Theo thông lệ, Lễ công bố – Trao chứng nhận Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao (HVNCLC) sẽ phải tổ chức vào đầu năm. Đây là hoạt động lớn của cộng đồng Doanh nghiệp HVNCLC – cũng là dịp thảo luận và xây dựng kế hoạch hoạt động kinh doanh của cả năm.

Năm nay Tết đến sớm – gần với Tết dương lịch, và tình hình rất đặc biệt là ngay trước và sau Tết Nguyên đán, đã xảy ra dịch bệnh nghiêm trọng về viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona từ Vũ Hán – Trung Quốc, WHO đã phải ban bố tình trang khẩn cấp toàn cầu. Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 173/QĐ-TTg công bố dịch viêm phổi cấp tại Việt Nam. Chính phủ cũng đã ban hành, chỉ đạo và thực thi nhiều biện pháp rất mạnh nhằm ngăn chặn việc lây nhiễm bệnh, trong đó có việc hạn chế việc tập trung đông người bằng cách cho học sinh nghỉ học, ngưng các lễ hội hay sự kiện chưa khai mạc…

Hội Doanh nghiệp HVNCLC trong kế hoạch hoạt động của mình, đã dự kiến sẽ công bố danh sách chính thức đạt nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC vào ngày 11/2/2020 và sẽ tổ chức lễ công bố HVNCLC 2020 do người tiêu dùng bình chọn vào ngày 20/2/2020. Tuy nhiên, trước chỉ đạo của Chính phủ, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, sau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia Bộ Y tế, lãnh đạo các địa phương, Ban chấp hành Hội Doanh nghiệp HVNCLC quyết định dời Lễ công bố đến giữa tháng 3/2020.

Hội sẽ vẫn công bố danh sách đạt danh hiệu chính thức đúng hạn trên báo SGGP và các trang web của Hội, BSA, sau đó sẽ gửi giấy xác nhận đạt nhãn hiệu chứng nhận cho từng doanh nghiệp để doanh nghiệp kịp thời sử dụng cho việc kinh doanh trong khi tiếp tục chờ xác định ngày tổ chức Lễ Công bố cụ thể.

Chúng tôi sẽ công bố tức thì khi ngày tổ chức Lễ Công bố được xác định. 

Từ nay đến đó, văn phòng Hội, Ban chấp hành Hội và Ban giám đốc Trung tâm BSA sẽ tiếp tục liên lạc với quí doanh nghiệp tìm hiểu, chia sẻ mối quan tâm, các khó khăn nếu có để cùng tìm giải pháp giúp nhau vượt qua khó khăn.

Hơn lúc nào hết, chúng tôi ý thức là Hội phải nỗ lực hết sức, chân thành và tận tình thể hiện vai trò mái nhà chung giúp nhau, cũng là nơi kiến nghị các chính sách cùng nhà nước các cấp. Chúng tôi sẽ thông tin thường xuyên hơn với quí doanh nghiệp và mong nhận được nhiều ý kiến cũng như yêu cầu của quí doanh nghiệp sắp tới.

Trân trọng cám ơn

BAN CHẤP HÀNH

CHỦ TỊCH HỘI DOANH NGHIỆP HVNCLC

VŨ KIM HẠNH