Vào 8h00 – 12h00, ngày 05/10/2023, tại KS Sofitel Saigon Plaza, số 17 Lê Duẩn, quận 1, TP.HCM, Hội DN HVNCLC, Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu – LBC, Dự án HVNCLC – Chuẩn hội nhập, Trung tâm BSA cùng phối hợp tổ chức tọa đàm: “Những người tiên phong của thời trang Xanh Việt Nam”.
Chương trình với sự tham gia chia sẻ từ đại diện hai đơn vị là Tsafari & Faslink – là những doanh nghiệp đang tiên phong trong ngành thời trang Xanh tại Việt Nam.
Tại tọa đàm, nhà thiết kế Hồ Trần Dạ Thảo của thương hiệu Tsafari sẽ chia sẻ về “hành trình Di sản – Xuyên không gian”, bộ sưu tập thời trang trên nền vải sợi sen của Faslink vừa xuất hiện trên sàn diễn của Tuần lễ Thời trang London 2023 (London Fashion Week 2023) ngày 16.9.2023 mới đây.
Lối sống không lãng phí, tận dụng mọi nguồn tài nguyên thiên nhiên đang trở thành trào lưu khi cả thế giới cùng nỗ lực giảm lượng khí phát thải, chống tình trạng ấm dần lên của trái đất. Đây là nguồn cảm hứng và “thị trường mênh mông” cho các công ty khởi nghiệp. Tuy nhiên, thị trường đó vẫn cần thời gian dài để thời trang bền vững trở nên quen thuộc với người tiêu dùng trong nước.
Nhà thiết kế Hồ Trần Dạ Thảo đã mất bốn năm để nghiên cứu tư liệu lịch sử và tìm chất liệu với sự cố vấn của nhiều chuyên gia phục chế mũ mão, phượng bào tại Huế. Cô đã tham khảo hoa văn Đại Việt, nhiều ấn phẩm văn hóa, vẽ và thử nghiệm chất liệu, kiểu dáng mới được bộ sưu tập đầy đủ lần này. Các mẫu thiết kế nổi bật với họa tiết trên gấm bào (hoàng bào của vua chúa) của Việt Nam từ thế kỷ 16 đến 19 được vẽ, in lên vải sợi sen, tơ tằm, chiffon, đũi…
Trong khi đó, bà Trần Hoàng Phú Xuân của Faslink lại đeo đuổi tìm kiếm nguồn nguyên vật liệu mới cho dệt may. Các loại sợi từ bã cà phê, vỏ chuối, bã mía, vỏ bắp, sợi dứa, vỏ hàu… trở thành nguyên liệu để sản xuất thành vải, sản phẩm may mặc. Vải sen làm từ lá và hạt sen khi lên đồ lót, sơ mi, khăn choàng thì mềm, mịn và mát, được khách trong và ngoài nước đặt hàng. Loại vải chế từ vỏ hàu – thường được vất đi ở bờ biển, trong các quán ăn – được chế biến thành vải mịn đẹp, có thể giúp giảm được 2oC khi mặc.
Hội DN HVNCLC